CẬP NHẬT: Thêm nhiều tỉnh thông báo lịch tựu trường, có nơi chia ca cho học sinh đến lớp

Tại tỉnh Hưng Yên, tổ chức học trực tiếp theo phương án chia đôi lớp, chia ca sáng - chiều.

Trong hai ngày 23-24/8, các tỉnh thành như Đồng Nai, Hưng Yên, Cần Thơ đã thông báo lịch học cụ thể của học sinh các cấp trên địa bàn. 

1. Đồng Nai

Ngày 23/8, UBND tỉnh Đồng Nai đã có quyết định ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn. 

Theo đó, giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông sẽ khai giảng vào ngày 12/9, còn giáo dục thường xuyên khai giảng vào ngày 18/9. Ngày bắt đầu học kỳ 1 của các cấp từ mầm non đến THPT vào ngày 13/9, còn của giáo dục thường xuyên (THCS và THPT) bắt đầu vào ngày 20/9.

2. Hưng Yên

Học sinh lớp 1 tựu trường từ ngày 25/8 theo hình thức chia đôi lớp, chia ca sáng - chiều, đảm bảo không quá 1/3 số học sinh lớp 1 đến trường tại cùng thời điểm. Các bậc học còn lại tựu trường trực tuyến từ ngày 01/9/2021.

Toàn tỉnh tổ chức khai giảng năm học mới vào ngày 05/9/2021 dưới hình thức trực tuyến. Sau ngày khai giảng, các trường tổ chức dạy học trực tiếp kết hợp trực tuyến cho học sinh lớp 1. Việc tổ chức học trực tiếp theo phương án chia đôi lớp, chia ca sáng - chiều. Mỗi học sinh đến trường tối đa 3 buổi/ tuần, mỗi buổi có không quá 1/3 số học sinh lớp 1 của trường đến trường tại cùng một thời điểm.

Các khối lớp 2-12 giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên tiếp tục học trực tuyến. Đối với giáo dục mầm non, các đơn vị hỗ trợ, hướng dẫn phụ huynh chăm sóc, giáo dục trẻ tại nhà.

CẬP NHẬT: Thêm nhiều tỉnh thông báo lịch học, có nơi chia ca cho học sinh đến lớp - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

3. Cần Thơ

Ngày 5/9, TP Cần Thơ tổ chức khai giảng năm học 2021-2022 bằng hình thức trực tuyến. Theo khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022, giáo dục phổ thông sẽ tựu trường vào ngày 5/9, giáo dục mầm non và giáo dục thường xuyên tựu trường vào ngày 15/9.

Ngày bắt đầu học kỳ I năm học 2021-2022 đối với bậc mầm non, tiểu học 20/9. Tuy nhiên căn cứ vào diễn biến dịch bệnh, thành phố có thể điều chỉnh thời gian sau 20/9 cho phù hợp với tình hình thực tế.

Đối với giáo dục trung học, các em học sinh lớp 9 và 12 bắt đầu học kỳ I từ 6/9; Học sinh lớp 6, 7, 8, 10 và 11 sẽ bắt đầu từ 13/9. Riêng giáo dục thường xuyên bắt đầu học kỳ I từ 20/9.

4. Hải Phòng

Ngày 24/8, UBND TP Hải Phòng đã đồng ý với đề nghị của Sở GD-ĐT TP, cho phép học sinh lớp 1 tựu trường vào ngày 25/8/2021. Tuy nhiên trong ngày 24/8, trên địa bàn thành phố Hải Phòng xuất hiện ca dương tính với SARS- Cov2. Ngay khi phát hiện, thành phố đã khẩn trương khoanh vùng, truy vết ca bệnh và cách ly kịp thời những trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân.

Dù vậy, để bảo bảo an toàn cho học sinh, Phòng GD&ĐT quận Lê Chân đã tham mưu với UBND TP cho học sinh lớp 1 dừng ngày tựu trường, theo kế hoạch là 25/8. Phòng GD&ĐT quận Lê Chân, các nhà trường chủ động công tác phòng, chống dịch Covid-19.

CẬP NHẬT: Thêm nhiều tỉnh thông báo lịch tựu trường, có nơi chia ca cho học sinh đến lớp - Ảnh 3.

CẬP NHẬT: Thêm nhiều tỉnh thông báo lịch tựu trường, có nơi chia ca cho học sinh đến lớp - Ảnh 4.

Trước đó, nhiều tỉnh thành trên cả nước thông báo thay đổi lịch học hoặc không tổ chức tựu trường do dịch. Cụ thể như sau:

1. Sóc Trăng

Ngày 22/8, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu cho biết lịch nhập học của cấp phổ thông và GDTX của địa phương này dự kiến từ ngày 15/9. Trước đó 10 ngày, các trường sẽ khai giảng năm học mới theo khung thời gian chung của Bộ GD&ĐT là 5/9.

Quyết định này được đưa ra do ảnh do ảnh hưởng dịch Covid-19. Tùy vào tình hình thực tế, tