Cậu bé bị mù lòa sau khi hứng chịu 28 cái tát của giáo viên vì lý do không ai ngờ

Hồng Nam, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Một cậu bé 9 tuổi, ở Trung Quốc gần như bị mù lòa sau khi bị giáo viên tiếng Anh tát 28 cái.

Gần đây, dư luận mạng Trung Quốc đang vô cùng phẫn nộ trước một vụ bạo hành trẻ em trong trường học mới xảy ra. Câu chuyện được một người phụ nữ tên là Đới Đông Mai đưa lên mạng về việc cậu con trai 9 tuổi của mình bị một giáo viên tiếng Anh bạt tai hàng chục cái khiến hai mắt sưng vù. 

Vào ngày 17/2, các phóng viên đã liên lạc với cô Đới và được biết vợ chồng cô đang cho con điều trị tại khoa Nhi, Bệnh viện Đại học Phục Đán Thượng Hải. Mẹ của cậu bé bức xúc nói: "Con tôi đã bị một vị giáo viên tiếng Anh họ Trương tát 28 cát vào mặt để trừng phạt". Cô cho biết cậu bé tên là Tiểu Quân có thể bị giáo viên đánh vào cuối tháng 12 năm ngoái nhưng lúc đó khuôn mặt của cháu chưa bị sưng nên cha mẹ không phát hiện kịp thời. 

Sau đó, cháu bé thường xuyên kêu đau mặt, cha mẹ mới hỏi vì sao nhưng Tiểu Quân không nói nên cha mẹ tưởng là em bị đau răng. Bởi thế hai người đã cho bé đến bệnh viện khám răng nhưng cũng không phát hiện ra điều gì.
  
Một vài ngày sau đó, cô Đới tình cờ biết được sự việc qua một bạn cùng học của con mình, thì ra Tiểu Quân bị cô giáo Trương đánh trên lớp. Biết được chuyện cô lập tức về nhà hỏi con trai. Cô kể: “Tiểu Quân lúc đó mới nói ra sự thực, đồng thời nói với chúng tôi, cô giáo bắt nó không được nói với phụ huynh, nếu không sẽ đánh nữa”. Nghe vậy cô lập tức đến trường học phản ánh tình hình. 

Một cuộc điều tra của trường sau đó cũng xác nhận việc Tiểu Quân bị đánh là thật. Nguyên nhân là buổi học hôm đó một bạn ngồi sau đá vào mông Tiểu Quân nên cậu bé quay đầu lại cãi nhau với bạn. Hành động này khiến cô giáo Trương không vừa ý nên cô phê bình Tiểu Quân bắt cậu bé phải chú ý nghe giảng. Tuy nhiên sau đó, cậu bạn kia lại trêu chọc tiếp. Lần này, Tiểu Quân liền đứng lên đánh trả. Thấy học sinh không nghe lời, cô giáo Trương liền xuống bạt tai bé. Mẹ Tiểu Quân cũng nói rằng sau đó cô Trương đã đến nhà xin lỗi và thừa nhận có tát học sinh mười mấy cái. 

Tuy nhiên, Đới Đông Mai nói rằng: “Nhưng tôi đã được nghe các bạn cùng lớp với bé nói rằng thực tế Tiểu Quân đã bị cô giáo tát 28 cái”. Cô cũng nói rằng khi về nhà hỏi lại con, đứa trẻ cho biết lúc cô giáo tát, bé đã quyết không khóc nên cô giáo càng tức giận đã đánh đến khi em bật khóc mới thôi. 

Nói với phóng viên qua điện thoại, cô Đông Mai bức xúc: “Con trai tôi học lớp 3, tôi thực sự không hiểu vì sao cô giáo Trương có thể ra tay hạ thủ như thế”. 

