Cặp song sinh giống hệt tiết lộ cách họ đánh bại mụn trứng cá nghiêm trọng bằng một cách vô cùng bất ngờ

N. Thúy, Theo Helino
Chia sẻ

Thật không ngờ sau đó, nhờ thay đổi trong chế độ ăn uống vô cùng đơn giản mà chị em nhà Nelso đã làm nên điều kỳ diệu cho khuôn mặt của mình chỉ sau vài tuần.

Nina và Randa Nelso là cặp song sinh giống hệt nhau đến từ California. Có lẽ do là song sinh giống nhau nhiều thứ nên cả hai cùng bị mụn trứng cá giống nhau và thật không may, tình trạng mụn trứng cá của họ khá nghiêm trọng. Ở độ tuổi 20 đang tràn đầy sức sống và ước mơ, thế nhưng mụn trứng cá đã tàn phá cuộc sống của nhỏ không ít. Không làm sao để mụn biến mất, cách duy nhất họ làm là cầu cứu bác sĩ. Bác sĩ đã kê cho họ thuốc trị mụn nhưng kèm theo đó là một loạt các tác dụng phụ nghiêm trọng. Cuối cùng, họ đã bỏ cuộc và nghĩ rằng "phải tự cứu mình".

Cặp song sinh giống hệt tiết lộ cách họ đánh bại mụn trứng cá nghiêm trọng chỉ nhờ một thay đổi trong ăn uống - Ảnh 1.

Thật không ngờ sau đó, nhờ thay đổi trong chế độ ăn uống vô cùng đơn giản mà chị em nhà Nelso đã làm nên điều kỳ diệu cho khuôn mặt của mình chỉ sau vài tuần.

Và hiểu được mong mỏi của nhiều chị em muốn nói "Không" với mụn trứng cá, 2 chị em sinh đôi Nina và Randa đã không ngại ngần chia sẻ bí quyết của họ như sau:

1. Vô vọng với tình trạng mụn trứng cá nghiêm trọng

Cả Nina và Randa Nelson là những ca sĩ và nữ diễn viên đã quen thuộc trong mắt công chúng. Họ đều có chế độ ăn thuần chay và luôn gắn bó với chế độ ăn uống khá sạch sẽ. Vào năm 2014, khi đối mặt với sự bùng phát mụn trên mặt, họ đã không biết phải làm gì. Cả hai đều thú nhận rằng vấn đề về da này khiến họ chán nản đến mức cả 2 đã ở trong nhà trong suốt 1 tháng trời, không muốn ra ngoài hay gặp ai cả.

Cặp song sinh giống hệt tiết lộ cách họ đánh bại mụn trứng cá nghiêm trọng chỉ nhờ một thay đổi trong ăn uống - Ảnh 2.

"Đây là loại mụn tồi tệ nhất mà bạn có thể tưởng tượng. Nó khiến tôi cảm thấy như thể đây là tất cả những gì sẽ diễn ra trong suốt phần còn lại của cuộc đời tôi, và nó hoàn toàn khiến tôi cảm thấy vô vọng", Randa nói.

Nina và Randa đã thử các biện pháp khác nhau để loại bỏ mụn trên da, bao gồm tất cả các loại chế độ ăn kiêng, chăm sóc da mặt và thậm chí cả dùng kháng sinh. Nhưng biện pháp nào hiệu quả nhất thì cũng chỉ giúp họ loại bỏ mụn trong khoảng một tháng. Sau đó, mụn tiếp tục xuất hiện trở lại và nhiều khi còn nghiêm trọng hơn.

Các bác sĩ da liễu đã kiểm tra tình trạng da của họ và nói rằng lối thoát duy nhất là dùng Accutane, một dẫn xuất mạnh mẽ của vitamin A được sử dụng để chữa mụn trứng cá nghiêm trọng. Thế nhưng, loại thuốc này có thể dẫn đến tác dụng phụ khủng khiếp là đau, rụng tóc và trầm cảm... Chính điều này đã khiến các cô gái muốn tìm kiếm một lựa chọn điều trị khác.

Cặp song sinh giống hệt tiết lộ cách họ đánh bại mụn trứng cá nghiêm trọng chỉ nhờ một thay đổi trong ăn uống - Ảnh 3.

2. Khám phá một giải pháp đơn giản có tác dụng kỳ diệu

Hiểu được nỗi tuyệt vọng của 2 cô con gái, cha của Nina và Randa đã gợi ý rằng cả 2 có thể thay đổi một chút trong chế độ ăn uống của mình xem sao, biết đâu việc đó lại có tác dụng chữa trị vấn đề về da. 

