Cậu bé mẫu giáo phăm phăm xách cặp vào lớp, nhìn vào cánh tay trái, đến cô giáo cũng phải ngợi khen gia đình giỏi dạy con

Không nuông chiều, bố mẹ của cậu bé này đã có cách dạy con đối mặt với hậu quả do mình gây ra cực thú vị.

Ở độ tuổi mẫu giáo, trẻ nhỏ thường sẽ mải chơi hơn là thích đi học. Chính vì vậy, từng có nhiều câu chuyện cười ra nước mắt khi bố mẹ phải nịnh rồi dọa nạt để trẻ ngoan ngoãn đến trường. Thậm chí, từng có trường hợp bà nội phải cầm gậy dọa thì cháu mới chịu đi học.

Tuy nhiên không phải đứa trẻ nào cũng lười đến trường. Câu chuyện dưới đây là một ngoại lệ. Thời gian trước, cư dân mạng Trung Quốc từng được phen xôn xao trước hình ảnh một cậu bé phăm phăm xách cặp vào lớp. Điều đáng nói là tay trái của cậu bé đang bị gãy, phải bó bột. 

Thế nhưng cậu nhóc không viện cớ để nghỉ ở nhà mà vẫn hừng hực tinh thần học tập. Cậu nhóc vừa xách cặp bằng tay phải, vừa ngoan ngoãn cúi đầu chào mỗi khi có một cô giáo đi ngang qua. 

Cậu bé mẫu giáo phăm phăm xách cặp vào lớp, nhìn vào cánh tay trái, đến cô giáo cũng phải ngợi khen gia đình giỏi dạy con - Ảnh 2.

Cậu bé bị gãy tay nhưng vẫn hào hứng đi học.

Được biết, đứa trẻ do nghịch ngợm, trèo lên tủ gỗ ở nhà nên đã bị ngã gãy tay. Bố mẹ bé sau đó đưa con đến bác sĩ thăm khám và trấn an tinh thần. Sau khi băng bó, bác sĩ đã trò chuyện và giải thích cho cậu nhóc biết, hành động trèo leo rất nguy hiểm. Đến khi về nhà, bố mẹ cậu bé tiếp tục nói chuyện và yêu cầu con phải tự mình đối mặt với hậu quả mình gây ra.

Cậu bé mẫu giáo phăm phăm xách cặp vào lớp, nhìn vào cánh tay trái, đến cô giáo cũng phải ngợi khen gia đình giỏi dạy con - Ảnh 3.

Không chỉ vậy, cậu bé còn vui vẻ chào mọi người.

Cả hai đưa con đến trường mẫu giáo học bình thường, giả vờ chỉ tiễn con đến cửa rồi đi về. Thực tế, cả hai luôn âm thầm quan sát con từ đằng sau và không khỏi vui mừng khi thấy cậu bé không hề khóc lóc mà vẫn vui vẻ đi học như ngày thường.  

Cậu bé mẫu giáo phăm phăm xách cặp vào lớp, nhìn vào cánh tay trái, đến cô giáo cũng phải ngợi khen gia đình giỏi dạy con - Ảnh 4.

Cô giáo chủ nhiệm sau khi biết câu chuyện cũng không khỏi khen ngợi cách dạy dỗ con của hai vợ chồng. Thực tế, trẻ nhỏ đôi khi nghịch ngợm và gây ra những hậu quả ảnh hưởng không chỉ đến bản thân mà còn những người xung quanh.

Bố mẹ lúc này không nên chiều chuộng, bao che lỗi của con mà nên giải thích để trẻ hiểu, đồng thời cho trẻ tự chịu hậu quả về sai lầm của mình. Trong một phạm vi thích hợp, để trẻ tự lập và học được tính cách mạnh mẽ là điều vô cùng tốt, giống như cặp vợ chồng trong câu chuyện trên. 

Chia sẻ
Đọc thêm