Cậu bé ngã dúi dụi trong giờ thể dục, nhìn phản ứng của bạn cùng lớp mới thấy cách người Nhật giáo dục đỉnh cao như thế nào

Cậu bé mẫu giáo bị ngã 4 lần trong phần thi nhảy cao và cách các bạn học phản ứng trong tình huống đó khiến tất cả người lớn phải ồ lên vì cảm động.

Nhật Bản từ trước đến nay luôn được đánh cao về nền giáo dục. Không chỉ đào tạo ra những nhân tài về các lĩnh vực Khoa học, Nghệ thuật, xứ sở mặt trời mọc còn được cả thế giới ngưỡng mộ và công nhận về khả năng giáo dục nhân cách cho thế hệ trẻ.

Ở Nhật Bản, các trường học luôn đề cao xây dựng nên những nhân cách tốt và hướng đến phát triển học sinh toàn diện cả về thể chất và tinh thần. Điều này không phải lý thuyết suông mà thực tế Nhật Bản đã làm được.

Các bạn học cổ vũ cậu bé nhảy qua bục.

Trong hội thi thể thao của một trường mẫu giáo ở Nhật Bản, em học sinh nam phải thực hiện bài thi nhảy qua bục chướng ngại vật. Điều khó khăn là chiếc bục màu cam này còn cao hơn cả người em.

Trong lần nhảy đầu tiên, dù đã được các bạn học cổ vũ nhiệt liệt nhưng cậu bé vẫn không thể nhảy qua được và bị ngã. Chiếc bục đó rõ ràng quá sức với vóc dáng của cậu bé. Tuy nhiên, cậu bé này không bỏ cuộc và tiếp tục nhảy lần thứ hai sau khi chuẩn bị kỹ càng hơn. Tuy vậy, cậu bé vẫn bị ngã dúi dụi. 

Đến lần nhảy thứ 3, thứ 4 thì cậu bé có vẻ khá mệt và dần đuối sức, niềm tin và quyết tâm cũng không còn như 2 lần đầu nữa. Sự lo lắng bắt đầu thể hiện rõ trên gương mặt cậu bé cùng với những giọt nước mắt rơi xuống vì bất lực.

Chính lúc này, các bạn học cùng lớp của cậu bé đã có một hành động vô cùng tuyệt vời khiến tất cả những người có mặt trong hội trường kinh ngạc và cảm động.

Đến lần nhảy thứ 5, tất cả các bạn học đã cùng chạy ra khỏi chỗ ngồi, quây quanh cậu bé mít ướt kia một vòng tròn và hô vang những khẩu hiệu động viên.

Cậu bé ngã dúi dụi trong giờ thể dục, nhìn phản ứng của bạn cùng lớp mới thấy cách người Nhật giáo dục đỉnh cao như thế nào - Ảnh 2.

Nhờ có sự cổ vũ của các bạn, phép màu đã xảy ra, cậu bé dũng cảm lấy đà nhảy lên và xuất sắc vượt qua được chiếc bục màu cam cao hơn cả người mình. Tất cả mọi người đều vỡ òa hạnh phúc trước kỳ tích có một không hai đó.

Đoạn video ghi lại cảnh tượng trên sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã gây ra cơn sốt lớn. Hầu hết cư dân mạng đều bày tỏ sự ngưỡng mộ trước tình cảm của các bạn học dành cho cậu bé thi nhảy bục. Đồng thời mọi người dành nhiều lời khen cho cách giáo dục của người Nhật Bản.

Một cư dân mạng cảm thán: "Cách các bạn nhỏ ủng hộ nhau thật tuyệt vời. Chất lượng giáo dục của người Nhật Bản tốt thật đấy. Video này đã giải thích quá rõ ràng cho thành công và vị thế hiện tại của họ trên bản đồ thế giới."

                                                                                                                           Theo Viralvideo

Chia sẻ
Đọc thêm