Cậu bé viết 3 dòng gửi kẻ trộm xe đạp của mình, tên trộm đọc được không chừng hối hận cả tuần mất

Chây Hốp, Theo Pháp luật và bạn đọc
Chia sẻ

Đúng là chỉ có trẻ con mới có những suy nghĩ ngây thơ như thế này.

Nhà ai mà có trẻ con chắc đều hiểu cảm giác thích thú khi quan sát hành động ngô nghê của con trẻ. Dù đôi khi chỉ là hành động đơn giản nhưng chính sự tự nhiên của các em lại khiến cho mọi thứ trở nên dễ thương khó tả.

Mới đây, một người mẹ đã chia sẻ bức thư con trai mình viết gửi cho tên trộm sau khi bị trộm mất xe đạp: "Ông trộm ơi. Cháu được 9 điểm Toán, Tiếng Việt. Ông trả cho cháu đi. Để sáng mai cháu đi học".

Trong suy nghĩ ngây thơ của cậu học trò, tên trộm đã cướp mất xe đạp cũng... không có gì xấu lắm. Vậy nên cậu nhóc mới khoe mình được 9 điểm Toán và Tiếng Việt để mong tên này sẽ sớm trả xe đạp lại cho cậu có phương tiện di chuyển.

 - Ảnh 1.

Bức thư gửi tên trộm của cậu học sinh.

Đúng là chỉ có trẻ con mới có được những suy nghĩ ngây thơ như vậy. Đọc xong đoạn tin nhắn, ai cũng vừa thương vừa cười cho cậu nhóc. Nhiều người còn hài hước cho rằng khi đọc xong tờ nhắn này, không khéo tên trộm sẽ hoàn lương mà trả cho cậu bé chiếc xe để còn có cái mà đi học.

Bài đăng này đã nhận được hàng nghìn bình luận chỉ sau thời gian ngắn đăng tải. Phía dưới bài viết, hàng trăm cư dân mạng cũng chia sẻ những kỉ niệm hài hước thời còn thơ ấu, còn suy nghĩ non nớt về mọi thứ. Đúng là lúc bé thì thế giới to nhất chỉ có là trường học, nên dù thế nào cũng suy nghĩ về việc học.

- "Ông trộm kiểu: Ok! Để tui trả xe cho mà đi học nè!".

- "Mình cũng bị trộm mất gốc Toán, Lý, Hoá... Ai lấy đi qua đọc được dòng này thì trả cho mình để kiểm tra cuối kỳ được cái Tết ấm no với".

- "Thương vậy. Cưng vầy mà nỡ lòng nào trộm mất chiếc xe đạp đi học của bé chứ".

Nguồn: Mai Hương

Chia sẻ
Đọc thêm