Cặp vợ chồng đánh đổi công sức và gia tài để sinh con nhưng không được, 23 năm sau sự thật về chẩn đoán vô sinh được hé lộ

Câu chuyện của cặp vợ chồng hiện đang được cộng đồng mạng quan tâm.

Ngày 17/11, trang ETToday đưa tin về một vụ hiếm muộn của cặp vợ chồng ở Mịch La, Hồ Nam (Trung Quốc). Được biết, sau khi Trung Quốc chính thức chấm dứt chính sách một con, các cặp vợ chồng được phép sinh con thứ 2 thì nhiều người đã lên kế hoạch có con "đủ nếp đủ tẻ". Tuy nhiên, đối với cặp vợ chồng này thì đó không phải là câu chuyện bình thường.

Cặp vợ chồng đánh đổi cả công sức và gia tài để sinh con thứ 2 nhưng không được, 23 năm sau sự thật về chuyện vô sinh được hé lộ - Ảnh 1.

Cô Ngô Ngọc Hà và giấy phép được sinh con thứ hai cùng kết quả kiểm tra sức khỏe hiện tại.

Theo thông tin được biết, cô Ngô Ngọc Hà, năm nay 51 tuổi và chồng họ Ông, 52 tuổi đã kết hôn từ năm 1991. Cùng năm đó, cặp đôi đã sinh ra một bé gái. Tuy nhiên, thời điểm đó, việc kế hoạch hóa gia đình ở Trung Quốc được quản chặt chẽ, một gia đình chỉ được có một đứa con, vì vậy cô Ngô được yêu cầu đến văn phòng kế hoạch hóa gia đình để đặt vòng tránh thai. 

Cặp vợ chồng đánh đổi cả công sức và gia tài để sinh con thứ 2 nhưng không được, 23 năm sau sự thật về chuyện vô sinh được hé lộ - Ảnh 2.

Cô Ngô Ngọc Hà được cấp phép sinh con thứ 2 vào năm 1997.

Đến năm 1997, Trung Quốc cho phép vợ chồng được sinh con thứ 2 nếu cả hai đều là con một. Lúc này, cô Ngô được Ủy ban Kế hoạch hóa Gia đình thành phố Nhạc Dương cấp giấy phép sinh con thứ 2. Tháng 8 cùng năm, cô đã tiến hành tháo vòng tránh thai, với hy vọng sớm đón đứa trẻ thứ 2 chào đời. 

Từ giai đoạn này trở đi, cặp đôi hào hứng mong chờ có thai lần 2, tuy nhiên mọi thứ đều không có dấu hiệu khả quan. Trước tình hình này, cặp vợ chồng đã tất bật ngược xuôi để có thể mang thai. Khi đến bệnh viện kiểm tra, họ nhận được kết quả rằng hai người vô sinh. 

Trong suốt thời gian đó, cặp đôi cũng đã dồn hết tiền bạc, của cải với hy vọng có thể sinh con. Thậm chí, việc mang thai có đôi lần ảnh hưởng đến quan hệ vợ chồng, gia đình suýt chút là tan nhà nát cửa. Cuối cùng họ cũng đành bỏ cuộc và chấp nhận số phận. 

Cặp vợ chồng đánh đổi cả công sức và gia tài để sinh con thứ 2 nhưng không được, 23 năm sau sự thật về chuyện vô sinh được hé lộ - Ảnh 3.

Vòng tránh thai 23 năm trước vẫn nằm trong người cô.

Đến tháng 6 năm nay, cô Ngô đã đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe thì mới phát hiện vẫn còn vòng tránh thai trong người và chưa được lấy ra. Hóa ra, trong suốt thời gian qua, cô Ngô không thể mang thai vì vẫn còn vòng tránh thai trong cơ thể.

Trước tình hình này, gia đình cô Ngô vô cùng tức giận trước sự cẩu thả của Ủy ban Kế hoạch hóa gia đình và yêu cầu bồi thường thỏa đáng. Tuy nhiên, phía ủy ban chỉ chấp nhận bồi thường 20 - 30 nghìn NDT (khoảng 70 - 105 triệu đồng), gia đình cô Ngô không chấp nhận số tiền này vì cặp đôi cho rằng tổn thất của họ còn nhiều hơn như thế, đặc biệt là sự tổn thương về mặt tinh thần của hai vợ chồng khi ngày đêm mong chờ đứa con thứ 2.

Hiện tại, phía ủy ban đang cố gắng tiến hành hòa giải và thương lượng để bù đắp sự mất mát cho cặp vợ chồng này.   

(Nguồn: ETToday)

Chia sẻ
Đọc thêm