"Cậu bé băng giá" nổi tiếng bất đắc dĩ với mái tóc phủ đầy tuyết và cuộc sống thay đổi hoàn toàn sau 2 năm

Bố rời xa gia đình vì cú sốc vợ bỏ nhà ra đi, "cậu bé băng giá" Vương Phú Mã buộc phải sống cùng bà nội và tự mình đi học xa nhà.

Hai năm trước, Vương Phú Mãn, một cậu bé vừa tròn 8 tuổi đã một mình đến lớp học ở miền núi với lớp tuyết trắng xóa trên mái tóc. Sau đó giáo việc đã chụp lại ảnh Vương Phú Mãn lúc đó và đăng tải lên MXH. Dư luận ngay lập tức chú ý đến Vương Phú Mãn và đặt cho cậu bé một cái tên mỹ miều "cậu bé băng giá" hay "cậu bé hoa băng".

Vương Phú Mãn, sinh năm 2010 tại huyện Lỗ Điện, thành phố Chiêu Thông, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc). 4 năm trước, mẹ Vương Phú Mãn không thể tiếp tục chịu đựng cái nghèo nên đã bỏ nhà ra đi. Bố Vương Phú Mãn vì cú sốc này cũng quyết định đi làm xa nhà. Lúc đó Vương Phú Mãn mới 6 tuổi và chị gái 8 tuổi phải sống cùng bà nội trong một ngôi nhà đất cũ kỹ. 

Ngày 8/1/2018, bất chấp trời đông giá rét, nhà trường vẫn tổ chức thi cuối kỳ và nhà Vương Phú Mãn cách trường 4,5 km. Hôm đó cậu bé đã dậy rất sớm và đi bộ trong bóng tối trong điều kiện nhiệt độ -9 độ C, phải mất hơn 1 tiếng cậu bé mới đến trường. 

"Cậu bé băng giá" nổi tiếng bất đắc dĩ với mái tóc phủ đầy tuyết và cuộc sống kỳ tích sau 2 năm, người mẹ bỏ nhà đi đã quay về - Ảnh 1.

Bức ảnh khiến Vương Phú Mãn nổi tiếng.

Lúc đó Vương Phú Mãn đã khiến giáo viên cực kỳ sửng sốt khi mặt đỏ bừng, hai tay lạnh cóng và mái tóc phủ đầy tuyết dựng đứng lên. Giáo viên nhìn cảnh tượng đó liền rất đau lòng, vội chụp ảnh để báo cho hiệu trưởng, đồng thời đăng tải lên MXH. 

Ngay sau đó, hình ảnh "cậu bé băng giá" đã được truyền tay rộng rãi. Chỉ trong vài ngày, Vương Phú Mãn và những bạn có cùng hoàn cảnh đã nhận được các khoản đóng góp và tài trợ từ mọi miền đất nước. 

Cùng với điều đó, cơ sở vật chất của ngôi trường này cũng được cải tạo toàn bộ để đón hơn 70 học sinh ở xa trường đến ở, hạn chế tình trạng dậy sớm đi bộ đường núi dài để đến trường. 

Nửa năm sau khi con trai bất ngờ nổi tiếng, bố của Vương Phú Mãn đã vay thêm tiền để xây một căn nhà gần trường học. Từ đó, chị em Vương Phú Mãn đã không còn phải đi học xa nữa. Ngoài ra, với sự giúp đỡ của nhiều người, người bố cũng đã tìm được 1 công việc có mức lương ổn định hơn và ở gần nhà hơn. 

"Cậu bé băng giá" nổi tiếng bất đắc dĩ với mái tóc phủ đầy tuyết và cuộc sống kỳ tích sau 2 năm, người mẹ bỏ nhà đi đã quay về - Ảnh 2.

Căn nhà mới của gia đình Vương Phú Mãn.

"Cậu bé băng giá" nổi tiếng bất đắc dĩ với mái tóc phủ đầy tuyết và cuộc sống kỳ tích sau 2 năm, người mẹ bỏ nhà đi đã quay về - Ảnh 3.

Cuôc sống của "cậu bé băng giá" đã tốt hơn trước rất nhiều.

Vương Phú Mãn từng bày tỏ ước muốn được đến Bắc Kinh một lần và khi trưởng thành sẽ trở thành cảnh sát truy bắt kẻ xấu. Sau khi biết được ước mơ này, trường Đại học Cảnh sát  Nhân dân Trung Quốc đã đưa cậu bé đến Bắc Kinh vào ngày 19/1/2018.

Còn một điều khiến Vương Phú Mãn hạnh phúc hơn nữa, đó chính là mẹ ruột của cậu bé đã quay về nhà. Trong 3 năm xa nhà, người mẹ đã đến Chiết Giang làm việc. Tuy nhiên không khi nào cô không nghĩ đến chồng con. Hiện tại, 5 người gia đình Vương Phú Mãn vẫn đang sống hạnh phúc bên nhau. 

Từ đó đến nay, Vương Phú Mãn vẫn học hành chăm chỉ, thành tích luôn nằm trong top 5 của lớp. Dù bất ngờ được chú ý nhưng tình bạn giữa Vương Phú Mãn và các bạn cùng lớp vẫn rất khăng khít.

"Cậu bé băng giá" nổi tiếng bất đắc dĩ với mái tóc phủ đầy tuyết và cuộc sống kỳ tích sau 2 năm, người mẹ bỏ nhà đi đã quay về - Ảnh 4.

"Cậu bé băng giá" nổi tiếng bất đắc dĩ với mái tóc phủ đầy tuyết và cuộc sống kỳ tích sau 2 năm, người mẹ bỏ nhà đi đã quay về - Ảnh 5.

Ước mơ đến Bắc Kinh của Vương Phú Mãn đã được thực hiện.

Nguồn: Sohu

Chia sẻ
Đọc thêm