Câu đố tiếng Việt: "Cái gì chặt không đứt, bứt không rời, phơi không khô, đốt không cháy?" - Nghe đáp án mà TIẾC HÙI HỤI

Hiểu Đan, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Thứ gì mà có sức sống mãnh liệt đến mức này nhỉ?

Có những thứ vốn thân thuộc, không thể thiếu trong cuộc sống mỗi người nhưng khi được đưa vào... câu đố, bỗng trở thành một thách thức khó nhằn, không phải ai cũng liên tưởng ngay được để tìm ra đáp án. Chẳng hạn với câu hỏi khiến nhiều người bó tay: "Cái gì có 4 ngón tay và 1 ngón cái, nhưng không phải là thứ đang sống?". Nghe qua thật bí ẩn và đáng sợ. Đáp án thật ra vô cùng đơn giản, là một vật dụng quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày. Đó chính là GĂNG TAY.

Một câu hỏi khác cũng đánh đố không kém, đọc nửa đêm còn... nổi da gà vì tưởng đang tả một con vật trong phim kinh dị:

Cái gì chặt không đứt, bứt không rời, phơi không khô, đốt không cháy?

Câu đố tiếng Việt: Cái gì chặt không đứt, bứt không rời, phơi không khô, đốt không cháy? Nghĩ mãi không ra, nghe đáp án mà TIẾC HÙI HỤI - Ảnh 1.

Câu đố tiếng Việt: Cái gì chặt không đứt, bứt không rời, phơi không khô, đốt không cháy? Ảnh minh họa

Câu đố “cực kỳ khó hiểu” này khiến nhiều người giơ tay xin hàng. Bạn thử xem mình có giải đúng không nhé. Nếu chưa thì xin được bật mí đáp án cho bạn ngay đây. Đó chính là: NƯỚC. Nước mềm mại thế thôi nhưng kiên cường vô cùng. Chặt không đứt, bứt không rời, phơi không khô, đốt không cháy. Chỉ trừ khi bạn đun sôi thì mới bốc hơi mà thôi.

Nước là một hợp chất vô cơ, trong suốt, không vị, không mùi và gần như không màu, là thành phần chính của thủy quyển Trái đất và chất lỏng trong tất cả các sinh vật sống đã biết. Nước rất quan trọng đối với tất cả các dạng sống đã biết, mặc dù nó không cung cấp calo hoặc chất dinh dưỡng hữu cơ.

Nước đóng vai trò rất quan trọng trong việc tham gia cấu tạo các tế bào và cơ quan tổ chức, cũng như duy trì các hoạt động bình thường trong cơ thể. Khi cơ thể chúng ta mất 10% nước thì đã lâm vào tình trạng bệnh lý, mất từ 20 - 25% nước là đã có thể chết. Trong cơ thể, nước còn là dung môi cho các hệ thống sinh học.

https://afamily.vn/cau-do-tieng-viet-cai-gi-chat-khong-dut-but-khong-roi-phoi-khong-kho-dot-khong-chay-nghe-dap-an-ma-tiec-hui-hui-2022042320535867.chn
Chia sẻ
Đọc thêm