Cậu cả nhà Tổng thống Trump tiêu tốn hơn 1,7 tỷ để sang Mông Cổ săn cừu trong Sách đỏ

Theo tổ chức Công dân vì Trách nhiệm và Đạo đức ở Washington (CREW), con trai cả và cháu trai nhà Tổng thống Trump đã sang Mông Cổ bắn cừu vào năm ngoái, gây tốn kém tới 75.000 USD (hơn 1,7 tỷ đồng).

Trong đó, phần lớn trong khoản 75.000 USD (hơn 1,7 tỷ đồng) được chi trả cho công tác đảm bảo an ninh của Cơ quan Mật vụ Mỹ (USSS).

Cũng theo CREW, gia đình Tổng thống Trump tiêu tốn hơn so với gia đình cựu Tổng thống Obama vì số chuyến đi (hầu hết là du lịch) nhiều hơn tới 12 lần. Cụ thể, gia đình ông Trump đi du lịch nhiều hơn gia đình Obama trung bình khoảng 1000 chuyến/năm.

Trong báo cáo của CREW nêu:

"Là con trai của Tổng thống, ông Donald Trump Jr. có quyền được USSS bảo vệ. Tuy nhiên, công dân Mỹ, những người đang đóng thuế, đáng được biết rằng họ đang trả bao nhiêu cho việc đi săn và gặp gỡ lãnh đạo nước ngoài".

Theo ProPublica đưa tin vào năm ngoái, cậu cả Trump Jr. đã săn 1 con cừu núi Argali quý hiếm nhưng sau đó mới xin giấy phép. Trên thực tế, cừu Argali sừng cong nổi tiếng là loài động vật đang đứng trước bờ vực tuyệt chủng trong Sách đỏ.

Cậu cả nhà ông Trump tiêu tốn hơn 1,7 tỷ sang Mông Cổ săn cừu trong Sách đỏ - Ảnh 1.

Sở dĩ CREW có được chi phí của chuyến đi nói trên, là nhờ gửi yêu cầu cung cấp thông tin đến USSS. Trên thực tế CREW có quyền làm như vậy dựa vào Luật Tiếp cận Thông tin (Freedom of Information Act) của Mỹ.

Không giống như em gái Ivanka Trump hiện đang làm trợ lý Tổng thống, anh trai Donald Trump Jr. không nhận chức vụ gì trong chính phủ Mỹ mà từng là doanh nhân và nhân vật truyền hình thực tế.

Người đàn ông sinh năm 1977 này cho thấy sở thích săn bắn qua nhiều bức ảnh được đăng lên internet:

Cậu cả nhà ông Trump tiêu tốn hơn 1,7 tỷ sang Mông Cổ săn cừu trong Sách đỏ - Ảnh 2.

Cậu cả nhà ông Trump tiêu tốn hơn 1,7 tỷ sang Mông Cổ săn cừu trong Sách đỏ - Ảnh 3.

Cậu cả nhà ông Trump tiêu tốn hơn 1,7 tỷ sang Mông Cổ săn cừu trong Sách đỏ - Ảnh 4.

Theo CREW

Chia sẻ
Đọc thêm