Câu chuyện tình yêu với đầy đủ nước mắt, nụ cười phía sau bộ ảnh cưới mật ngọt của cặp vợ chồng trẻ

Hơn 20 năm chưa biết đến tình yêu thương từ người nào khác ngoài bà nội, trái tim kiên cường của cô gái trẻ lần đầu được sưởi ấm bởi tình yêu chân thành của chàng trai mà cô sắp cưới làm chồng.

Cô dâu Hằng, 21 tuổi, quê quán Đô Lương (Nghệ An)

Chú rể Hòa, 21 tuổi, đến từ Quỳ Châu (Nghệ An)

Hằng và Hòa quen nhau từ buổi trà đá trước cổng Đại học Vinh qua một người bạn chung. Cả nhóm mấy người hôm đó chuyện trò rất rôm rả, riêng Hằng chỉ im lặng lắng nghe và thỉnh thoảng mỉm cười. "Với người quen thì mình nói nhiều nhưng gặp người lạ thì lầm lì lắm!", cô nói. Uống trà đá xong xuôi, cả nhóm rủ nhau xuống cầu Bến Thủy đi dạo hóng mát. Đi chung cả nhóm, mỗi người một xe nhưng Hằng cứ đi trước một mình chẳng đợi ai cũng không quay đầu lại một lần. Thế là Hòa - người mà Hằng không thể ngờ sẽ trở thành ông xã của mình sau này liền quay sang nói với những người còn lại: "Cô này sao... chảnh quá vậy?".

Đến khi trở về, Hòa xung phong hộ tống Hằng, trên đường đi còn tranh thủ xin số, xin Facebook đủ cả. "Thời gian đầu mình thờ ơ lắm. Tin nhắn của anh đến nếu ưng thì trả lời, không ưng thì đọc xong không thèm nhắn lại. Thỉnh thoảng nói được 1, 2 câu mình lại lặn mất hút khiến anh bực", Hằng kể về khoảng thời gian đầu khi mới quen nhau.

Câu chuyện tình yêu với đầy đủ nước mắt, nụ cười phía sau bộ ảnh cưới mật ngọt của cặp vợ chồng trẻ - Ảnh 3.

Câu chuyện tình yêu với đầy đủ nước mắt, nụ cười phía sau bộ ảnh cưới mật ngọt của cặp vợ chồng trẻ - Ảnh 4.

Quen được một thời gian, Hòa mới "hiện nguyên hình" là một chàng trai... lầy lội. Rủ Hằng đi chơi không được là buổi tối Hòa phục kích trước cổng nhà cô. Đợi Hằng phóng xe ra là anh theo đuôi, thế là Hằng dù có muốn đi chơi với người khác cũng chịu. Cứ thế rồi dần dần tình bạn chuyển thành tình yêu lúc nào không hay. Và sau đó dù thành một đôi nhưng Hằng vẫn rất lạnh lùng, cứng đầu. Cụ thể là Hòa đã phải đợi mãi, nói mãi cô mới chịu ôm và nắm tay anh.

Yêu nhau đến nay đã được 1 năm, điều khiến Hằng hạnh phúc nhất đó là cách Hòa yêu thương, chăm sóc cho cô. "Anh yêu mình nhiều dù tính mình khá vô tâm, còn có chút lạnh lùng. Từ nhỏ mình đã quen sống độc lập, không dựa vào ai nhưng từ khi yêu anh, ở bên anh lại giống như đứa trẻ. Anh chăm cho mình từ những việc nhỏ nhất. Sáng ngủ dậy mở cửa phòng đã thấy anh mua sẵn đồ ăn để đó. Anh đưa đón mình đi làm, đi chợ. Thèm cái gì chỉ cần nói một tiếng là anh mang qua cho chẳng quản mưa gió. Trời có bão thì anh cũng lặn lội sang, bởi anh biết tính mình hễ cứ mưa là khỏi đi chợ nấu cơm rồi nhịn đói. Từ trước tới giờ chưa từng có ai yêu thương mình nhiều như vậy ngoài bà nội. Kể cả bố mẹ mình cũng không bởi họ đã bỏ đi từ khi mình còn chưa tròn 1 tuổi. Tình cảm anh dành cho mình thực sự rất đặc biệt", Hằng xúc động khi nói về những điều mà chồng sắp cưới làm cho mình.

Câu chuyện tình yêu với đầy đủ nước mắt, nụ cười phía sau bộ ảnh cưới mật ngọt của cặp vợ chồng trẻ - Ảnh 5.

Câu chuyện tình yêu với đầy đủ nước mắt, nụ cười phía sau bộ ảnh cưới mật ngọt của cặp vợ chồng trẻ - Ảnh 6.

Kết hôn khi cả hai còn rất trẻ, Hằng chia sẻ rằng đó là quyết định với cả niềm vui lẫn nỗi buồn. Hằng và Hòa từng chia tay vì những suy nghĩ tiêu cực, tự ti. Cô thường mặc cảm vì mình không được đi học đại học do hoàn cảnh gia đình khó khăn. Nhà anh vốn cơ bản, bố làm cán bộ xã, mẹ làm giáo viên cấp 2. Thế nên chuyện môn đăng hộ đối là không thể có.

Sau khi chia tay được 1 tháng thì Hằng phát hiện mình mang bầu. Cô định bỏ đứa bé trong bụng nhưng nhờ 1 người chị chơi rất thân nên Hòa biết được chuyện đó. Anh đến gặp Hằng, hai người chẳng nói câu gì, chỉ ôm nhau khóc. Anh bảo cô: "Đi thế đủ chưa? Xa thế đủ chưa? Giờ thì về với anh, làm vợ anh nhé!".

Ban đầu, Hằng vẫn khăng khăng sẽ bỏ đứa bé bởi cô nghĩ tương lai hai người quá mịt mù. Họ còn quá trẻ, chưa có gì trong tay, sự nghiệp chỉ vừa bắt đầu. Mặc cảm về sự chênh lệch hoàn cảnh giữa hai gia đình cũng khiến cô bị áp lực. Dù Hằng cương quyết như thế nhưng Hòa vẫn khuyên nhủ, năn nỉ người yêu giữ con lại và thuyết phục cô làm đám cưới. Phải đến khi đi khám, nhìn thấy con, Hằng mới thực sự xúc động và tự nhủ phải cố gắng chứ đừng vội buông tay.

Câu chuyện tình yêu với đầy đủ nước mắt, nụ cười phía sau bộ ảnh cưới mật ngọt của cặp vợ chồng trẻ - Ảnh 7.

Câu chuyện tình yêu với đầy đủ nước mắt, nụ cười phía sau bộ ảnh cưới mật ngọt của cặp vợ chồng trẻ - Ảnh 8.

"Yêu ai đó là một chuyện, nhưng cưới lại là chuyện khác. Hôn nhâu muốn duy trì được không đơn thuần chỉ dựa vào tình yêu mà còn cả tình thương, trách nhiệm và sự tự nguyện. Nhiều lúc mình muốn gục hẳn vì bất lực, tủi thân nhưng nhìn cái cách mà anh chăm sóc, động viên mình lại thấy thương anh và con, rồi lại gồng mình lên cố gắng. Hy vọng hạnh phúc sẽ mỉm cười với gia đình nhỏ của mình!", Hằng chia sẻ.

Sau Tết Âm lịch, Hằng và Hòa sẽ làm đám cưới. Mới đây, cặp đôi đã cùng thực hiện một bộ ảnh cưới ngọt ngào và đậm chất nghệ thuật.

Câu chuyện tình yêu với đầy đủ nước mắt, nụ cười phía sau bộ ảnh cưới mật ngọt của cặp vợ chồng trẻ - Ảnh 9.
Câu chuyện tình yêu với đầy đủ nước mắt, nụ cười phía sau bộ ảnh cưới mật ngọt của cặp vợ chồng trẻ - Ảnh 10.
Câu chuyện tình yêu với đầy đủ nước mắt, nụ cười phía sau bộ ảnh cưới mật ngọt của cặp vợ chồng trẻ - Ảnh 11.

"Chúng mình muốn có một bộ ảnh cưới thật đẹp. Nhìn vào những bức ảnh đó, mình sẽ cảm nhận được hạnh phúc đến từ những điều chân thực và bình dị nhất chứ không phải điều gì quá phù phiếm, xa hoa", Hằng chia sẻ.

Câu chuyện tình yêu với đầy đủ nước mắt, nụ cười phía sau bộ ảnh cưới mật ngọt của cặp vợ chồng trẻ - Ảnh 12.

Biển Thạch Hải, Hà Tĩnh là nơi cặp đôi và ekip chụp ảnh của NAG Hồng Nguyễn chọn làm điểm đến.

Câu chuyện tình yêu với đầy đủ nước mắt, nụ cười phía sau bộ ảnh cưới mật ngọt của cặp vợ chồng trẻ - Ảnh 13.

Sau Tết Âm lịch, Hằng và Hòa sẽ chính thức về chung một nhà.

Câu chuyện tình yêu với đầy đủ nước mắt, nụ cười phía sau bộ ảnh cưới mật ngọt của cặp vợ chồng trẻ - Ảnh 14.

Chúc cho hạnh phúc luôn mỉm cười với gia đình nhỏ của họ.

Câu chuyện tình yêu với đầy đủ nước mắt, nụ cười phía sau bộ ảnh cưới mật ngọt của cặp vợ chồng trẻ - Ảnh 15.

Câu chuyện tình yêu với đầy đủ nước mắt, nụ cười phía sau bộ ảnh cưới mật ngọt của cặp vợ chồng trẻ - Ảnh 16.

Câu chuyện tình yêu với đầy đủ nước mắt, nụ cười phía sau bộ ảnh cưới mật ngọt của cặp vợ chồng trẻ - Ảnh 17.

Câu chuyện tình yêu với đầy đủ nước mắt, nụ cười phía sau bộ ảnh cưới mật ngọt của cặp vợ chồng trẻ - Ảnh 18.

Câu chuyện tình yêu với đầy đủ nước mắt, nụ cười phía sau bộ ảnh cưới mật ngọt của cặp vợ chồng trẻ - Ảnh 19.

Câu chuyện tình yêu với đầy đủ nước mắt, nụ cười phía sau bộ ảnh cưới mật ngọt của cặp vợ chồng trẻ - Ảnh 20.

Câu chuyện tình yêu với đầy đủ nước mắt, nụ cười phía sau bộ ảnh cưới mật ngọt của cặp vợ chồng trẻ - Ảnh 21.

Câu chuyện tình yêu với đầy đủ nước mắt, nụ cười phía sau bộ ảnh cưới mật ngọt của cặp vợ chồng trẻ - Ảnh 22.

Ảnh: NAG Hồng Nguyễn - Cuội Hoa Photographer

Chia sẻ
Đọc thêm