Cậu bé mầm non mang hoa đến tặng cô giáo, nghe lý do cô đang vui bỗng khóc dở mếu dở

Nghe xong câu trả lời, cô giáo đang cười hớn hở bỗng méo xệch mặt, rơi vào tình cảnh khóc dở mếu dở.

Vào các ngày lễ, học sinh thường mang hoa đến tặng thầy cô để biểu đạt lòng biết ơn, sự kính trọng. Tuy nhiên, không phải ngày lễ nào cũng thích hợp để tặng hoa! Câu chuyện xảy ra ngày 2/4 ở Tuyên Thành, tỉnh An Huy, Trung Quốc là một ví dụ.

Chuyện là một cậu bé mẫu giáo đã mang hoa đến lớp tặng cho cô giáo của mình. Nhận được bông hoa, cô rất vui và hỏi học trò: "Sao con lại tặng hoa cho cô vậy?". Ngay lập tức, cậu bé nghiêm nghị trả lời: "Dạ, lễ thanh minh sắp đến nên con tặng cô". 

Cậu bé mang hoa đến tặng cô giáo nhân ngày lễ Thanh minh.

Nghe xong câu trả lời, cô giáo đang cười hớn hở bỗng méo xệch mặt, rơi vào tình cảnh khóc dở mếu dở. Có lẽ ở nhà, bố mẹ cậu bé chưa từng dạy cho con trai biết ý nghĩa của ngày lễ này nên mới có sự nhầm lẫn trên. Tuy nhiên, nhìn khuôn mặt ngây ngô, dễ thương của học trò, cô giáo chẳng thể nào nổi giận và quyết định dạy cho cả lớp về ngày lễ này.

"Thanh minh là một ngày lễ rất linh thiêng, để con cháu thể hiện sự hiếu kính với tổ tiên, ông bà đã qua đời. Vào ngày này, các em không cần tặng hoa cho giáo viên", cô giáo từ tốn giải thích với cả lớp. 

Cậu bé mầm non mang hoa đến tặng cô giáo, nghe lý do cô đang hớn hở bỗng nghệt mặt than: Bố mẹ chưa dạy dỗ tốt rồi! - Ảnh 2.

Cô giáo dạy cho cả lớp về ý nghĩa ngày lễ Thanh minh.

Câu chuyện sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã khiến dân tình được phen cười lăn lộn. Có thể thấy, cậu bé mầm non rất yêu quý cô giáo của mình và ngây ngô cho rằng: Cứ ngày lễ là sẽ tặng hoa cho cô giáo. Tuy nhiên, cư dân mạng cũng chỉ ra việc, nhiều cha mẹ ngày nay thường không coi trọng việc dạy dỗ con các ngày lễ truyền thống. Điều này khiến trẻ thiếu hụt nhiều kiến thức căn bản.

"Không chỉ cậu bé này, tôi cũng từng gặp nhiều đứa trẻ không biết ngày Tết, Trung thu là gì. Chúng ta cần chú ý dạy trẻ thêm", một cư dân mạng bình luận. 

Chia sẻ
Đọc thêm