Cậu bé 6 tuổi háo hức tặng cho mẹ món quà nhưng sau đó bỗng nhiên òa khóc, ai nấy xuýt xoa "Đẻ con như này thật mát lòng"

Chuẩn bị một tấm thiệp làm bằng tay để tặng mẹ nhưng cuối cùng cậu bé đã không đưa món quà ra và khóc ròng vì một lý do rất dễ thương.

Một cậu bé 6 tuổi ở Trung Quốc đã khiến dân mạng thích thú vì cái cách cậu bé thể hiện tình yêu với mẹ quá đáng yêu.

Trong một dịp lễ, cậu bé đã tự tay làm tặng cho mẹ một chiếc thiệp tuy nhiên khi nhìn thấy món quà bố tặng cho mẹ nên bé đã có phản ứng không ai ngờ tới.

Cậu bé ngồi khóc vì món quà chuẩn bị tặng cho mẹ không "hoành tráng" như món quà của bố.

Theo hình ảnh chia sẻ, cậu bé ngồi khóc ở cạnh tủ và cố giấu món quà tặng mẹ. Lý do bé khóc là vì so với món quà của bố, món quà mình tặng mẹ quá xuề xòa.

Khi người mẹ đến gần, cậu bé lẩm bẩm một mình: "Con nghĩ, cái mà con tặng mẹ chỉ là một tờ giấy rách".

Người mẹ an ủi: "Nhưng mẹ thích món quà của con".

Mặc dù vậy cậu bé 6 tuổi vẫn thấy món quà mình tặng mẹ không xứng. Để con thôi khóc, người mẹ đã nói: "Vậy con có thể tặng mẹ món quà khác vào ngày mai mà".

Sau đó hai mẹ con thỏa thuận về món quà khác cho mẹ vào ngày mai.

Cảm động cậu bé 6 tuổi tặng mẹ quà nhân ngày lễ tình nhân nhưng sau đó cứ khóc ròng vì lý do này - Ảnh 2.

Cậu bé tươi cười bên món quà mới sắm cho mẹ vào ngày hôm sau.

Cậu bé 6 tuổi háo hức tặng cho mẹ món quà nhưng sau đó bỗng nhiên òa khóc, ai nấy xuýt xoa "Đẻ con như này thật mát lòng" - Ảnh 3.

Ngày hôm sau, cậu bé vui vẻ chuẩn bị mở món quà mới cho mẹ và đòi mẹ phải nhắm mắt như không hề hay biết món quà là gì.

Món quà mà cậu bé chọn tặng mẹ lần này là một hộp chocolate thật to. Nhìn nụ cười hạnh phúc của cậu bé khi mở quà tặng mẹ, cư dân mạng ai cũng thấy mềm lòng: "Cậu bé thực sự ấm áp"; "Con trai còn nhỏ nhưng đã biết quan tâm tới mẹ, thật đáng yêu".

Dạy con biết quan tâm

Ngoài các kỹ năng sống cần thiết, điều cha mẹ không nên quên trong quá trình giáo dục con là dạy con lòng biết ơn. Một trong những cách để thực hiện là giao cho con các nhiệm vụ phải làm trong gia đình tùy theo độ tuổi như: gấp quần áo, phơi quần áo, rửa bát, lau nhà, rửa rau, nấu cơm… tùy theo độ tuổi.

Cậu bé 6 tuổi háo hức tặng cho mẹ món quà nhưng sau đó bỗng nhiên òa khóc, ai nấy xuýt xoa "Đẻ con như này thật mát lòng" - Ảnh 4.

Muốn con biết ơn, cha mẹ nên dạy con nói "cảm ơn" một cách chân thành khi nhận được sự giúp đỡ hay món quà của bất kỳ ai.

Để dạy trẻ biết ơn một cách hiệu quả, cha mẹ không nên thỏa mãn mọi nhu cầu của con. Một đứa trẻ "muốn gì được nấy" sẽ không biết quý trọng những gì chúng đang có và coi đó là điều đương nhiên.

Chính vì thế hãy luôn nhắc nhở cho trẻ rằng mọi thứ trên đời đều không tự nhiên mà có mà đều là do sự nỗ lực, cố gắng của mọi người.

Hướng cho con hiểu biết và nghĩ cho người khác

Cha mẹ thường xuyên nói chuyện với con và để con biết yêu thương, thông cảm mọi người, hãy dạy trẻ biết đặt mình vào vị trí của người khác.

Hãy kể cho con nghe những câu chuyện, cho con xem những bộ phim có tính giáo dục cao kể về lòng tốt của con người với những người kém may mắn.

Nếu có điều kiện, hãy cho trẻ tham gia những hoạt động thiện nguyện. Qua những hoạt động cụ thể như thế, trẻ sẽ dễ đồng cảm với những người khó khăn và biết trân trọng hạnh phúc của bản thân với cuộc sống hiện tại. Từ đó biết yêu thương chăm sóc những người xung quanh mình.

Và một điều quan trọng nữa không thể thiếu: Cha mẹ nên là tấm gương tốt cho con. Trẻ luôn có xu hướng học và làm theo mọi thứ cha mẹ làm hàng ngày. Chính vì thế muốn con biết yêu thương, quan tâm và chia sẻ với mọi người, cha mẹ nên làm tấm gương tốt.

Cậu bé 6 tuổi háo hức tặng cho mẹ món quà nhưng sau đó bỗng nhiên òa khóc, ai nấy xuýt xoa "Đẻ con như này thật mát lòng" - Ảnh 5.

Chia sẻ
Đọc thêm