Cậu bé 8 tuổi đến từ nước Anh gây sửng sốt khi vừa đánh piano vừa bịt mắt

Phần trình diễn piano của cậu bé 8 tuổi đến từ nước Anh - Leo đã khiến sân khấu "Little big shots - Mặt trời bé con" bùng nổ.

Tối 25/11, tập 12 của chương trình truyền hình Mặt trời bé con - Little big shots Việt Nam đã lên sóng cùng với những phần trình diễn đến từ các cô cậu bé: Leo, An Khánh, Gia Hân, Thanh Phụng. MC - nhà báo kỳ cựu Lại Văn Sâm một lần nữa đồng hành cùng Mặt trời bé con trong vai trò người giao lưu, kết nối.

Cậu bé 8 tuổi đến từ nước Anh gây sửng sốt khi vừa đánh piano vừa bịt mắt - Ảnh 1.

Cậu bé 8 tuổi đến từ nước Anh gây sửng sốt khi vừa đánh piano vừa bịt mắt - Ảnh 2.

Cậu bé Leo đến từ Anh Quốc là khách mời ngoại quốc đặc biệt của tập 12 "Mặt trời bé con".

Gây ấn tượng nhất tập này là cậu bé Leo (8 tuổi) đến từ Anh Quốc. Được mệnh danh là thần đồng piano của nước Anh, dù chỉ mới 8 tuổi nhưng Leo đã làm khán giả lẫn MC Lại Văn Sâm sửng sốt vì khả năng chơi đàn siêu phàm. Cậu bé đang giữ 3 kỷ lục thế giới và đạt được vô số giải thưởng lớn từ các cuộc thi, cụ thể là 6 huy chương vàng ở Lễ hội âm nhạc Southport (Anh Quốc), 11 huy chương từ cuộc thi âm nhạc Hazel Grove.

Cậu bé 8 tuổi đến từ nước Anh gây sửng sốt khi vừa đánh piano vừa bịt mắt - Ảnh 3.

Ngoài việc từng đi khắp nơi biểu diễn piano, Leo còn được ca ngợi như người trẻ tuổi nhất có khả năng học piano trong thời gian ngắn nhất. Với khả năng cảm nhạc điêu luyện, Leo có thể chơi những bản nhạc khó mà người trưởng thành phải mất nhiều năm mới luyện được. Ngoài ra, Leo còn là một vận động viên bơi lội tài năng khi cậu bé vừa đạt được 5 huy chương với 4 kiểu bơi khác nhau trong cuộc thi bơi lội ở Anh.

Cậu bé 8 tuổi đến từ nước Anh gây sửng sốt khi vừa đánh piano vừa bịt mắt - Ảnh 4.

Cậu bé 8 tuổi đến từ nước Anh gây sửng sốt khi vừa đánh piano vừa bịt mắt - Ảnh 5.

Leo khiến khán giả ngạc nhiên vì tài chơi piano điêu luyện.

Tập 12 "Mặt trởi bé con": Cậu bé 8 tuổi gây sửng sốt với khả năng chơi piano thần sầu

Đến với Mặt trời bé con, Leo liên tục khiến MC Lại Văn Sâm sửng sốt vì sự đáng yêu, thân thiện và lém lỉnh của mình. Sau khi vui vẻ trò chuyện, cậu bé 8 tuổi bắt đầu bước đến cây đàn và trình diễn những bản nhạc bắt tai. Đầu tiên, cậu bé bịt mắt để đánh bài Flight of the Bumblebee, tiếp đến, Leo còn ngẫu hứng chơi bài Piano sonata no. 11 của Mozart. Cảnh tượng Leo vừa đàn vừa nhún nhảy khiến cho người xem không khỏi thích thú.

Cậu bé An Khánh (10 tuổi) đến từ Thanh Hóa làm MC Lại Văn Sâm ngạc nhiên bởi vốn kiến thức khổng lồ ở nhiều lĩnh vực. Trong quá trình giao lưu, An Khánh tự tin nói về những cơn bão. MC Lại Văn Sâm thừa nhận ông đã choáng ngợp vì sự thông thái và ngộ nghĩnh của nhà khí tượng nhí này. Sau khi biết được niềm đam mê duy nhất của An Khánh là tìm hiểu về các cơn bão, MC Lại Văn Sâm đã đặt rất nhiều câu hỏi để thử thách cậu bé. Với những câu hỏi hóc búa, tưởng rằng An Khánh sẽ chào thua, nào ngờ cậu bé trả lời rành mạch mà còn tự tin bổ sung thêm một số thông tin hữu ích. Ngoài các cơn bão, An Khánh cũng bật mí rằng thích đọc truyện dài, nhất là truyện của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.

Cậu bé 8 tuổi đến từ nước Anh gây sửng sốt khi vừa đánh piano vừa bịt mắt - Ảnh 7.

Cậu bé 8 tuổi đến từ nước Anh gây sửng sốt khi vừa đánh piano vừa bịt mắt - Ảnh 8.

Lại Văn Sâm và An Khánh.

Tập 12 "Mặt trời bé con - Little big shots": Bé An Khánh

Cô bé Gia Hân (10 tuổi) đến từ Hà Nội tiếp nối chương trình bằng câu chuyện thú vị về tiểu thuyết và văn học cổ điển. Không giống như những bạn nhỏ đồng trang lứa, Gia Hân cho biết em chỉ thích những câu chuyện tình yêu bi kịch như Romeo và Juliet. Chính vì đọc sách nhiều nên cô bé cũng thử sáng tác một số truyện ngắn về tình yêu. Là một cô bé mơ mộng, khi trò chuyện với MC Lại Văn Sâm, Gia Hân vô tư tiết lộ về chuyện tình cảm của mình trên sóng truyền hình. Cô bé thú nhận đang "yêu đơn phương" một bạn trai trong lớp vì bạn chơi bóng giỏi và đẹp trai.

Cậu bé 8 tuổi đến từ nước Anh gây sửng sốt khi vừa đánh piano vừa bịt mắt - Ảnh 10.

Gia Hân.

Tập 12 "Mặt trời bé con - Little big shots": Bé Gia Hân

Bên cạnh đó, tập 12 Mặt trời bé con còn có sự góp mặt của cậu bé Thanh Phụng (5 tuổi) đến từ Thanh Hóa. Dẫu còn bé xíu, mặt chữ còn chưa nhớ hết nhưng Thanh Phụng đã dành tình yêu đặc biệt cho những tờ lịch. Cậu bé có thể đọc vanh vách can chi và chuyển đổi lịch dương sang lịch âm một cách dễ dàng. Để thử thách khả năng của cậu bé, MC Lại Văn Sâm đã đọc ngẫu nhiên một ngày trong khoảng thời gian từ năm 2015 - 2017, chỉ trong vòng tích tắc, Thanh Phụng đã có thể nói chính xác ngày mà Lại Văn Sâm đưa ra là thứ mấy trong tuần.

Cậu bé 8 tuổi đến từ nước Anh gây sửng sốt khi vừa đánh piano vừa bịt mắt - Ảnh 12.

Cậu bé 8 tuổi đến từ nước Anh gây sửng sốt khi vừa đánh piano vừa bịt mắt - Ảnh 13.

Cậu bé Thanh Phụng.

Tập 12 "Mặt trời bé con - Little big shots": Bé Thanh Phụng

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm