Cầu dây văng 140m ở Đài Loan bất ngờ đổ sập khiến 20 người bị thương, nhiều nạn nhân vẫn mắc kẹt

JJJ, Theo Helino
Chia sẻ

Cầu dây văng Nam Phương Áo khánh thành năm 1998 đã bất ngờ đổ sập vào khoảng 9h30 sáng nay.

Theo Taiwan News, Hiệp hội Nghề cá quận Tô Áo, Đài Loan vừa xác nhận cây cầu dây văng Nam Phương Áo bất ngờ đổ sập vào sáng nay, khiến hơn 20 người bị thương.

Cầu dây văng 140m ở Đài Loan bất ngờ đổ sập khiến 20 người bị thương, nhiều nạn nhân vẫn mắc kẹt - Ảnh 1.

Cầu dây văng 140m ở Đài Loan bất ngờ đổ sập khiến 20 người bị thương, nhiều nạn nhân vẫn mắc kẹt - Ảnh 2.

Cụ thể, khoảng 9h30 sáng nay, cây cầu bắt đầu rung lắc dữ dội rồi sập xuống. Một chiếc xe tải chở nhiên liệu được cho là đã ở trên cầu khi nó đổ sập, bốc cháy dữ dội ngay sau khi rơi xuống.

Theo một video từ camera hành trình, có ít nhất 2 tàu cá đã bị những tảng bê tông của cầu Nam Phương Áo nghiền nát. Theo các nhân chứng, có 9 thuyền viên từ 2 tàu cá đã kịp thời nhảy xuống biển nhưng đội cứu hộ vẫn đang tìm kiếm họ.

Cơ quan cứu hỏa huyện Nghi Lan, phía đông bắc Đài Loan nói rằng 10 người đã được giải cứu, 6 người bị thương nặng, 4 người còn lại chỉ xây xát nhẹ. Thị trưởng thị trấn Tô Áo, ông Lý Minh Triết nói với truyền thông rằng 6 ngư dân vẫn bị mắc kẹt trong đống đổ nát.

"Khi cây cầu sập xuống, nó đã nghiền nát 3 tàu đánh cá với tổng cộng 11 ngư dân. 5 trong đó đã được giải cứu, 6 người vẫn bị mắc kẹt".

Cầu dây văng 140m ở Đài Loan bất ngờ đổ sập khiến 20 người bị thương, nhiều nạn nhân vẫn mắc kẹt - Ảnh 3.

Cầu dây văng 140m ở Đài Loan bất ngờ đổ sập khiến 20 người bị thương, nhiều nạn nhân vẫn mắc kẹt - Ảnh 4.

Cây cầu này cùng tên với cảng cá Nam Phương Áo, được khánh thành vào năm 1998 và là cầu dây văng duy nhất ở Đài Loan. Thậm chí, nó còn là cầu dây văng vòm đơn đầu tiên ở châu Á. Cầu Nam Phương Áo dài 140m, rộng 15m và bắc ngang qua một tuyến đường thủy trong cảng cá.

Theo Taiwan News

Chia sẻ
Đọc thêm