Cậu bé tiểu học trong 2 ngày đã kêu gọi hơn 100 triệu đồng ủng hộ miền Trung: Cách bố mẹ dạy dỗ "không phải dạng vừa đâu"

Mẹ cậu bé hào hứng chia sẻ: "Tổng kết số tiền bé Ken huy động được sau 1 ngày kêu gọi: 102.458.000 đồng".

Những ngày vừa qua, người dân cả nước ai nấy đều đang hướng về miền Trung- nơi đang phải hứng chịu những thiệt hại nặng nề vì bão. Nhiều nghệ sĩ Vbiz như Thủy Tiên, MC Đại Nghĩa, Trấn Thành, Thuý Diễm, Trang Trần,... đã ngay lập tức ủng hộ đồng bào, kêu gọi các mạnh thường quân để giúp đỡ người dân miền Trung trong giai đoạn khó khăn này. 

Không chỉ các sao Việt chung tay quyên góp mà đến con cái của họ, cũng có những hành động thiết thực, với những ý tưởng độc đáo để góp một phần nhỏ giúp đỡ người dân miền Trung. Đáng chú ý nhất là quý tử đầu lòng - bé Ken (tên thật là Đăng Khang) nhà ca sĩ Đăng Khôi và hot mon Thủy Anh. 

Cậu bé học lớp 1 trong 2 ngày đã kêu gọi hơn 100 triệu ủng hộ miền Trung: Là con nghệ sĩ đình đám, đáng chú ý nhất phương pháp dạy con của bố mẹ khiến nhiều người phải "nể" - Ảnh 1.

Bé Ken đã rất cẩn thận chuẩn bị cho kế hoạch huy động quyên góp của mình.

Theo đó, kế hoạch này không được vợ chồng Đăng Khôi công khai lên mạng xã hội mà chỉ thực hiện với quy mô gia đình, bạn bè và các học sinh trong lớp của con trai với sự đồng ý của nhà trường. Sau khi hoàn thành đợt quyên góp, Thủy Anh mới công khai kết quả và số tiền nhận được sau 24 giờ.

Cụ thể, trên trang cá nhân, Thủy Anh hào hứng chia sẻ: "Tổng kết số tiền bé Ken huy động được sau 1 ngày kêu gọi: 102.458.000 đồng. Trong đó tiền ăn sáng của các bạn lớp Ken: 2.458.000 đồng. Vợ chồng mình ủng hộ các con: 20.000.000 đồng. Gia đình và anh chị em thân thiết: 80.000.000 đồng".

Cậu bé học lớp 1 trong 2 ngày đã kêu gọi hơn 100 triệu ủng hộ miền Trung: Là con nghệ sĩ đình đám, đáng chú ý nhất phương pháp dạy con của bố mẹ khiến nhiều người phải "nể" - Ảnh 2.

Cậu bé học lớp 3 trong 2 ngày đã kêu gọi hơn 100 triệu ủng hộ miền Trung.

Cậu bé học lớp 1 trong 2 ngày đã kêu gọi hơn 100 triệu đồng ủng hộ miền Trung: Cách bố mẹ dạy dỗ "không phải dạng vừa đâu" - Ảnh 5.

Bà xã Đăng Khôi cho biết, số tiền này dự tính sẽ giúp được lương thực cho 200-300 người trong đợt lũ này hoặc hỗ trợ sau lũ bằng cách mua gà, lợn, cây trồng chăn nuôi cho 20-30 hộ. "Hiện tại cuối tuần này khả năng lũ chồng lũ, mình sẽ đợi tình hình rồi thông báo với mọi người cách đi như thế nào là phù hợp và cố gắng trao về vùng khó khăn thực sự để số tiền này đến được tận tay người cần giúp", Thủy Anh chia sẻ thêm. 

Bài đăng của Thủy Anh nhanh chóng nhận được sự quan tâm của người hâm mộ. Ai nấy đều dành không ngớt những lời khen cho hành động và tấm lòng của cậu bé tiểu học và các bạn cùng lớp. "Dù cuộc sống đầy đủ, bố mẹ tạo điều kiện không thiếu thứ gì, nhưng Ken vẫn là người sống giản dị, biết san sẻ và yêu thương người khác", là một trong số hàng nghìn những bình luận của khán giả. 

Chú trọng dạy con hướng thiện 

Được biết, đây không phải lần đầu tiên bé Ken làm những công việc thiện nguyện và được dân mạng dành không ngớt lời khen. Về phía vợ chồng nam nghệ sĩ, cả hai luôn ủng hộ và đồng hành cùng các con trong các hoạt động thiện nguyện do trường tổ chức và đưa con trải nghiệm những chuyến đi cùng bố mẹ.  