Hai chị em đã nghiên cứu trang web của Tiến sĩ John McDougall - một người có chế độ ăn uống giúp chống lại các bệnh tim mạch, tiểu đường và các vấn đề khác - thậm chí nó đã từng giúp ích cho mẹ của các cô. Duyệt qua trang web, Nina và Randa phát hiện ra rằng thậm chí một lượng nhỏ đậu nành và chất béo cũng có thể gây ra mụn trứng cá nghiêm trọng nếu bạn nhạy cảm với các thành phần này.

Cặp song sinh giống hệt tiết lộ cách họ đánh bại mụn trứng cá nghiêm trọng chỉ nhờ một thay đổi trong ăn uống - Ảnh 4.

Vậy là họ quyết định cắt giảm đậu nành, chất béo và dầu trong chế độ ăn uống. Điều này có nghĩa là loại bỏ nhiều sản phẩm thuần chay mà họ đang ăn, bao gồm sữa đậu nành, hummus, bơ đậu phộng, các loại hạt và bơ.

"Nếu cơ thể bạn trở nên nhạy cảm với chất béo, ngay cả một lượng nhỏ chất béo và dầu (ngay cả dầu thực vật) cũng có thể gây ra dịch bệnh. Chúng tôi đã theo kế hoạch ăn kiêng này và nó chắc chắn đáng để thử. Thật khó để tưởng tượng, nhưng những bức ảnh trước và sau mà bạn thấy ở trên chỉ cách nhau 5 tuần! Trong vòng 3 ngày, chúng tôi không có đột phá mới, đó chỉ là vấn đề chữa lành vết sẹo. Đó là một phép lạ. Đó là điều đầu tiên thực sự có hiệu quả", Randa nói.

Cặp song sinh giống hệt tiết lộ cách họ đánh bại mụn trứng cá nghiêm trọng chỉ nhờ một thay đổi trong ăn uống - Ảnh 5.

Tuy nhiên, Nina và Randa thừa nhận, việc chữa bệnh cũng đòi hỏi kỷ luật: Để có được kết quả, bạn cần phải tuân thủ chế độ ăn kiêng, không được phép gian lận.

3. Truyền cảm hứng cho mọi người trên toàn thế giới để lựa chọn một chế độ ăn uống lành mạnh hơn

Nina và Randa Nelson chính là một tấm gương tốt mà bất kì cũng nên noi theo. Tại sao ư? Bởi ngay cả khi các bác sĩ của họ từ bỏ vấn đề của họ và chuyển sang chỉ định dùng thuốc điều trị ụn thì họ vẫn nhận ra rằng họ không nhất định phải uống thuốc thì mới khỏe mạnh. Họ đã bỏ cuộc và tìm ra giải pháp phù hợp nhất với mình. Và sau tất cả, họ thấy rằng: Bạn thực sự có thể thay đổi chế độ ăn uống, đó là điều quá đỗi đơn giản, nhưng lại có thể đem lại cảm giác và kết quả tốt nhất.

Cặp song sinh giống hệt tiết lộ cách họ đánh bại mụn trứng cá nghiêm trọng chỉ nhờ một thay đổi trong ăn uống - Ảnh 6.

Để giúp những người khác chống lại mụn trứng cá và lấy lại sự tự tin, Nina và Randa đã viết cuốn sách "The Clear Skin Diet". Cũng nhờ cuốn sách này mà nhiều người phải xem xét lại chế độ ăn kiêng của mình. Trên blog video của mình, chị em chia sẻ rất nhiều công thức thuần chay dễ dàng thực hiện (bao gồm cả món tráng miệng). Những món này không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn rất ngon miệng.

Câu chuyện mà những cô gái này chia sẻ với thế giới đã cho người khác thấy rằng việc chữa bệnh không phải lúc nào cũng là uống thuốc và tới bệnh viện. Đôi khi, có những cách đơn giản hơn nhiều mà nếu chưa thử thì bạn sẽ không thể biết nó có hiệu quả với mình không. "Bất cứ ai cũng có thể chữa mụn trứng cá của mình. Tôi có thể thành thật mà nói, bạn có thể chữa mụn trứng cá, tất cả những gì bạn phải làm là thay đổi chế độ ăn uống của mình", Nina nói.

Cặp song sinh giống hệt tiết lộ cách họ đánh bại mụn trứng cá nghiêm trọng chỉ nhờ một thay đổi trong ăn uống - Ảnh 7.

Câu chuyện về những cô gái này có truyền cảm hứng cho bạn không? Bạn đã bao giờ phải đối mặt với vấn đề mụn trứng cá? Cho dù không phải là người đang lo lắng về chuyện chữa mụn trứng cá thì bạn cũng không nên bỏ qua lời khuyên ăn uống lành mạnh nhé, bởi ngọn nguồn sức khỏe của chúng ta cũng đều có liên quan đến chuyện chúng ta ăn uống như thế nào.

Chia sẻ
Đọc thêm