Cậu bé mặc đồng phục học sinh đi bán ngô luộc giữa đêm khuya, người lạ hỏi bán vậy thời gian đâu đi học, cậu bé trả lời một câu khiến ai cũng “thắt lòng”

Hình ảnh về bé trai nhỏ tuổi, kéo chiếc xe bán ngô luộc mưu sinh đã nhanh chóng nhận được sự cảm thông từ cộng đồng mạng.

Vừa qua, trên mạng xã hội đã chia sẻ câu chuyện vô cùng xúc động về một bé trai tuy còn nhỏ tuổi nhưng đã phải đi bán ngô kiếm tiền nuôi bà bị ốm. Kéo theo cả xe hàng rong bán đồ ăn đêm cậu bé đứng bán hàng ở khu vực đường Bông Sao, quận 8, TP Hồ Chí Minh đã khiến mọi người rơi nước mắt với hoàn cảnh mà không hỏi thì chẳng ai có thể ngờ.

Cậu bé bán ngô luộc nuôi bà bị ốm khiến mọi người rơi nước mắt: "Ao do người ta cho, con mặc vô để giống mấy bạn khác như đi học" - Ảnh 1.

Cậu bé một mình đi kiếm sống vào buổi tối khi còn quá nhỏ tuổi.

Theo thông tin từ người chia sẻ bài viết kể lại: "Mua mấy trái bắp luộc không phải để ăn, mà là cách để tiếp cận và hỏi chuyện nhóc này. Bé xíu mà đẩy xe đi bán bắp luộc có 1 mình, đi bán trong đêm tối, mưa hay nắng gì cũng đi.

Hỏi bé sao đi bán 1 mình, bé nói thường đẩy xe đi bán với bà, nhưng mấy tuần nay bà bệnh nên bé tự đẩy xe đi bán 1 mình để kiếm tiền nuôi bà. Hỏi bé còn đi học không? Bé lắc đầu. Hỏi bé sao không đi học mà lại đang mặc áo đồng phục lớp 3. Bé trả lời áo do người ta cho, bé mặc vô để giống mấy bạn khác như đi học, bé thích đi học lắm..."

Cũng chỉ vì gia đình hoàn cảnh khó khăn mà cậu bé còn nhỏ tuổi đã phải nghỉ học giữa chừng. Ngay dưới bài viết rất nhiều người bình luận xin địa chỉ để đến giúp đỡ hoàn cảnh của cậu bé gặp nhiều khó khăn này. Đa số đều thể hiện sự thương cảm trước cuộc sống của cậu bé, đồng thời bày tỏ sự ngưỡng mộ trước nghị lực của em.

Một số tài khoản không kìm được sự xúc động chia sẻ: "Có ai như mình không, đọc xong thì nước mắt chực trào. Mình cũng là mẹ nên hiểu được cảm giác đưa con đến trường, thấy nó vui thế nào khi gặp bè bạn. Sẽ tìm ra chỗ bé để ủng hộ", "Nhìn mà xót thật sự. Bằng tuổi em trai mình mà đã phải mưu sinh thế này rồi. Mong rằng sẽ có mạnh thường quân giúp đỡ cho em đi học để có tương lai tốt đẹp hơn!".

Thông tin trên được những thành viên mạng xã hội chia sẻ, chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về hoàn cảnh của cậu bé bán ngô mưu sinh vào những bài viết tiếp theo.

Chia sẻ
Đọc thêm