Câu chuyện "Tôi phải ly hôn trong mùa dịch" - 10 năm hôn nhân thua 1 lần say rượu: Khi phụ nữ im lặng thì đàn ông đã trở nên vô nghĩa

VV, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Cứ nghĩ đưa tiền về là muốn làm vương làm tướng gì cũng được sao? Phụ nữ đi lấy chồng hay làm ô sin cao cấp?

01

Ngay khi Hân vừa mở cửa, một mùi hôi xộc thẳng vào mặt. Lẽ ra hôm nay là 1 ngày làm việc hiệu quả nhưng về đến nhà mọi niềm vui trong cô đều tan biến.

Bất chợt Hân lại nhớ tới cô bạn đồng nghiệp cả ngày chỉ 1 chủ đề: chồng lười đánh răng, đi tắm không gội đầu, tất mùa hè nhưng 3 ngày mới chịu thay cùng rất nhiều chuyện kinh khủng khác.

Hân đã nói với chồng nhiều lần về vấn đề này nhưng Sơn cứ gật gù cho xong. Bấy lâu nay cuộc sống của anh không phụ thuộc vợ thì cũng là giúp việc. Đến thói quen đi vệ sinh quên xả nước mà cả 10 năm nay anh không thể sửa đổi.

Sơn giỏi ở nhiều mặt, ra ngoài lại thân thiện, quảng đại nên có nhiều bạn bè, ai cũng quý mến. Thế nhưng khó mà tin nổi, Sơn lại khiến vợ phát điên vì những thói quen tồi tệ hàng ngày của anh.

a - Ảnh 1.

Tranh minh họa

Hân từng nghĩ rất nhiều cách để chồng thay đổi nhưng anh vẫn vậy. Bị vợ mắng nhiều quá Sơn lại cười trừ: "Được cái này mất cái kia chứ. Anh biết đưa tiền về cho vợ là được rồi".

Gần đây công việc của 2 vợ chồng Hân bị ảnh hưởng dịch nên thu nhập cũng giảm, con cái gửi về quê, giúp việc cô cũng cho nghỉ luôn. Thành ra chỉ mới nửa tháng mà Hân thấy cuộc sống đảo lộn, bao nhiêu mặt xấu của chồng phơi bày hết.

Những ngày hè thế này đúng là Hân không thể ngửi nổi tất cả "tinh túy" do chồng bày ra chứ đừng nói gần gũi, ân ái với chồng.

"Anh này, chúng ta cần phải nói chuyện nghiêm túc, em thực sự thấy phiền lắm nếu anh cứ tiếp tục như này", Hân giận dữ.

Sơn vẫn hăng say chơi game không cả liếc vợ lấy 1 cái: "Nghiêm túc chuyện gì? Chuyện anh quên xả nước nhà vệ sinh à? Hay anh để lẫn quần áo bẩn vào quần áo sạch? Đàn ông thằng nào chả bẩn với lười, làm gì có ai là không có khuyết điểm. Em bớt tào lao đi!".

Hân thở dài im lặng, thay đổi được chồng dường như là điều quá xa xỉ.

02

Ngay hôm sau, Sơn rủ bạn về nhà nhậu. Dù có 3 người nhưng cũng đủ khiến Hân điên đảo. Họ ăn uống, say xỉn, nôn ọe cả ra nhà, phòng vệ sinh chả khác nào bãi rác. Những tiếng cười khả ố, hơi rượu lẫn các loại mùi khác nồng nặc.

Khi tàn cuộc vui, Sơn chân nọ đá chân kia với đống ngổn ngang do anh ta bày ra vênh mặt nhìn vợ: "Em thấy không, đàn ông là thế đấy. Chúng nó còn bẩn hơn anh lại còn không biết kiếm tiền bằng anh nhé!".

Hân nín nhịn hết mức: "Vậy anh lôi họ về đây để chứng minh điều này à? Rằng những con khỉ cũng biết uống rượu à, vậy thì ra đảo mà sống, tôi không hầu được".

