Cậu của chồng dành cả thanh xuân cho sự nghiệp nhưng giờ bỗng dưng muốn lấy vợ và còn là một người tôi không ngờ tới

Cậu giỏi giang, ngoan hiền trong khi cô bạn kia thì có quá khứ chẳng tốt đẹp gì khiến tôi quả thật không muốn mai mối một chút nào.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào chị Hướng Dương và các bạn độc giả,

Tôi đang có một số chuyện khó xử chị ạ.

Chẳng là cậu của chồng tôi, tức em trai của mẹ chồng, năm nay gần 40 tuổi rồi và chưa có vợ con. Cậu ấy nhỏ gầy, cận thị nặng, cả thanh xuân vùi đầu vào học hành nghiên cứu ở nước ngoài, rất giỏi giang, lương tháng khá, chỉ là cậu rất "nhát gái" nên đến giờ vẫn ế.

Trước Tết cậu về Việt Nam và làm việc cho một công ty nước ngoài. Cậu nhờ mọi người mai mối tìm cho cô vợ để ổn định gia đình. Ông bà nội của chồng cũng rất sốt ruột việc này nên cứ gặp ai cũng nhờ, kể cả nhờ tôi – cháu dâu – xem có ai ưng ý thì giới thiệu.

Cậu của chồng dành cả thanh xuân cho sự nghiệp nhưng giờ lại đòi tôi mai mối cho cô bạn có quá khứ đầy hư hỏng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Quanh ra quẩn lại thế nào, cậu lại thích cô bạn học cùng đại học của tôi. Về cô bạn này thì tôi không hài lòng lắm. Cô ấy là mẹ đơn thân, chưa từng cưới hỏi, đứa con là do hồi năm cuối sinh viên lỡ dở với cậu bạn cùng lớp nên có. Sau đó cậu ta "chạy làng", cô ấy nuôi con một mình. Đến giờ con gái cũng được 6 tuổi rồi. Nhưng 6 năm qua, cuộc sống riêng tư của cô ấy rất phức tạp, từng qua lại với nhiều người, dùng cả app hẹn hò để tìm tình một đêm… Nói chung, tôi cảm thấy cô ấy không xứng với cậu một chút nào, song cậu lại ưng ý cô ấy và cứ đòi tôi mai mối.

Giờ tôi rất băn khoăn nên làm như thế nào chị ạ. Nếu giới thiệu, sau này mọi người biết về nhân cách của cô ấy thì lại trách móc tôi. Còn không giới thiệu thì cậu lại cho rằng tôi không chịu giúp. Hi vọng chị tư vấn cho tôi. Cảm ơn chị! (liennh...@...tr...vn).

Cậu của chồng dành cả thanh xuân cho sự nghiệp nhưng giờ lại đòi tôi mai mối cho cô bạn có quá khứ đầy hư hỏng - Ảnh 3.

Chào bạn,

Chuyện tình cảm rất khó nói, đôi khi người này không hợp mắt mình nhưng lại hợp ý người khác, hoặc có những người, bạn cảm thấy họ không thể chung sống với nhau thì họ lại rất thuận hòa, bền vững… Cho nên trong trường hợp này, Hướng Dương nghĩ bạn không nên can thiệp vào quá sâu. Hãy để cho 2 nhân vật chính tự tìm hiểu, tự cảm nhận.

Nếu họ hợp nhau, họ có thể kết hôn và sống cuộc sống của họ, bạn không có vai trò gì trong đó ngoài mối liên hệ dòng họ. Nếu họ không hợp nhau, họ có thể tách ra, bạn sẽ không khó xử bởi bạn không phải là nguyên nhân khiến họ chia tay.

Ngoài ra, Hướng Dương cũng có một chút suy nghĩ như thế này, chia sẻ với bạn. Cô bạn kia có bầu khi đang còn là sinh viên nhưng cô ấy đã giữ đứa bé lại và nuôi nấng một mình tới bây giờ, điều đó cho thấy cô ấy là người có nghị lực, can đảm. Cô ấy không phải là một người nhẫn tâm, sợ hãi đủ điều mà bỏ con đi.

Còn cuộc sống riêng tư của cô ấy, chúng ta chỉ là người ngoài, không biết được thực hư như thế nào nên không thể đánh giá một cách chủ quan được. Huống chi cô ấy độc thân, cô ấy có thể có nhiều mối quan hệ để chọn lựa miễn là các mối quan hệ ấy không vi phạm pháp luật, đạo đức. Việc này bạn không nên có cái nhìn quá khắt khe mà hãy nhìn cách sống của cô ấy với người thân, bạn bè, con cái, đồng nghiệp… để nhìn nhận.

Hãy suy nghĩ thoáng lên bạn nhé và không phải lo lắng thái quá, hai người có đến được với nhau không còn phải xem duyên phận của họ. Còn bạn thì cứ vô tư vui vẻ lên!

Thân ái,

Hướng Dương.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm