Câu chuyện tận cùng tan vỡ của nàng công sở xứ Trung và nỗi buồn cơm áo được dân mạng đồng cảm sâu sắc

Nửa tháng tăng ca, tới sinh nhật xin về sớm nhưng cô gái này lại bị công ty gọi quay lại. Khoảnh khắc tủi thân đó khiến cô gái khóc nức nở ngay trên chiếc xe taxi.

Ngày 25/11, một video được chia sẻ trên mạng xã hội ghi lại cảnh một cô gái ở Đại Hưng, Bắc Kinh bật khóc nức nở ngay trên taxi đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Chỉ sau một khoảng thời gian ngắn, đoạn clip này đã đạt 6,6 triệu lượt tim và hơn 530 nghìn bình luận.

Cô gái bật khóc trên xe taxi vì sinh nhật vẫn bị công ty giữ lại tăng ca.

Theo như camera hành trình quay lại, cô gái trẻ này cho biết mình đã miệt mài tăng ca suốt hơn nửa tháng. Cho tới hôm nay, là sinh nhật của chính mình, cô gái khó khăn lắm mới xin về sớm được nhưng đến giữa đường vẫn bị công ty gọi quay lại. Khoảnh khắc đó khiến cô gái bật khóc, có thể vì cảm thấy có chút tan vỡ, chạm vào tim rồi... 

Đoạn clip này đã nhận về sự quan tâm, rất nhiều cư dân mạng cũng không khỏi xúc động, thấy có chút hình bóng của bản thân trong đó. Chính vì thế, họ đưa ra những bình luận chia sẻ với cô gái, động viên cô và gửi lời chúc mừng sinh nhật. 

"Mỗi ngày đi làm 11-12 tiếng suốt tháng, xin phép về quê cũng khó. Mình hiểu cảm giác này. Sự trưởng thành đôi khi cũng phải đánh đổi nhiều thứ" - một cư dân mạng chia sẻ.

Câu chuyện tận cùng tan vỡ của nàng công sở xứ Trung và nỗi buồn cơm áo được dân mạng đồng cảm sâu sắc - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, một số lại xuýt xoa vì sự ấm áp của tài xế taxi. Tích cực mà nói, những lời nói của một con người xa lạ trên đường có thể xoa dịu trái tim đang tan vỡ vì tủi thân của cô gái trẻ. 

Tuổi trẻ miệt mài cống hiến, lao động là điều nên làm. Tuy nhiên, dù là một người chăm chỉ tới đâu thì cũng cần có những giây phút dành cho bản thân. Đến sinh nhật cũng vẫn chẳng ai nhớ tới, công ty không cảm thông, khoảnh khắc sụp đổ ấy nhiều người trưởng thành đã, đang phải đối mặt.

Chia sẻ
Đọc thêm