Cậu bé học lớp 1 trong 2 ngày đã kêu gọi hơn 100 triệu đồng ủng hộ miền Trung: Cách bố mẹ dạy dỗ "không phải dạng vừa đâu" - Ảnh 6.

Trước đó, trong một lần trả lời phỏng vấn báo chí, Thủy Anh từng "quán triệt" con không muốn các bé cảm thấy mình đang ở vị trí của người "đi cho" mà luôn dạy con rằng, mình đang cùng nhau "chia sẻ" với mọi người, "hỗ trợ'" cộng đồng và những người khó khăn. Cô không mong muốn các con cảm thấy mình là người ban ơn, từ đó gây suy nghĩ không tốt. 

Bên cạnh đó, hot mom này cũng luôn dạy con rằng, việc làm từ thiện là cách để con học hỏi về cuộc sống - những bài học mà các con không có cơ hội được học ở trường lớp. Khi Đăng Quang và Đăng Anh đã xác định rõ những điều này, các bé đều hiểu được ý nghĩa của từng việc mình làm - một cách giản dị, không đao to búa lớn.

Thủy Anh cho cũng cho rằng, sau một lần cùng bố mẹ tham gia giúp đỡ, tặng quà người có hoàn cảnh khó khăn, cô để ý thấy các con khi ăn cơm đều ít bỏ thừa thức ăn và biết giữ gìn dụng cụ học tập, đồ dùng của mình hơn. "Đó là một sự tiến bộ đáng ghi nhận của các con", bà xã Đăng Khôi hào hứng chia sẻ. 

Cậu bé học lớp 1 trong 2 ngày đã kêu gọi hơn 100 triệu ủng hộ miền Trung: Là con nghệ sĩ đình đám, đáng chú ý nhất phương pháp dạy con của bố mẹ khiến nhiều người phải "nể" - Ảnh 6.

Ngay từ khi còn nhỏ, bé Ken khá hào hứng với công việc thiện nguyện.

Ngoài ra, bà mẹ 2 con cũng cho biết thêm, trong thời gian sắp tới tiếp tục đồng hành, hỗ trợ và mong muốn các bé dần chủ động tự đề xuất những ý tưởng thiện nguyện. "Trẻ em phương Tây đã tự thực hiện những hoạt động có ý nghĩa khi còn rất nhỏ, từ các hoạt động tình nguyện ở địa phương cho tới tổ chức những chương trình tại trường. 

Đây là điều mình muốn Ken và Đăng Anh học theo, vừa rèn luyện tinh thần tự giác, vừa nâng cao khả năng phát triển lãnh đạo cho bản thân", Thủy Anh chia sẻ. 

Thực tế không chỉ có gia đình Đăng Khôi - Thủy Anh dạy con hướng thiện mà còn có nhiều gia đình nghệ sĩ khác cũng dạy con tương tự. Như Công Vinh - Thủy Tiên luôn dạy con phải có lòng nhân ái, biết chia sẻ với những mảnh đời khó khăn hơn. 

Cậu bé học lớp 1 trong 2 ngày đã kêu gọi hơn 100 triệu đồng ủng hộ miền Trung: Cách bố mẹ dạy dỗ "không phải dạng vừa đâu" - Ảnh 6.

Cặp đôi Công Vinh - Thủy Tiên luôn dạy con gái hướng thiện.

Cậu bé học lớp 1 trong 2 ngày đã kêu gọi hơn 100 triệu đồng ủng hộ miền Trung: Cách bố mẹ dạy dỗ "không phải dạng vừa đâu" - Ảnh 7.

Hành động của Bánh Gạo được nhiều người ngợi khen.

Trước đó, câu chuyện bé Bánh Gạo nằng nặc xin tiền bố mẹ, xuống xe để hỏi thăm và sẻ chia với cụ, bằng thái độ lễ phép khiến không ít người trầm trồ và khen ngợi. Hay như đợt Tết năm ngoái, con gái Thủy Tiên khi được mừng tuổi và mẹ hỏi sẽ dùng số tiền này làm gì, bé đã liền đáp: "Dạ, mình đem đi cho người nghèo hết đi mẹ"... Qua những câu chuyện trên có thể thấy, cách nuôi dạy con của vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh cũng vô cùng khéo léo và tốt khi luôn mong muốn con gái hướng thiện. 

Cậu bé học lớp 1 trong 2 ngày đã kêu gọi hơn 100 triệu đồng ủng hộ miền Trung: Cách bố mẹ dạy dỗ "không phải dạng vừa đâu" - Ảnh 8.

Chia sẻ
Đọc thêm