Câu đố Tiếng Việt "Tôi có thì lại bảo không, không ngon, không đẹp nhưng ai cũng cần, hỏi tôi là ai" - 5 giây là đoán ra đáp án

Cùng thử sức với câu đố Tiếng Việt này nhé.

Trong Vòng 4, tập 14, chương trình Nhanh như chớp phát sóng ngày 7/7/2018, ở phần đối đầu giữa Vũ Ngọc Ánh và Minh Dự xuất hiện câu hỏi như sau: 

"Tôi có thì lại bảo không, không ngon, không đẹp nhưng ai cũng cần, hỏi tôi là ai".

Câu hỏi đố chữ khó nhằn khiến Minh Dự ngơ ngác và không thể đưa ra đáp án đúng, dù MC Trường Giang đã đưa ra gợi ý: "Không thể sống khi thiếu điều này" và Hari Won cũng nói thêm "Em cũng đang sống vì cái này đó". Kết quả, Minh Dự đưa ra câu trả lời nghe hết sức lãng mạn nhưng lại trất lật là "tình yêu". Tất nhiên, đáp án này không chính xác và khiến nam diễn viên bị tụt bậc. 

Câu đố Tiếng Việt "Tôi có thì lại bảo không, không ngon, không đẹp nhưng ai cũng cần, hỏi tôi là ai" - 5 giây là đoán ra đáp án - Ảnh 1.

Câu đố Tiếng Việt này đã đánh bại nam diễn viên Minh Dự.

Vậy, đây là thứ gì? Thứ gì mà có nhưng người đời lại bảo không, nghe có vẻ nhạt nhòa vì chẳng ngon, chẳng đẹp nhưng ai cũng cần, nghe rõ là quan trọng. "Keyword" của câu đố này chính là từ "không". Nào giờ hãy tập trung suy nghĩ một chút nhé, xem bạn có đoán ra đáp án hay không? Nếu chưa nghĩ ra thì đây chính là đáp án. Theo đó, thứ này là "KHÔNG KHÍ".

Hàng ngày, hàng tỷ người và sinh vật trên trái đất này đều hít thở chung một bầu không khí. Đây là một trong những thành phần không thể thiếu để có thể duy trì sự sống cho con người. Tuy rất quen thuộc nhưng không phải ai cũng nắm được kiến thức: Không khí là gì? Không khí bao gồm những thành phần nào,...

Theo đó, không khí là lượng chất khí luôn bao quanh chúng ta, không khí không có màu, không mùi, không vị, đây là một yếu tố quyết định sự sống của con người cũng như toàn bộ sinh vật sống trên trái đất.

Câu đố Tiếng Việt "Tôi có thì lại bảo không, không ngon, không đẹp nhưng ai cũng cần, hỏi tôi là ai" - 5 giây là đoán ra đáp án - Ảnh 2.

Không khí có 3 phần chính: Thành phần cố định, thành phần không cố định và thành phần có thể biến đổi.

Không khí cung cấp cho động vật, thực vật trong môi trường nhỏ. Một khu rừng, trong phòng ở, hay rộng hơn là một thành phố, thì được gọi là không khí. Đây chủ yếu là phần không khí bao quanh trái đất với độ dày từ 10 – 15km, và khi ở những trường hợp khác nhau, chất lượng cũng sẽ khác nhau.

Không khí có 3 phần chính: Thành phần cố định, thành phần không cố định và thành phần có thể biến đổi. Thành phần cố định được xem là thành phần chính của không khí, thường có các khí cố định như nito chiếm 78,09%; oxy chiếm 20,95% và khí trơ chiếm 0,93%. Chúng sẽ cùng các vi lượng khí hiếm như Ne, He, Kr, Xe… tạo nên thành phần cố định của khí quyển, ở bất kỳ chỗ nào trên trái đất thì có tỉ lệ đều giống nhau.

Thành phần có thể thay đổi là phần chứa khí cacbonic và hơi nước trong không khí. Ở điều kiện thường thì lượng cacbonic là 0,02% - 0,04%. Và hàm lượng hơi nước dưới 4%. Tuy nhiên, hàm lượng của các thành phần này thường thay đổi theo điều kiện khí hậu cũng như theo mùa. Thành phần này làm thay đổi đến đời sống và sản xuất của con người.

Còn thành phần không cố định của không khí bao gồm 2 nguồn: Tác động của con người gây ô nhiễm môi trường hình thành. Thiên nhiên xuất hiện những thiên tai đột xuất gây nên các chất ô nhiễm mà hình thành.

Hai nguồn trên là những nguồn chủ yếu tạo nên thành phần bất ổn định trong không khí, đây là yếu tố gây ô nhiễm không khí. Ngoài 3 thành phần chính, không khí còn có một lượng nhỏ các ion âm. Ion âm được nghiên cứu  như 1 loại vitamin của không khí. Nó có thể giúp con người duy trì chức năng sinh lý được bình thường, chúng có nhiều ở các khu vực biển, rừng núi, nông thôn… sẽ khiến con người ở đó cảm thấy thoải mái. 

https://afamily.vn/cau-do-tieng-viet-toi-co-thi-lai-bao-khong-khong-ngon-khong-dep-nhung-ai-cung-can-hoi-toi-la-ai-5-giay-la-doan-ra-dap-an-20220329224331787.chn
Chia sẻ
Đọc thêm