Cậu bé nhổ nước bọt vào nồi lẩu của bàn bên, người mẹ lại đưa ra lời giải thích khiến tất cả khách bất bình

Vì mải ăn, người mẹ đã mặc cho con trai đứng lên, ngồi xuống trên chiếc ghế. Thậm chí, cậu bé còn nghịch tới mức nhổ cả nước bọt vào nồi lẩu của bàn bên.

Một câu chuyện gần đây đã được đăng tải trên internet gây phẫn nộ trong cộng đồng mạng. Lý do là một cậu bé nhổ nước bọt vào nồi lẩu của bàn bên cạnh, nhưng người mẹ lại thản nhiên nói: "Có gì đâu!".

Chàng trai nhổ nước bọt vào nồi lẩu của cô gái bên cạnh bàn, mẹ của đứa trẻ đã phản ứng: để trẻ ăn vặt rồi ăn. - Ảnh 1.

Con trai chị Vương cảm thấy khó chịu khi phải ngồi im một chỗ (Ảnh minh họa).

Cụ thể, nhân một buổi tối cuối tuần, chị Vương Vĩ đã đưa con trai đi ăn lẩu. Nhưng lúc vào bữa thì cậu bé không chịu ăn nên chị Vương đã mặc con trai nghịch đủ trò trên chiếc ghế, còn mình mải miết thả đồ nhúng và thưởng thức.

Song đối với một đứa trẻ, việc phải ngồi 1 chỗ trong khoảng thời gian dài giống như đánh đố. Và con trai chị Vương Vĩ đã liên tục đứng lên, ngồi xuống, xô bàn, đẩy ghế...

Thấy vậy nhưng chị Vương Vĩ vẫn cắm cúi ăn, thi thoảng mới quay sang nhắc nhở con trai: "Ngồi im nào con!", "Không được nghịch nào!"...

Đương nhiên lời nói của chị chẳng tác dụng, cậu bé vẫn tiếp tục trò nghịch.

Và sau 1 hồi, cậu bé bỗng hướng sự chú ý sang bàn bên cạnh. Chị Vương Vĩ thấy con có vẻ bớt hiếu động 1 chút nên cũng hài lòng nghĩ: "Kệ nó, cho chơi cùng các cô gái kia, mình càng ăn thoải mái".

Chàng trai nhổ nước bọt vào nồi lẩu của cô gái bên cạnh bàn, mẹ của đứa trẻ đã phản ứng: để trẻ ăn vặt rồi ăn. - Ảnh 3.

Con trai chị Vương bất ngờ nhổ nước bọt vào nồi lẩu bàn bên cạnh.

Ban đầu, các cô gái cũng mỉm cười thân thiện với con trai chị Vương Vĩ. Thế nhưng, cậu bé đùa quá trớn, bất ngờ đứng dậy rồi nhổ nước bọt vào nồi lẩu của bàn bên.

Quá tức giận, các cô gái bàn bên đứng cả lên và trách mắng người mẹ: "Chị xem kìa, cậu bé đã nhổ nước bọt vào đồ ăn của chúng tôi”.

Thế nhưng chị Vương Vĩ lại kéo con trai về phía mình, rồi dửng dưng bảo: "Nó chỉ là trẻ con mà, nước bọt không có virus! Các cô vẫn có thể ăn nó. Có sao đâu!".

Rồi người mẹ quay sang chỉ tay vào mặt con, mắng: "Con ngồi im đi, có thấy người ta đang mắng con không? Ngồi im với mẹ!".

Những vị khách xung quanh nghe thấy cũng cảm thấy tức giận thay. Tại sao người mẹ lại có thái độ thản nhiên tới vậy khi con trai của mình làm sai?

Người mẹ này đã quá bất lịch sự. Một lời xin lỗi cũng không thốt ra. Điều này thật sự sẽ ảnh hưởng tới tương lai đứa trẻ.

Cậu bé nhổ nước bọt vào nồi lẩu của cô gái bàn bên, người mẹ lại đưa ra lời giải thích khiến tất cả khách muốn đập bàn - Ảnh 5.

Những lời nói và việc làm của cha mẹ đều có ảnh hưởng đến con cái của chính họ. Đặc biệt khi các bé còn nhỏ, chưa thể phân biệt rõ đúng sai nên sẽ tiếp nhận không chọn lọc từ chính người nuôi dạy mình.

Và hành động trong bữa ăn cũng không đơn giản chỉ là việc chạm bát, chạm đũa mà qua đó còn thể hiện được văn hóa và sự giáo dục của một con người. Nếu không muốn con bạn bị đánh giá là "vô giáo dục", hãy uốn nắn bé ngay từ những điều nhỏ nhất trong cuộc sống!

Cậu bé nhổ nước bọt vào nồi lẩu của cô gái bàn bên, người mẹ lại đưa ra lời giải thích khiến tất cả khách muốn đập bàn - Ảnh 7.

Theo Sohu

Chia sẻ
Đọc thêm