Cặp vợ chồng cảnh sát - giáo viên chia sẻ bí quyết tiết kiệm tới 68% thu nhập để nghỉ hưu sớm ở tuổi 40

Cặp vợ chồng đã có những cuộc thảo luận để thống nhất về lối sống mà họ muốn cùng với việc thực hiện mục tiêu nghỉ hưu sớm.

William Wang và Jessamy là một cặp vợ chồng cảnh sát - giáo viên hiện sống tại Saskatchewan, Canada. Mục tiêu của họ là có thể nghỉ hưu sớm ở tuổi 40.

Theo như kế hoạch thì tại thời điểm đó cặp vợ chồng sẽ tích lũy được khối tài sản trị giá khoảng 2,2 triệu đô la Canada (khoảng 1,7 triệu đô la Mỹ). (Trong đó đã bao gồm khoản trợ cấp lương hưu nhận một lần từ Cảnh sát Hoàng gia Canada của William).

Từ khối tài sản ấy sẽ giúp tạo ra khoản thu nhập thụ động 80.000 đô la Canada (khoảng 63.000 đô la Mỹ) mỗi năm để họ sống thoải mái và đi du lịch.

Khi còn là một thiếu niên, William đã bắt đầu làm thêm kiếm tiền ở các phòng tập thể dục của trường Đại học, dạy tiếng Anh và tham gia công việc làm mái nhà trong công ty của cha mình. Anh tiến hành đầu tư từ năm 22 tuổi, sau đó tham gia phong trào độc lập tài chính, nghỉ hưu sớm (FIRE).

Anh và vợ đã có những cuộc thảo luận để thống nhất về lối sống mà họ muốn cùng với việc thực hiện mục tiêu nghỉ hưu sớm. "Năm ngoái chúng tôi đã tiết kiệm được tới 68% thu nhập của mình”, William nói. Sau đây là những cách để họ làm được điều đó:

1. Mức thu nhập hàng tháng khá tốt

Cặp vợ chồng cảnh sát - giáo viên chia sẻ bí quyết tiết kiệm tới 68% thu nhập, đang trên đà dắt tay nhau nghỉ hưu sớm ở tuổi 40 - Ảnh 1.

William và Jessamy Wang

“Các sĩ quan cảnh sát Canada có mức thu nhập khá tốt”, William cho hay - “Năm đầu tiên làm việc, mức lương khởi điểm của tôi là 60.000 đô la Canada. Tuy nhiên bạn sẽ có nhiều cơ hội làm thêm nếu muốn. Do đó đến năm thứ hai, tôi đã kiếm được hơn 100.000 đô la”.

Đến năm 2022, căn cứ vào thời gian làm thêm, anh dự đoán mình sẽ kiếm được từ 130.000 đến 140.000 đô la mỗi năm.

Về phía Jess, thu nhập của cô vào khoảng 60.000 đô la mỗi năm. Họ chỉ tiêu khoảng 2.000 đô la mỗi tháng, 24.000 đô la mỗi năm, phần thu nhập còn lại để dành tiết kiệm và đầu tư.

2. Tận dụng chiết khấu về giá và mua số lượng lớn để giảm tiền chi tiêu

Cặp vợ chồng cảnh sát - giáo viên chia sẻ bí quyết tiết kiệm tới 68% thu nhập, đang trên đà dắt tay nhau nghỉ hưu sớm ở tuổi 40 - Ảnh 2.

Cặp vợ chồng này có nhiều phương pháp để giữ cho chi tiêu hàng tháng ở mức thấp. Đầu tiên là bởi họ sống ở một thành phố nhỏ nên chi phí sinh hoạt tương đối rẻ.

Việc đi lại cũng rất dễ dàng với chi phí thấp. Will nói: “Cả hai chúng tôi đều đi bộ tới nơi làm việc, giúp tiết kiệm lượng lớn chi phí xăng dầu”. Họ cũng trả tiền ngay cho cả hai chiếc xe đang sở hữu, vì vậy không phải trả khoản vay thế chấp hàng tháng.

Để tiết kiệm tiền chi tiêu, Will và Jess đã sử dụng app điện thoại Flashfood. Nó giúp thông báo cho họ về các mặt hàng đang được bán với mức chiết khấu cao ở những siêu thị gần đó. Với vài loại thực phẩm đắt tiền như cá hồi hoặc thịt bò bít tết, nhiều khi họ sẽ mua được với giá giảm tới 60 - 70%. Khi gặp được những khoản “hời” như vậy, họ sẽ mua số lượng lớn rồi cấp đông để sử dụng trong thời gian dài.

“Chúng tôi thích mua sắm với số lượng lớn”, Will chia sẻ về các quyết định mua sắm khác không chỉ riêng thực phẩm. Thương hiệu bán sỉ lớn nhất tại Mỹ Costco là người bạn tốt của cặp đôi này.

3. Cố gắng giảm phí khi đầu tư

Cặp vợ chồng cảnh sát - giáo viên chia sẻ bí quyết tiết kiệm tới 68% thu nhập, đang trên đà dắt tay nhau nghỉ hưu sớm ở tuổi 40 - Ảnh 3.

Khi đầu tư, lợi nhuận bạn thu về sẽ là tổng doanh thu trừ đi các chi phí phải bỏ ra. Cho dù doanh thu cao nhưng chi phí phát sinh nhiều thì khoản lợi sau cùng cũng không lớn.

Khi nói đến đầu tư, Will cho rằng càng giữ nó đơn giản thì càng tốt. “Tôi cũng luôn cố gắng giảm phí nhiều nhất khi đầu tư”, anh nói. Anh bắt đầu tham gia các quỹ tương hỗ (mutual fund) nhưng sau đó phát hiện ra rằng mình đang phải trả nhiều khoản phí hơn mức cần thiết cho đội ngũ các nhân viên chuyên môn quản lý quỹ.

Thật không may, những chi phí cao hơn này không mang lại sự đảm bảo về kết quả tốt hơn. Do đó anh đã chuyển sang hình thức đầu tư với các khoản phí thấp hơn, chẳng hạn như quỹ chỉ số (Index Fund). Chính bởi không hoạt động dựa trên các chuyên gia nên thông thường phí của Index Fund cực kì thấp.

Jess hiện tại đang mang thai và Will rất hào hứng với việc trở thành một người đàn ông nội trợ sau khi về hưu. Anh rất thích nấu ăn và luôn mong muốn đến một ngày được rời bỏ công việc và chỉ làm công việc nấu ăn cho gia đình.

Theo: grow.acorns

Chia sẻ
Đọc thêm