Cậu bé khóc trước tòa vì "bị cả họ đánh đập" không nuôi dưỡng khiến dân mạng sục sôi nhưng sự thật làm người ta thốt lên "phí 3 phút cuộc đời"

Câu chuyện này quả thực dễ lấy được nước mắt và sự cảm thương của nhiều người vì số phận quá bi đát của đứa trẻ khi sinh ra trong gia đình không có nổi 1 người yêu thương mình.

Những ngày gần đây, cư dân mạng liên tục lan truyền hình ảnh một cậu bé gục khóc nức nở trước tòa và được người lớn an ủi. Đi kèm bức ảnh là một câu chuyện vô cùng bi đát của một cậu thiếu niên người Mỹ bị cả gia đình đối xử tồi tệ và gần như rơi vào cảnh cô đơn cùng cực vì chẳng một ai (dù là người thân máu mủ ruột thịt) đưa tay ra giúp đỡ.

Cậu bé khóc trước tòa vì "bị cả họ đánh đập" không nuôi dưỡng khiến dân mạng sục sôi phẫn nộ và sự thật làm người ta thốt lên "phí 3 phút cuộc đời" - Ảnh 1.


Nội dung câu chuyện được đăng tải như thế này: "Một cậu bé 15 tuổi đã trở thành tâm điểm của một màn kịch trong phòng xử án Quận Dallas ngày hôm qua. Cậu bé từng bị cha mẹ đánh đập và ban đầu thẩm phán đã trao quyền nuôi dưỡng cho người dì của đứa trẻ, theo đúng luật quy định rằng quyền nuôi dưỡng một đứa trẻ phải đảm bảo tinh thần đoàn kết trong gia đình.

Cậu bé đã gây bất ngờ trước tòa khi tuyên bố rằng người dì ấy còn đánh đập mình nhiều hơn cả bố mẹ và cậu bé cương quyết từ chối sống với dì. Khi thẩm phán đề nghị đứa trẻ sống với ông bà nội, cậu bé đã khóc và nói rằng họ cũng đánh đập mình tàn nhẫn. 

Sau khi xem xét những người còn lại trong gia đình trực hệ và biết rằng bạo lực gia đình dường như là một "lối sống" của họ, thẩm phán đã đưa ra quyết định chưa từng có khi cho phép cậu bé đề xuất ai "được phép" nuôi dưỡng mình".

Cậu bé khóc trước tòa vì "bị cả họ đánh đập" không nuôi dưỡng khiến dân mạng sục sôi phẫn nộ và sự thật làm người ta thốt lên "phí 3 phút cuộc đời" - Ảnh 2.

Phiên bản tiếng Anh của câu chuyện tưởng thật mà hóa ra giả! Và khiến không ít người tỏ ra phẫn nộ vì "phí mất 3 phút cuộc đời".

Câu chuyện này quả thực dễ lấy được nước mắt và sự cảm thương của nhiều người vì số phận quá bi đát của đứa trẻ khi sinh ra trong gia đình không có nổi 1 người yêu thương mình.

Tuy nhiên, sau khi kiểm chứng, người ta mới phát hiện ra rằng đây chỉ là một câu chuyện mang tính "câu view, câu like" và hoàn toàn không có thật. Còn bức ảnh đính kèm lại mang một câu chuyện khác ảm đạm không kém nhưng nó không như người ta nghĩ.

Theo tờ Daily Mail, bức ảnh được chụp năm 2013 trong một phiên tòa xét xử diễn ra tại bang Wisconsin (Mỹ).

Người gục đầu trong bức ảnh là cậu thiếu niên Antonio Barbeau (14 tuổi), còn người đàn ông đứng bên cạnh là luật sư George Limbeck. Vậy vì sao Antonio phải ra hầu tòa và còn khóc nức nở như vậy? 

Là bởi vì đứa trẻ này đã phạm phải tội "kinh thiên động địa" không thể tha thứ! 

Cậu bé khóc trước tòa vì "bị cả họ đánh đập" không nuôi dưỡng khiến dân mạng sục sôi phẫn nộ và sự thật làm người ta thốt lên "phí 3 phút cuộc đời" - Ảnh 3.

Antonio đã bật khóc khi nhận ra mức độ nghiêm trọng và tàn bạo trong hành vi của mình.

Antonio cùng người bạn tên Nathan Paape đến nhà người bà cố của Antonio tên Barbara Olson (78 tuổi) ở Sheboygan, Wisconsin. Trong lúc bà Barbara không chú ý, Antonio đã dùng một cây rìu chém vào cơ thể bà từ phía sau với mục đích ăn cắp tiền của bà Barbara.

Hình ảnh nạn nhân là bà Barbara Olson (phải).

Khi nhận tội với cảnh sát, Antonio kể rằng sau khi nhận ra mình vừa thực hiện hành vi tàn ác, đứa trẻ này đã chạy vào phòng tắm vì cảm thấy buồn nôn nhưng khi trở lại, Antonio tiếp tục thấy Nathan Paape dùng chiếc rìu giáng nhiều nhát vào cơ thể bà Barbara khiến bà tử vong tại chỗ.

Antonio đã bị kết án tù chung thân, thời gian ngồi tù ít nhất 36 năm, vì tội giết người, tức là đến 50 tuổi mới có cơ hội được ân xá.

Trong phiên tòa, Antonio đã cố gắng đọc một vài lời xin lỗi nhưng cậu thiếu niên này bắt đầu bật khóc nức nở và chuyển nó cho luật sư bào chữa của mình, George Limbeck, đọc thay. Nhưng chính luật sư George cũng phải cố gắng kìm nén nước mắt trong khi cố gắng hết sức đọc hết vài dòng xin lỗi muộn màng ấy.

Tên đồng phạm Nathan Paape đã không nhận tội nhưng vẫn phải chịu mức án tù chung thân.

Thẩm phán Timothy Van Akkeren nói rằng bản án là "mức tối thiểu" dựa trên tội danh mà ông mô tả là "khủng khiếp".

"Trong 24 năm ngồi trên ghế xét xử, tôi chưa thấy bất kỳ vụ án nào nghiêm trọng như thế này", ông nói.

Hồ sơ của tòa án cho rằng Antonio bị chấn thương sọ não sau một vụ tai nạn ô tô năm 2009 khiến đứa trẻ mắc chứng "rối loạn nhận thức không xác định", nguyên nhân dẫn đến quyết định phạm tội của cậu bé này. Tuy nhiên, tòa cho rằng vấn đề tinh thần đó không đủ để coi thường tính chất tàn bạo của vụ giết người.

"Tôi cảm thấy tồi tệ cho gia đình. Tôi biết họ yêu cậu bé ấy. Nhưng loại tội phạm này không thể được giải thích bằng lý do chấn thương sọ não", luật sư Joe DeCecco nói.

Cậu bé khóc trước tòa vì "bị cả họ đánh đập" không nuôi dưỡng khiến dân mạng sục sôi phẫn nộ và sự thật làm người ta thốt lên "phí 3 phút cuộc đời" - Ảnh 6.

Nguồn: Daily Mail

https://afamily.vn/cau-be-khoc-truoc-toa-vi-bi-ca-ho-danh-dap-khong-nuoi-duong-khien-dan-mang-suc-soi-nhung-su-that-lam-nguoi-ta-thot-len-phi-3-phut-cuoc-doi-20211220170939532.chn
Chia sẻ
Đọc thêm