Cặp vợ chồng ngược đãi 3 con đến chết rồi chôn xác phi tang gây rúng động Đài Loan

Bản án đã gây ra những phản ứng dữ dội từ dư luận vì cho rằng hình phạt cho tội ác của cặp vợ chồng này quá nhẹ.

Một cặp vợ chồng ở Đài Bắc, Đài Loan mới đây đã bị buộc tội ngược đãi 3 đứa con đến chết sau đó chôn xác 3 đứa trẻ ở 3 địa điểm khác nhau. Ngày 18/10 vừa qua, bị cáo họ Lee (37 tuổi), bố của các nạn nhân thừa nhận mình đã xuống tay đánh 2 đứa con trai 7 tuổi và 10 tháng tuổi trước khi chúng tử vong. Do đó, Lee bị buộc tội cố ý gây thương tích dẫn đến chết người còn vợ của Lee, bà Chen (33 tuổi) bị kết tội bỏ mặc con khiến chúng tử vong vì không ngăn cản chồng khi ông ta làm hại con mình.

Tuy nhiên, bị cáo Lee khăng khăng phủ nhận cái chết của cô con gái 6 tháng tuổi có liên quan đến mình nên hiện tại, nguyên nhân tử vong của bé gái thứ 3 này vẫn chưa được xác định. Điều đáng phẫn nộ hơn là Lee hoàn toàn cho rằng mình không cố ý gây ra cái chết của các con với lý do đưa ra là: "Tôi chỉ muốn dạy cho chúng một bài học khi thấy chúng khóc và la hét".

Cặp vợ chồng ngược đãi 3 con đến chết rồi chôn xác phi tang gây rúng động Đài Loan - Ảnh 1.

Lee (ở giữa) thừa nhận mình đã đánh con nhưng không phải ngược đãi tại phiên tòa ngày 18/10.

Được biết, Lee là người thất nghiệp và nghiện rượu, cặp vợ chồng này từng bị cảnh sát truy nã vì tội trộm cắp và gian lận, họ không còn xa lạ gì với cảnh vào tù ra tội nữa cả. Trên thực tế, vụ án kinh hoàng này cũng được cảnh sát phát hiện ra một cách tình cờ. Khi cảnh sát quyết định bắt giữ vợ chồng Lee vì tội trộm cắp và gian lận vào năm 2016, họ bắt đầu cảm thấy nghi ngờ vì không thể tìm thấy tung tích con trai lớn của cặp đôi này.

Ban đầu, vợ chồng Lee nói dối rằng con trai lớn đã được người khác nhận nuôi nhưng con gái lớn của họ (hiện 12 tuổi) tiết lộ rằng anh trai mình đã bị bố đánh đến chết, chân tướng vụ việc cũng dần bị vạch trần. Theo điều tra, 3 đứa trẻ đã tử vong trong khoảng thời gian từ năm 2008 đến năm 2013.

Họ đã chôn thi thể con trai 7 tuổi cạnh một dòng sông ở huyện Yunlin, quê nhà của Lee cùng với sự giúp đỡ của ông nội đứa trẻ. Thi thể bé gái 6 tháng tuổi cũng bị chôn ở sân sau nhà ông nội chúng còn xác bé trai 10 tháng tuổi được phát hiện ở phía bắc Taoyuan.

Bản án chung thân dành cho cặp vợ chồng độc ác này đã vấp phải sự phản ứng dữ dội từ đông đảo cộng đồng, họ cho rằng 2 bị cáo này hoàn toàn xứng đáng với án tử hình. Đây là một vụ án nghiêm trọng gây chấn động Đài Loan, đến cả truyền thông địa phương cũng gọi 2 bị cáo là "những kẻ máu lạnh". Một bình luận trên trang Apple Daily còn viết rằng: "Ngay cả khi cặp đôi này không bị tử hình, họ vẫn sẽ bị đày xuống địa ngục sau khi chết".

Nguồn: SCMP

Chia sẻ
Đọc thêm