Sơn cười khinh bỉ rồi lao vào toa lét với những trận nôn. Nghe âm thanh thôi cũng đủ khiến Hân muốn bỏ đi khỏi căn nhà này ngay trong đêm.

Dọn dẹp xong cũng hơn 1h khuya, Hân về phòng thở dài, nhìn chồng ngáy to, phì phì toàn mùi rượu, 1 chân dưới đất, 1 chân trên giường cộng cả mùi mồ hôi nay chưa kịp tắm khiến cô ngao ngán vô cùng.

a - Ảnh 2.

Tranh minh họa

"Ly hôn đi", Hân đề nghị vào sáng sớm hôm sau.

Sơn sửng sốt, có vẻ cơn say hôm qua khiến đầu anh choáng váng: "Em bị điên à, thần kinh à, đừng có mà gây sự, sáng ngày ra!".

Điều Hân tức nhất chính là thái độ này đây, Sơn không hề lắng nghe vợ 1 lần tử tế chứ chưa nói việc sửa chữa. Thậm chí rõ ràng anh không tôn trọng vợ, coi sự chịu đựng và cảm xúc của vợ như 1 điều gì đó rất hiển nhiên.

Tưởng chừng đây là cuộc cãi vã bình thường thì Hân lại nhất quyết đòi ly hôn thật. Bởi những tích tụ trong cô đã quá lớn. 1 người đàn ông cô nghĩ rằng sẽ chung sống và tin tưởng cả đời lại vô trách nhiệm với chính bản thân anh ta.

Cứ nghĩ đưa tiền về là muốn làm vương làm tướng gì cũng được sao? Phụ nữ đi lấy chồng hay làm ô sin cao cấp?

Có lẽ trong mắt chồng, đó là chuyện nhỏ nhặt, vô thưởng vô phạt nhưng trong lòng vợ, đó là chuyện lớn, ảnh hưởng cả đến hạnh phúc hôn nhân.

03

Hôn nhân tan vỡ không cần người thứ 3 xuất hiện, bởi thực tế chỉ cần những chi tiết nhỏ nhặt gộp vào theo năm tháng cũng đủ khiến bạn muốn dứt áo ra đi.

Điều ấm ức nhất là khi 1 trong 2 người có thiện chí muốn chia sẻ, muốn lắng nghe để cùng nhau khắc phục nhưng đối phương lại không chịu hợp tác.

Đừng đổ lỗi cho người khác, đàn ông phải học cách làm chồng và đàn bà phải học cách làm vợ.

a - Ảnh 3.

Tranh minh họa

Hôn nhân không phải là trò chơi của trẻ con và cũng chưa bao giờ là 1 canh bạc để bạn ngồi chờ may rủi. Nó đòi hỏi sự nghiêm túc và có trách nhiệm khi 2 người yêu nhau cùng kí vào tờ hôn thú.

Sau khi kết hôn, chỉ cần lơ là trong việc quản lý hôn nhân, coi mọi thứ mình sở hữu là "tài sản mặc định" trong thời gian dài thì kết cục bạn sẽ mất trắng. Vì khi phụ nữ đã không còn muốn nói, trách móc, mắng mỏ, có nghĩa đàn ông không còn chút giá trị và ý nghĩa gì trong mắt họ rồi.

Trên đời này chẳng có ai là hoàn hảo, nhưng dù đàn ông hay đàn bà cũng đừng vin vào cớ đó để cho phép mình buông thả, sống thiếu trách nhiệm. Hoàn hảo không phải tiêu chuẩn để chọn bạn đời nhưng tử tế thì có. Tử tế ngay cả khi các anh nhận thức được 1 điều: Không thể "rời non lấp bể" thì hãy để vợ mình bình yên.

Câu chuyện "Tôi phải ly hôn trong mùa dịch" - 10 năm hôn nhân thua 1 lần say rượu: Khi phụ nữ im lặng thì đàn ông đã trở nên vô nghĩa - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm