Cậu bé 9 tuổi bị nghi sát hại bé gái rồi treo lên cây, loạt chứng cứ khó tin khiến cuộc sống gia đình bị hủy hoại vì sự kỳ thị

Cảnh sát cho biết nạn nhân bị bóp cổ đến chết sau đó bị hung thủ dùng dây treo lên cây cao đến 2 mét.

Tối ngày 22/4/2018, tại ngôi làng nhỏ ở huyện Thanh Dương, Cam Túc, Trung Quốc, một vụ án mạng dã man đã khiến toàn bộ dân làng ai cũng hoang mang, phẫn nộ. Nạn nhân trong vụ việc là bé gái 7 tuổi họ Tào. Đứa trẻ bị siết cổ, thi thể bị treo lên một cái cây cao khoảng 2 mét.

Theo kết quả khám nghiệm của cảnh sát, nạn nhân tử vong do ngạt thở cơ học và sau khi chết mới bị treo lên cao. Điều khiến nhiều người không thể tin nổi chính là trải qua một quá trình điều tra thu thập chứng cứ, cảnh sát lại thông báo rằng, nghi phạm chính trong vụ án là một bé trai 9 tuổi, đang học lớp 3 trong cùng làng tên Tiểu Thắng.

Trước khi xảy ra vụ việc, bà ngoại nạn nhân cho biết đã cùng Tào và anh trai cháu lên núi hái thuốc. Đến chiều tối trời mát mẻ, bà ngoại nói hai cháu về nhà trước thay đồ. Không ngờ hai anh em về đến nơi thì thấy cửa đã bị ông khóa lại. Trong lúc anh trai chạy đi tìm ông thì Tào đã bỏ đi một mình rồi biến mất.

Cậu bé 9 tuổi bị nghi sát hại bé gái treo lên cây với chứng cứ khó tin, cuộc sống gia đình suốt 3 năm bị hủy hoại vì sự kỳ thị - Ảnh 1.

Theo thông tin được công bố trong báo cáo của cơ quan cảnh sát, khoảng 3 giờ chiều ngày 22/4, Tiểu Thắng cùng ông nội đến một khe núi cách nhà khoảng 2,5 km để hái thuốc. Đến 5 giờ chiều, Tiểu Thắng bỏ về nhà một mình.

Trên đường về nhà, Tiểu Thắng gặp được Tào và rủ cô bé cùng chơi. Trong quá trình rượt đuổi nhau, Tiểu Thắng đẩy Tào ngã xuống đất. Cậu bé ngồi đè lên người Tào, kéo áo nạn nhân lên và dùng cây bút xanh để vẽ nguệch ngoạc lên ngực cô bé.

Vì Tào giãy giụa, khóc rất lớn, Tiểu Thắng đã dùng tay bóp cổ để cô bé im lặng. Cuối cùng nạn nhân đã tử vong vì ngạt thở. Thấy nạn nhân không còn hơi thở, Tiểu Thắng nhân cơ hội dâm ô, sau đó tìm dây thừng treo thi thể nạn nhân lên một cái cây gần đó.

Tình tiết do cảnh sát đưa ra khiến cho bố của Tiểu Thắng, ông Khương Hải Long, không thể nào tin nổi. Ngay cả gia đình nạn nhân và hầu hết dân làng đều cảm thấy không thuyết phục vì câu chuyện này.

Xét về ngoại hình, Tiểu Thắng khá gầy gò, ốm yếu, chính vì thế việc ra tay sát hại một đứa trẻ cũng ngang gần tuổi bằng cách bóp cổ dường như quá khó. Chưa kể, hai đứa bé có chiều cao tương đương nhau vào thời điểm đó.

Cậu bé 9 tuổi bị nghi sát hại bé gái treo lên cây với chứng cứ khó tin, cuộc sống gia đình suốt 3 năm bị hủy hoại vì sự kỳ thị - Ảnh 2.

Điều tiếp theo, sau khi sát hại bé gái, Tiểu Thắng còn tìm được sợi dây thừng và treo nạn nhân lên cây cao đến 2 mét. Thử hỏi đứa trẻ chỉ cao khoảng 1,2 mét thì làm sao có khả năng tự làm việc như vậy hoàn toàn một mình.

Cho đến nay sau 3 năm vụ việc xảy ra, Tiểu Thắng vẫn nằm trong diện tình nghi của vụ sát hại bé gái cùng làng. Luật sư cho rằng các bằng chứng buộc tội của cảnh sát hoàn toàn thiếu liên kết và không đầy đủ.

Phía gia đình và luật sư biện hộ cũng không được tiếp cận với các tài liệu liên quan đến việc thực nghiệm hiện trường và báo cáo về ADN trong quá trình điều tra. Điều đáng nói là chi tiết Tiểu Thắng vẽ lên ngực nạn nhân bằng cây viết màu xanh nhưng cảnh sát lại không tìm được cây bút ở hiện trường, làm cách nào xác định được chính Tiểu Thắng đã vẽ lên người của nạn nhân?

Sau khi Tiểu Thắng bị bắt đi, ông nội cậu bé cũng bị cảnh sát đưa về đồn thẩm tra và tạm giam 8 ngày vì nghi ngờ khai man. Ban đầu ông lão nói rằng Tiểu Thắng luôn ở bên cạnh ông không rời. Sau đó sợ bị khởi tố vì nói dối, ông sửa lời khai nói rằng Tiểu Thắng đã rời khỏi khoảng 20 phút. Tuy vậy, cảnh sát cho biết 20 phút không thể nào đủ thời gian để Tiểu Thắng làm việc này, sau đó lời khai được sửa lại thành 1 tiếng.

Ông Khương Hải Long cho biết ông sẽ tiếp tục kháng cáo cho con trai và kiên quyết tìm ra chân tướng vụ việc.

Kể từ sau khi Tiểu Thắng trở thành nghi phạm, cuộc sống của gia đình họ hoàn toàn bị đảo lộn. Tiểu Thắng phải nghỉ học nửa năm và khi quay lại thì nhà trường không thu nhận, nói rằng nếu không được cảnh sát cho phép họ sẽ không nhận đứa trẻ.

Lời đàm tiếu khắp nơi trong thôn cũng làm gia đình Tiểu Thắng sống không dám ngẩng mặt lên nhìn ai, khốn đốn và mệt mỏi. Gia đình nạn nhân cũng tỏ ra vô cùng căm ghét, phẫn nộ đối với nhà họ Khương.

Cậu bé 9 tuổi bị nghi sát hại bé gái treo lên cây với chứng cứ khó tin, cuộc sống gia đình suốt 3 năm bị hủy hoại vì sự kỳ thị - Ảnh 3.

Ông Khương cho biết dù không ai tin Tiểu Thắng là hung thủ nhưng tất cả mọi người đều có sự nghi ngờ đối với cha của ông. Hầu như mọi người đều nghĩ chính ông nội của Tiểu Thắng đã ra tay tàn độc với nạn nhân và đẩy cháu trai ra gánh tội hoặc cậu nhỏ này đã phụ giúp ông thực hiện tội ác mà không hề hay biết.

"Họ cho rằng chính cha tôi đã gây ra tội ác. Vì vậy hễ thấy ông là mọi người bu vào mắng nhiếc. Không thể chịu đựng nổi, ông đã tìm một việc làm ở bên ngoài làng để lánh nạn".

Tiểu Thắng cũng rời khỏi làng, ra ngoài sống với ông nội. Cậu bé chỉ về làng vào những dịp được nghỉ hoặc lễ tết. Ông Khương nói rằng mỗi lần Tiểu Thắng trở về, ông không dám cho con ra ngoài đường vì sợ nhà họ Tào gây bất lợi.

"Nhà họ chỉ có một con trai và một con gái. Đứa con út mất một cách đau đớn như vậy, tôi rất hiểu cảm giác của họ", ông Khương chia sẻ.

Tiểu Thắng năm nay đã 12 tuổi và đang học trung học cơ sở. Sau vụ việc xảy ra, cậu bé không còn hoạt bát và vui vẻ như ngày xưa nữa, suốt ngày im lặng và thu mình sống nội tâm.

(Nguồn: QQ)

Chia sẻ
Đọc thêm