Cặp vợ chồng già bị mất nhà vì không biết sử dụng dịch vụ ngân hàng

Lê Minh (Theo Dailymail) , Theo Trí Thức Trẻ

Một cặp vợ chồng nghỉ hưu ở Bournemouth (Anh) đã phải sống lang thang trên đường phố trong hơn hai tháng sau khi bị đuổi khỏi ngôi nhà đang thuê.

Một người đàn ông 84 tuổi và vợ ông 75 tuổi đã phải ngủ trong nơi trú ẩn bên bờ biển Bournemouth kể từ khi rời khỏi căn hộ của họ ở Charminster vào hồi tháng 4. Họ đã sống qua ngày dựa vào một bếp nấu súp ở địa phương.

Cặp vợ chồng già cho biết họ đã bị mất nhà vì không thể trả tiền thuê nhà sau những thay đổi của chính phủ về cách thức trả lương hưu.

Cặp vợ chồng già bị mất nhà vì không biết sử dụng dịch vụ ngân hàng 1

Cặp vợ chồng nghỉ hưu phải sống ở nơi trú ẩn bên bờ biển Bournemouth

Cặp vợ chồng già bị mất nhà vì không biết sử dụng dịch vụ ngân hàng 2
Họ không thể nhận được tiền lương hưu vì không biết sử dụng thẻ ghi nợ hay dịch vụ trực tuyến của ngân hàng

Theo đó, khoản lương hưu sẽ được trả bằng hình thức điện tử vào tài khoản ngân hàng. Nhưng hai vợ chồng họ không sử dụng thẻ ghi nợ hoặc tín dụng và cũng không quen thuộc với dịch vụ internet của ngân hàng, vì thế họ không thể tiếp cận số tiền hưu của mình.

Kết quả là họ đã bị mất nhà và sống vô gia cư trong khi vấn đề đang được giải quyết.

Robin Richmond, một tình nguyện viên nhà thờ, đã tìm thấy cặp vợ chồng già ngủ bụi trên đường trong khi đang giúp nhà thờ chuẩn bị giúp đỡ những người vô gia cư ở địa phương. Ông Richmond cho biết: “Họ đã giúp người dân thông qua các tổ chức tự nguyện và đến giờ thật đáng tiếc họ lại phải rời khỏi nhà sống lang thang trên đường phố”.

Kelly Ansell, quản lý nhà ở Bournemouth cho biết, cặp vợ chồng già đã từ chối đề nghị về một nơi ở tạm thời. Bà kêu gọi họ nên “tiếp xúc thêm với đội ngũ quản lý nhà ở của hội đồng địa phương”.

Mục sư Ian Terry ở Bournemouth cho biết, ông đã rất “sốc” khi nghe tin về cặp vợ chồng nghỉ hưu này. “Vô gia cư là một tai họa với xã hội của chúng ta. Nó đặc biệt sốc đối với một cặp vợ chồng già như vậy. Câu chuyện buồn của cặp vợ chồng này cho thấy chúng ta phải hành động nhanh hơn nữa để giúp họ quay trở về cuộc sống bình thường”.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm