Cậu bé hoảng loạn vì tấm gương lớn đổ thẳng vào đầu nhưng lại bị dân mạng quở trách thậm tệ

Chưa rõ sức khỏe của bé trai có bị ảnh hưởng sau sự cố hay không nhưng đã có rất nhiều người lên tiếng trách mắng bé.

Mới đây, một đoạn clip ghi lại sự cố xảy ra trong một cửa hàng quần áo đang gây xôn xao mạng xã hội. Cụ thể, theo camera ghi lại, một bé trai (trong độ tuổi tiểu học) cùng chị gái đang chơi đùa ở khu vực gần quầy thanh toán. Cậu bé liên tục chơi bóng bằng cách ném và đá vào một tấm gương lớn sát đó.

Lúc này, một người đàn ông quan sát thấy và có vẻ như đang khuyên bé nên ra chỗ khác chơi. Tuy nhiên, trong tích tắc, tấm gương lớn bất ngờ đổ sụp xuống rơi vào đầu và người của bé trai rồi vỡ tan tành thành từng mảnh. Do sự việc xảy ra quá đột ngột khiến tất cả mọi người đứng gần đó rơi vào trạng thái bị động. Hai người lớn la hét rồi chạy thật nhanh ra đỡ cậu bé dậy.

Cậu bé bị tấm gương lớn rơi vào đầu

Bé trai có vẻ như rất hoảng loạn, cậu bé ngồi sụp xuống với gương mặt thất thần vì sự cố. Dù may mắn là cậu bé vẫn tỉnh táo nhưng nhiều người lo ngại và yêu cầu bố mẹ nên cho bé đi khám và kiểm tra cơ thể, đặc biệt là phần đầu để đảm bảo sức khỏe cho con.

Theo dõi đoạn clip, thay vì an ủi hay thương xót vì tai nạn bất ngờ thì cư dân mạng lại quát mắng, thậm chí là quở trách thậm tệ bé trai. Nguyên nhân là vì cửa hàng không phải là nơi để vui chơi hay đùa nghịch nhưng cậu bé lại có hành động đá bóng vào chiếc gương nên mới xảy ra tai nạn.

Cậu bé hoảng loạn vì tấm gương lớn đổ thẳng vào đầu nhưng lại bị dân mạng quở trách thậm tệ - Ảnh 2.

Bé trai đùa nghịch trong cửa hàng. Cậu bé dùng chân đá bóng vào chiếc gương ngay sát bên cạnh.

Cậu bé hoảng loạn vì tấm gương lớn đổ thẳng vào đầu nhưng lại bị dân mạng quở trách thậm tệ - Ảnh 3.

Sự cố khiến rất nhiều người tại đó bàng hoàng. Dù người đàn ông áo xanh đã cố gắng chạy thật nhanh nhưng vẫn không kịp vì tai nạn xảy đến quá nhanh.

Bên cạnh đó, phụ huynh của bé cũng bị dân mạng nhắc nhở vì đã không trông nom con cái cẩn thận, đặc biệt là ở nơi công cộng. Các bé trong độ tuổi này thường hiếu động, nghịch ngợm và thích khám phá nên người lớn cần phải sát sao và dạy bé không được phép đùa nghịch ở các địa điểm ăn uống hay mua sắm.

Tuy vậy, đa số mọi người vừa trách vừa thương cậu bé. Mong rằng sức khỏe của bé sẽ ổn định và rút ra bài học kinh nghiệm cho những lần sau. Thay vì quở trách hay quát mắng nặng nề thì cần đưa ra lời khuyên và dạy bảo bé không để sự việc tái diễn. Đây cũng là hồi chuông cảnh báo cho các bậc phụ huynh có con nhỏ cần phải sát sao, đặc biệt là các bé trong độ tuổi hiếu động.

Những quy tắc cha mẹ nên dạy con khi đến nơi công cộng: Khi dẫn trẻ đến nơi công cộng, nghĩa là trẻ không còn ở trong vùng an toàn nữa. Lúc này, trẻ có thể đối diện với rất nhiều nguy hiểm, vì vậy bố mẹ cần dạy con biết những gì cần nên làm khi ở khu vực đông người.

- Không sờ, nghịch hay đổi vị trí của các sản phẩm như quần áo, giày dép trong cửa hàng mua sắm. Không tự ý lấy đồ lung tung mà chưa được sự đồng ý của bố mẹ.

- Không chạy nhảy, nghịch ngợm linh tinh, đặc biệt là trong các quán ăn vì sẽ làm đổ vỡ hoặc gây ảnh hưởng đến người khác.

- Không la hét, nói to, gây ồn ào ở nơi công cộng.

- Không đá bóng, đuổi bắt nhau ở nơi chật chội như hàng ăn hay quầy quần áo. Chú ý quan sát, đi đứng nhẹ nhàng, từ tốn.

- Với các bé nhỏ tuổi, bố mẹ cần giữ con trong tầm mắt. Trẻ con rất hiếu động, thích mày mò khám phá nên thay vì bắt bé ngồi im thì nên chuẩn bị trước một số đồ dùng như tranh ảnh để tô vẽ, truyện đọc hay món đồ chơi nào đó để con giữ trật tự.

Cậu bé hoảng loạn vì tấm gương lớn đổ thẳng vào đầu nhưng lại bị dân mạng quở trách thậm tệ - Ảnh 5.

Chia sẻ
Đọc thêm