Câu hỏi cuối cùng trong đề kiểm tra môn Toán khiến học sinh hoang mang tột độ, liệu đây có phải “cú lừa" của thầy cô?

Nội dung bài kiểm tra Toán sau đây khiến nhiều người không khỏi tò mò, thích thú bởi có câu hỏi vô cùng bá đạo và siêu mặn của giáo viên.

Với nhiều học sinh câu hỏi cuối cùng của bài kiểm tra môn Toán thường là những câu hỏi khó, nhằm giúp phân loại và đánh giá kĩ năng học sinh. Những câu hỏi cuối bài thường chiếm 1 điểm trong bài kiểm tra, rất ít học sinh làm được vì tích hợp khá nhiều kiến thức. Câu hỏi này chủ yếu dành cho các bạn học sinh giỏi muốn đạt số điểm tuyệt đối.

Tuy nhiên mới đây, hình ảnh về một bài kiểm tra Toán được đăng tải khiến nhiều người quan tâm. Cụ thể câu hỏi cuối bài không phải là công thức hay bài toán khó nhằn mà thay vào đó là câu: "Nở nụ cười thật tươi sau khi làm xong bài". 

Đề kiểm tra môn Toán có câu hỏi cuối "chất ngất" khiến học sinh hoang mang tự hỏi liệu đây có phải “cú lừa" của thầy cô - Ảnh 1.

Hình ảnh bài kiểm tra Toán đang nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Ngay sau khi hình ảnh trên được đăng tải nhiều cộng đồng mạng tỏ ra thích thú và cho rằng  việc "kiếm" 1 điểm chống liệt thật không khó. Bài kiểm tra đang hướng đến sự hạnh phúc  nhằm giúp học sinh giảm tải áp lực và căng thẳng mỗi khi tham gia kiểm tra một tiết trên lớp.

Tuy nhiên cũng có một số học sinh hoang mang không biết đây có phải "cú lừa" của thầy cô bởi không ngờ giáo viên lại cho ra câu hỏi bá đạo như vậy. Nhiều cư dân mạng đã để lại bình luận hài hước: "Liệu có làm xong được bài, nhanh trí cười hẳn 10 lần, chắc cô biết các em không làm được nên cho 1 điểm an ủi".

Hiện hình ảnh vẫn nhận được sự quan tâm của nhiều người với hơn 85 nghìn lượt thích và hàng nghìn lượt chia sẻ.

Chia sẻ
Đọc thêm