Sau khi biết nguyên nhân mặt bé bị sưng, cha mẹ Tiểu Quân đã đưa em đến bệnh viện ở thành phố Hoài An nhưng qua một quá trình điều trị vẫn không khá hơn. Cậu bé nhiều lần khóc vì quá đau và thính giác vùng thị giác bắt đầu suy giảm. Để con mình được điều trị tốt hơn, cô Mai đã nhiều lần tìm đến nhà trường và vị giáo viên đã ra tay để yêu cầu đưa bé đến Thượng Hải chữa trị nhưng cô giáo Trương cự tuyệt. Cuối cùng nhà trường cử một giáo viên khác cùng vợ chồng Đông Mai đưa Tiểu Quân đến Thượng Hải. 


cậu bé
Cậu bé 9 tuổi nằm trong bệnh viện với đôi mắt sưng vù sau khi bị giáo viên tát.

Theo lời phụ huynh, trong khi điều trị tại Thượng Hải, tình trạng Tiểu Quân tiếp tục nguy kịch, cuối tháng giêng, mắt trái của em đã không nhìn thấy. Đến hôm 3/2, mắt phải cũng không nhìn thấy gì nữa. Một chuyên gia ở bệnh viện này nói rằng đã phát hiện một khối u ở má trái của bé và nó chèn lên dây thần kinh thị giác là nguyên nhân trọng yếu gây mù mắt. 

Đáng lẽ đầu tháng 2 Tiểu Quân có thể được phẫu thuật nhưng bác sĩ lại phát hiện cậu bé bị giảm tiểu cầu nặng nên không thể tiến hành. Mẹ bé đau đớn nói: “Bây giờ chúng tôi chỉ có thể chờ đợi ở đây, mà bác sĩ nói với chúng tôi rằng nguyên nhân khối u trên mặt Tiểu Quân không rõ ràng, có thể là những cú đánh mạnh gây ra, bác sĩ còn bảo chúng tôi chuẩn bị tốt tâm lý, hiện tại người nhà đều lo lắng đứa trẻ chết”.

Bên cạnh đó cô cũng nói rằng việc bị đánh còn gây ra một sự ám ảnh trong tâm lý của Tiểu Quân: “Bây giờ con tôi luôn muốn cha nó ở cùng, nói rằng cha có sức mạnh, có cha ở bên không ai có thể đánh nó”. 

Tuy nhiên nhà trường cho rằng việc đứa bé bị mù không nhất thiết liên quan đến việc bị đánh. Chiều ngày 17/2, hiệu trưởng trường tiểu học Trương Mã, ông Trần Hạo trả lời phỏng vấn qua điện thoại nói rằng: “Giáo viên đánh Tiểu Quân, việc này là chúng tôi có lỗi, sau sự việc, cô giáo Trương đã bị đình chỉ”. 

Tuy nhiên, ông nói rằng việc bé bị đánh không nhất thiết là nguyên nhân khiến bé bị mù. Ông này cũng nói thêm là nhà trường đã gửi 30.000 tệ (hơn 100 triệu đồng) chi phí điều trị và nếu sau này cơ quan y tế thẩm định được nguyên nhân khiến bé bị mù là do bị đánh, nhà trường quyết không thoái thác trách nhiệm.

Trước đó, một sự việc tương tự cũng đã xảy ra tại thành phố Trịnh Châu, Hà Nam, Trung Quốc. Chỉ vì quên làm bài tập về nhà, một cậu bé 12 tuổi đã bị tát vào mặt 40 cái. Sau màn hành xử thô bạo, cô giáo này còn bắt cậu bé nhịn đói.
 
Khi về nhà, cậu bé tỏ ra vô cùng đau đớn và mắt trái bắt đầu không còn nhìn thấy gì nữa. Ngay lập tức cậu bé đã được gia đình đưa đến bệnh viện. Sau cuộc phẫu thuật các bác sĩ cho biết họ không dám chắc là mắt của cậu sẽ hồi phục hoàn toàn vì bị tổn thương quá nặng.

Hiện tại dư luận Trung Quốc đang tranh cãi gay gắt về phương pháp giảng dạy bạo lực ở các trường học. Hành động này không chỉ làm tổn thương tới thể xác và tinh thần của học sinh bị hại  mà còn khiến những học sinh tham gia trở nên tàn ác và nhẫn tâm hơn.
Nguồn: Toutiao

Chia sẻ
Đọc thêm