Câu chuyện "ông chồng 5 triệu" cuồng ngôn và pha xử lý lạnh lùng của cô vợ vốn cam chịu - Bài học to đùng phụ nữ sau kết hôn nhất định phải biết!

Mỗi tháng Huy đưa cho Vân bấy nhiêu tiền với thái độ như thể: "Tôi nuôi cả cái nhà này". Vậy Vân có thể làm gì hơn được nữa...

Câu chuyện "ông chồng 5 triệu" và bà vợ dại dột khi tự mình làm nữ cường nhân

Vân vốn tôn trọng chồng, cô không phải kiểu phụ nữ tỏ vẻ ta đây, thấy chồng kiếm được ít tiền mà tỏ vẻ khinh bỉ. Thế nhưng Huy lại không phải người biết điều. Tháng Huy kiếm được 7 triệu và đưa cho Vân 5 triệu để lo chi phí gia đình. Vài lần Huy đã có thái độ như thể đây là tiền chi tiêu cho cả nhà, Vân cũng không ý kiến. Nói qua nói lại động chạm đến tự ái đàn ông rồi thành ra mất hay.

Vân luôn nghĩ rằng là vì Huy chỉ kiếm được bấy nhiêu chứ không phải anh không cố gắng nên cô có càm ràm có phản kháng thì mọi chuyện cũng không khá lên được, thậm chí không khí gia đình còn mất vui.

Ấy thế nhưng lần này Huy đưa cho Vân 5 triệu và bảo: "Nhớ ghi sổ và giữ lại tiền thừa để tháng sau anh biết trừ. Mọi khi đưa em 5 triệu mà tháng nào cũng tiêu hết hay sao ý nhỉ, hay giấu làm 'quỹ đen' rồi". Như thế này thì quá lắm!

Câu chuyện "ông chồng 5 triệu" cuồng ngôn và pha xử lý lạnh lùng của cô vợ vốn cam chịu - Bài học to đùng phụ nữ sau kết hôn nhất định phải biết! - Ảnh 1.

Tranh minh họa

Vân thương Huy nhưng không có nghĩa là để cho chồng dám lên mặt và không hề biết phải trái là gì hết. Lần này Vân phản kháng: "Anh muốn xem sổ đúng không? Để em lấy cho anh xem sổ, anh sẽ biết. Em đoán cũng có ngày này mà". Nói rồi Vân chạy vào trong nhà mang ra 1 cuốn sổ. Huy lật dở cái thì miệng há ra đến mức không ngậm lại được nữa. "Trời ơi, mỗi tháng nhà mình chi bằng từng này tiền sao? Em lấy ở đâu ra tiền...".

Vân nhẹ nhàng giải thích: "Tháng 25 triệu là còn những khoản nhỏ nhỏ em chưa liệt kê ra đấy. Anh không đi chợ không biết thực phẩm giờ tăng giá thế nào. Cũng chẳng cần biết con học thêm ngoại ngữ ở trung tâm nào. Em không nói không có nghĩa là 5 triệu của anh ổn. Tuy thế, anh nên biết điều. Lương em 10 triệu nhưng em đã phải bán hàng online để kiếm thêm trang trải cuộc sống gia đình. Nếu anh lo tiền còn thừa, em giấu làm quỹ đen, thì đấy em để anh lo chi tiêu, em chỉ đưa đúng bằng số anh đã đưa, tiền anh tiêu còn 'thừa' được em không căn ke".

Lúc này Huy mới lí nhí: "Ồ, lâu nay anh vô tâm quá. Việc gì cũng vào hết tay em từ tài chính đến quán xuyến việc nhà. Tại em không nói anh cũng không biết. Anh vẫn nghĩ... tiền của mình to lắm. Từ sau có gì cũng nói với anh nhé".

