Cậu bé 9 tuổi nặng 146kg được mệnh danh "đứa trẻ béo nhất thế giới", mẹ khoe con với lòng kiêu hãnh ngút trời và cái kết không tưởng ở tuổi 21

Năm 9 tuổi, Dzhambulat tiếp tục phát triển vượt trội về cân nặng một cách đáng kinh ngạc và đạt trọng lượng cơ thể lên tới hơn 146kg - nhiều hơn tổng số cân nặng của 4 đứa trẻ cùng tuổi.

Khi mới 3 tuổi, cậu bé Dzhambulat Khotokhov đã trở nên nổi tiếng khắp quê nhà ở Nga vì mức cân nặng luôn luôn vượt xa các bạn cùng tuổi. Cái danh "đứa trẻ khỏe nhất và nặng nhất hành tinh" đã theo Dzhambulat suốt những năm tháng ấu thơ và cứ thế, cậu nhóc dấn thân vào "sự nghiệp" đấu vật từ khi còn rất nhỏ.

Năm 6 tuổi, bạn bè cùng lớp đặt biệt danh cho Dzhambulat là Gladiator (Võ sĩ giác đấu), bởi em đã nặng tới mức gần 100kg và đi giày nam cỡ 10.

Cậu bé 9 tuổi nặng 146kg được mệnh danh "đứa trẻ khỏe nhất thế giới", mẹ khoe con với lòng kiêu hãng ngút trời và cái kết không tưởng ở tuổi 21 - Ảnh 1.

Khi đón sinh nhật 1 tuổi, Dzhambulat đã nặng tới 12kg.

Đến năm 9 tuổi, Dzhambulat tiếp tục phát triển vượt trội về cân nặng một cách đáng kinh ngạc và đạt trọng lượng cơ thể lên tới hơn 146kg - nhiều hơn tổng số cân nặng của 4 đứa trẻ cùng tuổi.

Chẳng bao lâu sau, vóc dáng đáng kinh ngạc của Dzhambulat đã gây chú ý trên khắp thế giới và cậu nhóc được tham gia giải đấu vật sumo, được nhiều người mê môn thể thao đấu vật ở Nhật Bản biết đến.

Huấn luyện viên đấu vật đầu tiên của Dzhambulat, ông Khasan Teusvazhukov, thừa nhận rất khó để huấn luyện cậu bé này vì kích thước cơ thể quá đồ sộ. Ông Khasan cho biết ông đã phải cực kỳ thận trọng khi huấn luyện cậu bé. Bởi lẽ, dù mang thân hình khổng lồ nhưng xương và da thịt của Dzhambulat vẫn còn non nớt như những đứa trẻ khác và ông Khasan sợ làm tổn thương cậu bé.

Cậu bé 9 tuổi nặng 146kg được mệnh danh "đứa trẻ khỏe nhất thế giới", mẹ khoe con với lòng kiêu hãng ngút trời và cái kết không tưởng ở tuổi 21 - Ảnh 2.

Năm 3 tuổi, Dzhambulat đã được nhiều biết đến vì thân hình phát triển vượt trội.

Khi Dzhambulat càng nổi tiếng thì càng nhiều người quan tâm về việc liệu một đứa trẻ nặng như vậy có tốt cho sức khỏe hay không. Ngay sau đó, các phương tiện truyền thông đã gọi cậu bé là "đứa trẻ béo nhất thế giới".

Vào năm 2009, Dzhambulat đã được một bác sĩ người Anh Ian Campbell khám và cảnh báo rằng sức khỏe của cậu bé đang rất nghiêm trọng.

Bác sĩ Campbell nói vào thời điểm đó: “Cân nặng của cậu bé này đồng nghĩa với nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, ung thư và bệnh tim rất lớn. Do còn quá trẻ mà lại quá nặng nên tuổi thọ của cậu bé có thể sẽ giảm đi rất nhiều".

Cậu bé 9 tuổi nặng 146kg được mệnh danh "đứa trẻ khỏe nhất thế giới", mẹ khoe con với lòng kiêu hãng ngút trời và cái kết không tưởng ở tuổi 21 - Ảnh 3.

Trong thời gian này, bà Nelya, mẹ của cậu bé (vốn một y tá) đã phản pháo lại rằng bà không quan tâm đến vấn đề sức khỏe của con mình. "Thằng bé chỉ đang phát triển, theo chiều hướng tiến lên. Tôi có thể làm gì với điều đó? Đây là bản chất con người nó, là Trời sinh ra như thế rồi", bà nói.

