Cậu bé da bọc xương, từng bị cha mẹ hắt hủi suýt chết bên lề đường sau 5 năm đã xuất hiện với diện mạo gây kinh ngạc

5 năm đã trôi qua, cậu bé "phù thủy" suýt chết đói năm nào giờ đây đã có cuộc sống mới hoàn toàn khác trước kia.

Vào ngày 30/1 vừa qua, cô Anja Ringgren Lovén, người lập ra trung tâm trẻ em Land of Hope (Vùng đất của hy vọng) đã nhắc lại kỷ niệm đầy xúc động của mình với đứa con nuôi tên là Hope. 

"Hôm nay, vào ngày này cách đây 5 năm trước, 30/1/2016 tôi đã gặp và giải cứu Hope. Trong suốt 5 năm qua, cả thế giới đã phải kinh ngạc khi chứng kiến sự phát triển của cậu bé. Câu chuyện về Hope không phải là điều gì đó đau lòng hay là thảm họa. Thay vào đó, đây là câu chuyện về niềm hy vọng giúp chúng ta nói lên quyền lợi của trẻ em, bảo vệ những đứa trẻ vô tội không còn bị gán mác là phù thủy nữa".

Cậu bé da bọc xương, từng bị cha mẹ hắt hủi suýt chết bên lề đường sau 5 năm đã xuất hiện với diện mạo gây kinh ngạc - Ảnh 1.

Bức ảnh về cậu bé Hope da bọc xương suýt chết đói đã gây chấn động thế giới vào năm 2016.

Hope chính là đứa trẻ mà cách đây 5 năm đã khiến cả thế giới phải bàng hoàng và xót xa vì hoàn cảnh quá đáng thương. Cậu bé Nigeria đã bị gia đình bỏ rơi, xã hội hắt hủi vì họ cho rằng em chính là phù thủy. Suốt 8 tháng ròng, đứa trẻ khi ấy mới 2 tuổi phải lê lết tìm thức ăn trong rác thải để sống sót qua ngày.

Bức hình cậu bé Hope chỉ còn là da bọc xương, trên người không mảnh áo che thân, đang được cô Anja Ringgren Lovén cho uống nước đã gây chấn động thế giới vào thời điểm đó. Với tấm lòng vị tha, Anja Ringgren Lovén quyết định nhận nuôi em bé suy dinh dưỡng và đặt tên cho em là Hope (có nghĩa là Hy vọng).

Hope đã được sống trong trung tâm bảo vệ và chăm sóc trẻ em do Lovén và chồng thành lập ra để cưu mang, bao bọc những đứa trẻ có số phận bất hạnh. Chính hành động đầy nhân văn cao cả ấy, Lovén đã vượt qua cả Tổng thống Barack Obama để được vinh danh là người truyền cảm hứng nhất thế giới năm 2016.

Cậu bé da bọc xương, từng bị cha mẹ hắt hủi suýt chết bên lề đường sau 5 năm đã xuất hiện với diện mạo gây kinh ngạc - Ảnh 2.

Cậu bé da bọc xương, từng bị cha mẹ hắt hủi suýt chết bên lề đường sau 5 năm đã xuất hiện với diện mạo gây kinh ngạc - Ảnh 3.

Cậu bé Hope giờ đây đã cao lớn, trưởng thành và có cuộc sống vui vẻ bên mẹ nuôi cùng các bạn khác.

5 năm sau, cậu bé Hope giờ đây đã có diện mạo và cuộc sống hoàn toàn khác so với trước kia khiến nhiều người phải kinh ngạc. Cậu bé không chỉ được ăn no mặc ấm, có nhiều người thương yêu ở bên cạnh mà em còn được tạo điều kiện phát triển như bao đứa trẻ khác. Không còn là cậu bé da bọc xương, giờ đây Hope đã cao lớn và chững chạc hơn rất nhiều cùng nụ cười tươi vui vẻ luôn nở trên môi.

"Cũng giống như bao đứa trẻ trên thế giới đều có quyền đến trường, được học hành, vui chơi và được an toàn, Hope hàng ngày đến trường trong niềm vui sướng và hạnh phúc, tiếp nhận những kiến thức quý báu của nhân loại. Giờ đây Hope là một cậu bé đáng yêu và thích sáng tạo. Hope luôn tìm ra những cách sáng tạo để làm mọi thứ khác biệt. Hope cũng là đứa trẻ thích sự hoàn hảo. Mọi thứ Hope làm đều được thực hiện bằng niềm đam mê và sự chỉn chu", cô Lovén chia sẻ.

Cậu bé da bọc xương, từng bị cha mẹ hắt hủi suýt chết bên lề đường sau 5 năm đã xuất hiện với diện mạo gây kinh ngạc - Ảnh 4.

Hope cẩn thận tỉ mỉ nặn từng chiếc bánh.

Cậu bé da bọc xương, từng bị cha mẹ hắt hủi suýt chết bên lề đường sau 5 năm đã xuất hiện với diện mạo gây kinh ngạc - Ảnh 5.

Hope đã có màn lột xác ngoạn mục sau 5 năm bị gia đình bỏ rơi.

Trong đoạn clip được cô Lovén đăng tải hôm 30/1 kèm theo bài đăng cho thấy, cậu bé Hope chững chạc, cẩn thận tỉ mỉ nặn những chiếc bánh với hình thù khác nhau. Bài viết của cô Lovén đã nhận được hơn 3000 lượt thích và gần 200 lượt chia sẻ. Người dùng mạng đều ca ngợi tấm lòng nhân đạo của cô Lovén và chúc cho cậu bé Hope sẽ ngày một khôn lớn, có một tương lai tốt đẹp ở phía trước. 

Những bức hình khác được chia trẻ trên truyền thông cho thấy, Hope nở nụ cười tươi tắn bên mẹ nuôi Lovén cùng các bạn trong trung tâm Vùng đất của Hy vọng. Hope chơi thể thao, tham gia các hoạt động cùng với các bạn và đặc biệt là cậu bé rất quấn quýt bên mẹ nuôi Lovén. Có thể thấy rằng, chỉ cần có tình yêu thương và tấm lòng bao dung, vị tha có thể giúp thay đổi cuộc sống trở nên tốt đẹp, không còn đau khổ hay bi thương, gieo nên những mầm non có ích cho xã hội. 

Nguồn: Facebook NV, Mirror

Chia sẻ
Đọc thêm