Câu chuyện đáng suy ngẫm về một người nát rượu: Bác sỹ lắc đầu, con cái chẳng thèm đến thăm, một mình vợ chăm mà vẫn bị hành

Min, Theo Helino
Chia sẻ

"Chú ấy không có ngày nào mà không uống rượu, uống say rồi về hết chửi bới hàng xóm láng giềng thì quay ra đập đánh, đuổi cô ý ra khỏi nhà. Bà con họ hàng thấy chú ấy bệnh thì bảo để cho nó chết đi, chữa mà làm gì để nó lại uống, lại phá".

Tác hại của rượu bia có lẽ là câu chuyện muôn thuở, vẫn luôn là đề tài nóng hổi được mang ra bàn tán mỗi khi người ta chứng kiến được một sự vụ đau lòng nào đó có liên quan. Chẳng hạn như mới đây, trong một hội nhóm có rất đông thành viên trên mạng xã hội, có một người vừa đăng đàn kể lại câu chuyện bắt nguồn từ bia rượu, mà mình vừa được biết trong bệnh viện như sau:

"Rượu tàn phá con người như thế nào?

2h sáng trong bệnh viện, có lẽ như thường ngày thì bệnh nhân và người nhà các giường xung quanh cũng đã chợp mắt được 1 tí. Nhưng hôm nay là ngoại lệ vì có người quấy phá cả đêm, chú trong hình mới chỉ hơn 50 tuổi, bị suy gan nặng, xuất huyết dạ dày, thiếu máu, mất kiểm soát… đủ thứ bệnh.

Tóm lại là bác sĩ bó tay, nặng quá yêu cầu chuyển lên tuyến trên nhưng cô vợ xin được ở lại, thứ nhất là nhà không còn tiền (ra đi viện cả nhà còn có 2 triệu đem đi hết), thứ 2 là vì chú ấy bệnh đã quá nặng và còn là người nát rượu nên cô ấy đem đi viện như để tròn nghĩa vụ chứ biết là cũng chẳng cứu chữa được gì, và cũng chẳng cứu chữa để làm gì.

Câu chuyện buồn về một người chồng nát rượu đến mức lâm bệnh nhập viện: bác sỹ lắc đầu, con cái chẳng thèm đến thăm - Ảnh 1.

Cô ấy kể chú ấy không có ngày nào mà không uống rượu, uống say rồi về hết chửi bới hàng xóm láng giềng thì quay ra đập đánh, đuổi cô ý ra khỏi nhà. Bà con họ hàng thấy chú ấy bệnh thì bảo "để cho nó chết đi, chữa mà làm gì để nó lại uống, lại phá". Nhưng dù sao cũng nghĩa vợ chồng, cô ý vẫn không bỏ rơi chú những lúc ốm đau bệnh tật. Cô ý có 3 đứa con, 1 chị đã lấy chồng, 1 cậu trai 25 tuổi và 1 cậu trai 20 tuổi nữa. Cậu con trai 20 tuổi lại vừa mới bị tai nạn nên họ hàng bảo được mấy tiền để cứu chữa cho đứa 20 tuổi chứ ông chú này thì để cho chết đi, đỡ khổ.

Từ lúc cô chú này vào tớ chưa thấy đứa con nào xuất hiện, chỉ được mỗi cậu con rể đem gì tới rồi về luôn sau đó 1 tẹo, cô vợ thì vật lộn cả đêm vì chú ấy quấy lại còn rất chướng nữa, không nói được nhưng cứ ngồi lên đứng xuống lăn lộn không chịu nằm yên.

Trong nhóm chắn chắn có rất nhiều thành viên là con trai nên qua bài viết này, ít nhiều mình cũng mong các cậu con trai bớt bớt lại, có ăn uống nhậu nhẹt hay có chơi bời gì, dù không nghĩ được cho bản thân thì cũng nghĩ tới cha mẹ, vợ con, những người nuôi nấng chăm nom các bạn hằng ngày, đừng có làm khổ họ thêm nữa".

Câu chuyện buồn về một người chồng nát rượu đến mức lâm bệnh nhập viện: bác sỹ lắc đầu, con cái chẳng thèm đến thăm - Ảnh 2.

Câu chuyện chua xót này vừa được đăng đàn ít lâu đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng thành viên trong hội nhóm nơi nó được đăng tải. Tất nhiên, đa số ai ai cũng tỏ ra buồn bã trước câu chuyện có thật về tác hại những chất lỏng có cồn này, để rồi thốt lên: "đọc mà xót xa", "buồn quá nhỉ", "mọi chuyện do rượu mà ra cả", "uống làm gì để rồi như thế này"…

Hay như nickname Ngọc Hưng có chua chát nói thêm: "Dăm ba chén rượu uống xong lại khổ vợ khổ con, chả hiểu sao đàn ông cứ lấy cái đó ra làm thước đo bản lĩnh nhỉ? Mình thấy nhảm nhí quá trời, đàn ông thì nên lấy thành công làm bản lĩnh chứ còn dăm ba chén rượu xong về quậy vợ quậy con, xong mang rước bệnh tật về người, chả có gì hay ho cả".

Câu chuyện buồn về một người chồng nát rượu đến mức lâm bệnh nhập viện: bác sỹ lắc đầu, con cái chẳng thèm đến thăm - Ảnh 3.

Anh chàng Nguyễn Thành Dũng thì chia sẻ cái nhìn của mình về rượu bia như sau: "Mình cũng rất ghét rượu, đơn giản là nó chả ngon và tốt lành gì cho bản thân. Mặc dù để đáp ứng nhu cầu quan hệ xã hội mình vẫn uống, nhưng có hạn và cầm chừng. Cũng mong mọi người ai cũng biết làm chủ bản thân để gia đình và xã hội được tốt đẹp hơn".

Đó là những bình luận với đầy đủ sắc thái của cư dân mạng thể hiện cái nhìn của mình đối với tác hại của rượu bia, nhưng riêng câu chuyện trên không ai biết phải nói gì, bởi mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh. Phải là nhân vật trong chính câu chuyện đó, chúng ta mới biết ai đúng, ai sai phải không nào? Chỉ xin mượn những dòng cuối cùng của câu chuyện bên trên để nhắc nhở những cậu con trai, những anh đàn ông rằng:

"Có ăn uống nhậu nhẹt hay có chơi bời gì, dù không nghĩ được cho bản thân thì cũng nghĩ tới cha mẹ, vợ con, những người nuôi nấng chăm nom các bạn hằng ngày, đừng có làm khổ họ thêm nữa".

(Ảnh: Facebook)


Chia sẻ
Đọc thêm