Lúc mới chào đời, Dzhambulat nặng khoảng 2,8kg, mức cân nặng bình thường đối với một đứa trẻ sơ sinh với lọt lòng. Nhưng đến ngày sinh nhật đầu tiên, tức năm 1 tuổi, cậu bé đã nặng hơn 12kg. Bà Nelya nói rằng các bác sĩ hồi đó không thể tìm thấy bất kỳ vấn đề y tế nào gây ra việc phát triển cân nặng quá mức của cậu bé.

Cậu bé 9 tuổi nặng 146kg được mệnh danh "đứa trẻ khỏe nhất thế giới", mẹ khoe con với lòng kiêu hãng ngút trời và cái kết không tưởng ở tuổi 21 - Ảnh 4.

Cậu bé Dzhambulat chụp ảnh với mẹ của mình, bà Nelya.

“Chúng tôi đã trải qua nhiều bài kiểm tra khác nhau. Mỗi bác sĩ đều muốn tìm ra điều gì đó để giải thích tại sao con trai tôi lại lớn như vậy”, bà Nelya nói vào thời điểm đó. "Không ai trong số họ phát hiện ra bất cứ điều gì. Khi thằng bé 5 tuổi, tôi đã đưa con đến các phòng khám ở Moscow. Chúng tôi đã làm theo tất cả các xét nghiệm mà bác sĩ chỉ định, bao gồm cả kiểm tra nội tạng và xét nghiệm hormone. Nhưng tất cả đều cho ra cùng một kết quả là thằng bé hoàn toàn khỏe mạnh. Tim, gan và mọi thứ khác đều tỷ lệ thuận với kích thước cơ thể. Họ nói rằng thằng bé khỏe mạnh nên tôi không lo lắng. Tôi tin rằng thằng bé sẽ sống lâu và hạnh phúc”.

Bà Nelya tức giận phủ nhận lời cáo buộc rằng bà cho con mình uống quá nhiều thuốc có chứa corticosteroid. Bà chỉ thích con trai mình được gọi là "cậu bé khỏe nhất thế giới".

Bà đáp trả những người chỉ trích mình: “Mọi người có nghĩ tôi là kẻ giết người không? Họ thực sự có thể cho rằng một người mẹ có thể làm điều này với con mình? Hãy nhìn vào hồ sơ bệnh án của thằng bé thì biết. Họ có nghĩ rằng tôi đã cho thằng bé uống thuốc chứa nhiều corticosteroid khi nó được 2 tháng tuổi? Thật phi lý. Tôi yêu con trai mình và tôi sẽ không làm bất cứ điều gì tổn hại đến sức khỏe của nó”.

Khi Dzhambulat còn nhỏ, bà Nelya nói rằng: “Con trai tôi thích cho mọi người thấy mình mạnh mẽ như thế nào. Như thể thằng bé là một siêu anh hùng, một người khổng lồ có thể bảo vệ và chăm sóc cho mọi người xung quanh. Thằng bé thích nhấc bổng tôi hoặc anh trai đi khắp nơi".

Bà cho biết thêm về khẩu phần ăn của con khi 6 tuổi: “Thằng bé ăn những khẩu phần bình thường, giống như anh trai của nó. Đôi lúc, thằng bé có thể đòi thêm đồ ăn nếu nó thực sự đói nhưng tôi chưa bao giờ thấy nó ăn nhiều một cách bất thường. Có thể nó ăn nhiều hơn một chút so với những đứa trẻ khác cùng tuổi, nhưng nó lớn hơn chúng. Con trai tôi không bao giờ ăn nhiều hơn một người đàn ông trưởng thành".

Cậu bé 9 tuổi nặng 146kg được mệnh danh "đứa trẻ khỏe nhất thế giới", mẹ khoe con với lòng kiêu hãng ngút trời và cái kết không tưởng ở tuổi 21 - Ảnh 5.

Năm 17 tuổi, Dzhambulat đã đạt mốc cân nặng 228kg. Bất chấp sự nổi tiếng và đi kèm với đó là cả tai tiếng, cậu bé vẫn chú ý đến những lời cảnh báo của các bác sĩ và quyết định giảm cân. Trong vòng chưa đầy một năm, cậu bé đã giảm được 50kg.

Những tưởng cuộc sống của thanh niên này sẽ sáng lạn hơn khi giảm được cân nhưng đến năm 21 tuổi, Dzhambulat đột ngột qua đời. Trong khi nguyên nhân cái chết của đô vật này không được công khai thì một số báo cáo tiết lộ Dzhambulat bị các vấn đề về thận cấp tính, có thể do béo phì quá mức.

Nguồn: The Sun

https://afamily.vn/cau-be-9-tuoi-nang-146kg-duoc-menh-danh-dua-tre-beo-nhat-the-gioi-me-khoe-con-voi-long-kieu-hang-ngut-troi-va-cai-ket-khong-tuong-o-tuoi-21-2022011316133059.chn
Chia sẻ
Đọc thêm