Cậu cả nhà Đăng Khôi chưa gì đã đặt mục tiêu tương lai, quyết tâm vào được "Đại học nhà giàu" khiến mẹ phải thốt lên: Mới lớp 3 mà lo xa quá!

Mới vừa qua giai đoạn vật lộn vở sạch chữ đẹp, cậu cả nhà Đăng Khôi đã tâm sự với mẹ kế hoạch học hành tương lai khiến hotmom Thủy Anh không khỏi bất ngờ, sửng sốt.

Mới đây, bà xã Đăng Khôi đã chia sẻ một câu chuyện nho nhỏ về cậu con trai đầu lòng lên trang cá nhân đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo mọi người. Theo đó, cô cho biết bé Ken mới học lớp 3 nhưng đã tính tới chuyện học trường cấp 3 gì, đặt mục tiêu để giành học bổng vào đại học ra sao. 

Cụ thể, cậu cả nhà Đăng Khôi đã tâm sự với cô giáo về kế hoạch học hành tương lai. "Con nói con sẽ quyết tâm học thật giỏi, thi tiếng Anh đủ 15 khiên để được đỗ vào trường Đinh Thiện Lý, sau đó con sẽ cố gắng lấy học bổng để vào trường RMIT. Trời ơi em bé của tôi học lớp 3 mà đã lo xa đến thế. Mới ngày nào hai mẹ con mình còn vật lộn với vở sạch chữ đẹp, giờ cậu đã trưởng thành và có lý tưởng rồi cơ đấy!" - Hot mom Thủy Anh vừa bất ngờ, vừa hạnh phúc khi được cô giáo chia sẻ lại những tâm sự của ông con cả.

Cậu cả nhà Đăng Khôi chưa gì đã đặt mục tiêu tương lai, quyết tâm vào được "Đại học nhà giàu" khiến mẹ phải thốt lên: Mới lớp 3 mà lo xa quá! - Ảnh 1.

(Ảnh chụp màn hình)

Bé Ken hiện đang học cấp 1 tại trường Tiểu học Võ Thị Sáu - một trường công lập với mức học phí chỉ khoảng hơn 1 triệu đồng/tháng, cộng học thêm tiếng Anh là 6 triệu đồng. Tuy nhiên, những ngôi trường mà cậu nhóc 9 tuổi này mơ tới lại đều là những trường tên tuổi, cơ sở vật chất hàng đầu, thậm chí được đánh giá là "trường con nhà giàu". 

Trường THCS và THPT Đinh Thiện Lý (Lawrence S.Ting School) dù mới hoàn thành và đưa vào giảng dạy năm 2008 nhưng vẫn nổi tiếng là ngôi trường có cơ sở vật chất bề thế, hiện đại bậc nhất không chỉ ở TP.HCM mà trên phạm vi cả nước.

Còn RMIT thì khỏi phải nói, đây đích thị là "Đại học nhà giàu" trong truyền thuyết mà dân tình hay nói tới. Nhắc tới mức độ sang chảnh thì khó ngôi trường nào vượt được RMIT. Với mức học phí khủng nhất nhì cả nước (học phí năm 2019 được công bố trên website RMIT nhiều ngành lên đến trên 833 triệu đồng) thì chỉ hội richkid mới khả năng và tiềm lực kinh tế để theo.

Cậu cả nhà Đăng Khôi chưa gì đã đặt mục tiêu tương lai, quyết tâm vào được "Đại học nhà giàu" khiến mẹ phải thốt lên: Mới lớp 3 mà lo xa quá! - Ảnh 2.

Đăng Khôi và cậu cả Ken.

Chuyện học phí có lẽ không phải là vấn đề to lớn với gia đình hotmom Thủy Anh, quan trọng hơn cả là Ken vừa mới qua giai đoạn vật lộn vở sạch chữ đẹp, làm các phép tính cơ bản mà đã đặt mục tiêu rõ ràng và hừng hực quyết tâm như thế nên mới khiến mẹ bất ngờ. Chia sẻ này cũng nhanh chóng nhận được nhiều sự chú ý từ người hâm mộ, bạn bè của vợ chồng Đăng Khôi. 

Một phần tỏ ra bất ngờ khi hay Ken chỉ học ở trường công thay vì trường quốc tế, một số khác lại khen ngợi hết lời cậu bé 9 tuổi đã rất ra dáng, chững chạc, biết đặt mục tiêu và lên kế hoạch.

Chia sẻ thêm cảm xúc khi con trai biết lo xa sớm, hot mom Thủy Anh cho biết mình rất bất ngờ và vui mừng: "Bé Ken nhà mình đang học trường công, học phí có hơn 1 triệu/tháng thôi. Học trường công mình phải công nhận là khá vất vả, nhiều khi thức cùng con, học cùng con, có lúc bực phát khóc, nhưng rồi cũng qua. 

Mình không bắt con phải có điểm 10 đâu, nhưng vào guồng học rồi tự nhiên 2 mẹ con phải cùng nhau cố gắng. Khi con vượt qua được thì mình hạnh phúc như là mình tự mình chiến thắng bản thân ấy. Việc học hành với hai mẹ con là một trải nghiệm có vui buồn, hạnh phúc đủ cả luôn.

Cậu cả nhà Đăng Khôi chưa gì đã đặt mục tiêu tương lai, quyết tâm vào được "Đại học nhà giàu" khiến mẹ phải thốt lên: Mới lớp 3 mà lo xa quá! - Ảnh 3.

Về việc học thì Ken rất nhanh và tiếp thu tốt, nhưng điều mà mình phải đối mặt đó là Ken bị mất tập trung và thi thoảng nóng tính, không kiềm chế được. Mỗi lần đón con cũng áp lực lắm, không biết cô và các bạn khen hay là phê bình. Nhớ hồi học lớp 1, Ken va chạm với bạn, thế là cả 2 mẹ con cùng phải gặp bạn và ba mẹ bạn để xin lỗi.

Mình thừa nhận con có nhiều điều cần phải thay đổi và khắc phục, mình không né tránh. Con đường học hành còn dài và gian nan lắm, nhưng học làm người là con đường khó khăn nhất.

Ken ạ, con cứ ước mơ đi nhé, vì ai cũng cần phải có giấc mơ của mình. Có đạt được điều mong muốn hay không cũng đừng buồn, hãy vui vì hành trình đó chúng mình cùng đồng hành với nhau!".

Cậu cả nhà Đăng Khôi chưa gì đã đặt mục tiêu tương lai, quyết tâm vào được "Đại học nhà giàu" khiến mẹ phải thốt lên: Mới lớp 3 mà lo xa quá! - Ảnh 3.

Cậu cả nhà Đăng Khôi chưa gì đã đặt mục tiêu tương lai, quyết tâm vào được "Đại học nhà giàu" khiến mẹ phải thốt lên: Mới lớp 3 mà lo xa quá! - Ảnh 5.

Chia sẻ
Đọc thêm