Mạnh mẽ độc lập không sai nhưng phụ nữ mà hy sinh không đúng chỗ thì sai hoàn toàn

Câu chuyện của Vân và Huy cho thấy đàn ông vô tâm là 1 vấn đề nhưng phụ nữ nhẫn nhịn hy sinh cũng vô điều kiện cũng là 1 vấn đề lớn. Càng hiền, càng nghĩ cho người khác nhiều đối phương lại tưởng đó là chuyện tất lẽ dĩ ngẫu hoặc không nhìn thấy những sự cố gắng, hoặc hy sinh kia chẳng ích gì. Câu chuyện 1 đứa trẻ được cho kẹo nó cứ nghiễm nhiên đón nhận như điều bình thường, bỗng 1 ngày người ta không cho kẹo nữa nó lại trở nên dằn dỗi như thể người mỗi ngày cho chúng kẹo là người có vấn đề.

Câu chuyện "ông chồng 5 triệu" cuồng ngôn và pha xử lý lạnh lùng của cô vợ vốn cam chịu - Bài học to đùng phụ nữ sau kết hôn nhất định phải biết! - Ảnh 2.

Ở đây, cũng thế, phụ nữ có thể làm mọi việc mà không cần được ghi ơn nhưng hy sinh đến độ để tháng bỏ ra 20 triệu lo sinh hoạt phí mà "anh chồng 5 triệu" vẫn lo vợ cất "quỹ đen" thì có phải mù quáng không? Anh đã ở đâu trong giờ con tới trung tâm tiếng Anh, lúc chị đang nấu cơm, dọn bữa...?

Phụ nữ không phải lúc nào đòi công bằng cũng được công bằng nên việc bất công vẫn luôn xảy ra. Nhưng để cho đối phương cảm thấy sự bất công là việc nghiễm nhiên hoặc chẳng nhận ra những bất thường từ mối quan hệ thiếu công bằng này thì là lỗi của chính người phụ nữ đó. Mọi sự hy sinh nếu được thực hiện trên sự tự nguyện và đối phương thấu hiểu thì dù sao nó cũng đáng. Nhưng nếu ngược lại hy sinh là 1 chiều và đến lời động viên an ủi cũng không hoặc tệ hơn còn nói lời cay đắng thì hẳn nhiên sự hy sinh đó là cực kỳ lãng phí rồi. Đâu có ai cần, đâu có ai ghi nhận đâu.

Những bà vợ vốn chiều chồng mà, thì thôi việc nhà làm cho nhanh, tiền cũng chi luôn cho gọn, chẳng buồn nói qua nói lại cho đỡ cãi nhau. Nhiều ông chồng ở trong nhà như bù nhìn nhưng lại luôn tưởng mình là Vua: "Không có tôi mẹ con cô ăn cám". Nhưng xin lỗi anh đi, phụ nữ yếu đuối thì cũng yếu thật nhưng nếu hoàn cảnh xô đẩy phải làm nữ cường nhân thì các chị cũng "cân" được tất, lại còn làm giỏi là khác. Lúc ấy các anh vốn vô tác dụng lại càng không có chốn dung thân vì các chị đã hất anh ra khỏi cuộc đời các chị rồi.

Ấy thế nhưng, nói điều này không phải là để dọa các anh. Cái chính là phụ nữ nhớ nhé, hy sinh đúng chỗ, nhiều việc cố được cũng không nên ôm tất. Đừng dại làm nữ cường nhân làm gì khi hẳn trong nhà chị đang có 1 đấng nam nhi sức dài vai rộng, còn ảo tưởng sức mạnh nữa.

Hãy nhường bớt việc cho các anh để biến cái sức mạnh ảo tưởng kia của anh thành thật. Như thế mình cũng nhẹ gánh, đàn ông biết chia sẻ và bớt võ ngôn. Nếu trân trọng chính mình hãy biết bớt hy sinh, nhường cho đàn ông ra tay làm người hùng bởi các anh có dư sức để làm. Mà phàm đàn ông đã giỏi giang lại thường biết thấu hiểu, thông cảm và biết thương người phụ nữ ở bên cạnh mình hơn là những kẻ bất tài, vô dụng thường lại thích cuồng ngôn.

Chia sẻ
Đọc thêm