Câu đố Tiếng Việt: "Khi bị thu hút bởi người khác giới, bộ phận nào trên cơ thể bị giãn ra?" – Đáp án cực kỳ đơn giản!

Chỉ cần động não một chút sẽ có ngay đáp án cho câu đố Tiếng Việt này!

Sau một ngày dài học tập, làm việc mệt mỏi, một trong những cách giúp giải toả căng thẳng là chơi trò đố mẹo. Thông qua những câu đố, người chơi vừa có thể giảm stress, vừa rèn luyện trí não cách tư duy nhanh, phản xạ nhạy bén. Bên cạnh đó, những câu đố là kho tàng kiến thức đồ sộ giúp chúng ta nâng cao tầm hiểu biết.

Mới đây, một câu đố Tiếng Việt trong chương trình Nhanh như chớp đã khiến cả người chơi lẫn khán giả bật cười thích thú. Câu đố có nội dung như sau:

"Khi bị thu hút bởi người khác giới, thường bộ phận nào trên cơ thể bị giãn ra?".

Câu đố Tiếng Việt: "Khi bị thu hút bởi người khác giới, thường bộ phận nào trên cơ thể bị giãn ra?" – Đừng nghĩ linh tinh, đáp án cực kỳ đơn giản! - Ảnh 1.

Ngay khi MC vừa đọc xong câu hỏi, nhiều khán giả bật lên tiếng cười thích thú. Còn người chơi thì gãi đầu gãi tai, loay hoay một hồi vẫn chưa đưa ra được đáp án đúng. Hãy động não, mở rộng vòng tròn suy nghĩ để có thể tìm thấy đáp án phù hợp.

Câu trả lời cho câu đố vui này là: ĐỒNG TỬ.

Đồng tử mắt hay còn gọi là con ngươi, là lỗ đen ở trung tâm mống mắt. Chúng tập trung ánh sáng và mang nó đến võng mạc để tạo thành hình ảnh. Thông thường, đồng tử mắt giãn ra khi thấy ánh sáng yếu nhằm mục đích thu thập ánh sáng nhiều hơn. Còn trong điều kiện có ánh sáng chói, đồng tử thường co lại (nhỏ lại) nhằm không để quá nhiều ánh sáng đi vào mắt.

Ngoài ra, khi bị thu hút bởi người khác giới, đồng tử sẽ tự động mở. Đây là một phản ứng vô thức, có thể được sử dụng để định hướng và kích thích bộ phận sinh dục mà không cần các tác động xâm lấn. Nhà Tâm lý học Ritch Savin Williams tại Đại học Cornell (New York, Hoa Kỳ) đã tiến hành thử nghiệm quy mô lớn nhằm chỉ ra rằng, sự giãn nở đồng tử sẽ xảy ra với những gì mà con người bị cuốn hút.

Cũng trong chương trình Nhanh như chớp, nhiều câu đố khó nhằn khác được đưa ra như:

Câu hỏi: Tên gì nghe đã thấy nóng?

=> Đáp án: Tên lửa.

Câu hỏi: Một xương sống, một đống xương sườn là cái gì?

=> Đáp án: Cái lược.

Câu hỏi: Cường rất thích chăm sóc vẻ bề ngoài thì gọi là cường gì?

=> Đáp án: Cường điệu.

Câu hỏi: Vĩnh nào được quý nhân phù trợ?

=> Đáp án: Vĩnh Phúc.

https://afamily.vn/cau-do-tieng-viet-khi-bi-thu-hut-boi-nguoi-khac-gioi-bo-phan-nao-tren-co-the-bi-gian-ra-dap-an-cuc-ky-don-gian-20220308221400003.chn
Chia sẻ
Đọc thêm