Cậu bé lớp 4 làm văn nói xấu "mẫu hậu", bị mẹ chê thì tuyên bố: "Con đã chiến thắng 500 triệu con tinh trùng để làm con của mẹ"

Cậu bé Khánh mới học lớp 4 nhưng đã có nhiều phát biểu và suy nghĩ bá đạo khiến bố mẹ nhiều phen cười chảy nước mắt.

Thế giới của trẻ nhỏ luôn đơn thuần, không phức tạp như của người lớn. Chính vì vậy, trẻ hay có những suy nghĩ vô cùng hài hước, lém lỉnh, đôi khi khiến các bậc phụ huynh không nhịn được cười.

Chị Trương Quỳnh Phương là một bà mẹ hiện đang sinh sống và làm việc tại Nghệ An. Chị là nhân viên văn phòng, còn chồng là bộ đội. Hiện anh chị có hai cậu con trai. Cậu lớn tên Lê Gia Khánh, năm nay đang học lớp 4. Đang tuổi ăn tuổi lớn nên Khánh rất hoạt bát, vui vẻ. Cậu bé có tính cách lẻm lỉnh, nhiều khi "nảy" ra những suy nghĩ bá đạo khiến bố mẹ ôm bụng cười.

Chị Phương chia sẻ: "Có hôm đi họp phụ huynh cho cháu, cô bảo cháu tác phong chậm. Mình về có trêu, chê con vài câu thì con bảo lại: "Con đã chiến thắng 500 triệu con tinh trùng để làm con mẹ thì con nhanh và khoẻ chứ. Sao mẹ cứ hay chê con?".

Cậu bé lớp 4 làm văn nói xấu "mẫu hậu", bị mẹ chê thì tuyên bố: "Con đã chiến thắng 500 triệu con tinh trùng để làm con của mẹ" - Ảnh 1.

Chị Phương và con trai lớn.

Mới đây, chị Phương lại được phen "quặn ruột" với con. Cụ thể Khánh đã ngẫu hứng viết một bài văn tả mẹ bằng những ngôn từ "đắt và chất nhất" - nguyên văn lời của cậu bé. Chị Phương sau đó rất háo hức chờ đợi những áng văn của con. Ai ngờ, cậu nhóc toàn "bóc phốt" mẹ theo cách vừa chân thật vừa khó đỡ. Cụ thể Khánh viết:

"Mẹ là một đóa hoa hồng/ Mẹ là sư tử Hà Đông

Mẹ của em năm nay ngoài 35 tuổi. Mẹ em xinh đằm thắm và rất thông minh. Câu hỏi về kiến thức nào mẹ em cũng giải quyết được.

Thế nhưng, mẹ em rất nghiêm khắc, có phần ghê gớm. Trong mắt em, mẹ em ác hơn dì ghẻ, dữ hơn cả mụ phù thủy và giống như sư tử sẵn sàng vồ em mỗi lần em phạm sai lầm. Sau này em thà FA còn hơn lấy một người vợ nghiêm khắc như mẹ, thế thì cuộc đời có mà chết.

Tuy nhiên, em rất yêu thương mẹ, vì đã chăm sóc và dạy dỗ em. Nếu được chọn lại, em vẫn chọn làm con của mẹ".

Cậu bé lớp 4 làm văn nói xấu "mẫu hậu", bị mẹ chê thì tuyên bố: "Con đã chiến thắng 500 triệu con tinh trùng để làm con của mẹ" - Ảnh 3.

Bài văn bá đạo của Khánh.

Đọc xong bài văn của con, bà mẹ Nghệ An cũng hơi ấm ức nhưng lại buồn cười nhiều hơn. Chị Phương sau đó đăng tải thêm bài viết này lên mạng xã hội như một cách lưu giữ kỷ niệm vui cho con. Điều bất ngờ là bài văn sau đó gây bão mạng xã hội và nhận đến hàng chục ngàn lượt chia sẻ. 

Được biết thành tích học tập của Khánh khá tốt. Với môn Tiếng Việt, cậu bé thường đạt 9, 10 điểm. "Bài văn này được bé nhà mình viết ngẫu hứng thôi. Với những bài văn, cháu sẽ không viết theo khuôn mẫu hay định hướng có sẵn. Mình thì không nặng nề thành tích trên lớp đâu. Chỉ mong con lớn lên ngoan ngoãn là được", chị Phương chia sẻ thêm. 

Do chồng thường xuyên đi công tác xa nhà nên viết dạy dỗ các con chủ yếu do chị đảm nhận. Ngoài việc học trên lớp, bà mẹ này còn chú trọng cho con con học các kỹ năng sống, vừa học vừa chơi để đầu óc thoải mái hơn và cũng dễ tiếp thu kiến thức.

Cậu bé lớp 4 làm văn nói xấu "mẫu hậu", bị mẹ chê thì tuyên bố: "Con đã chiến thắng 500 triệu con tinh trùng để làm con của mẹ" - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm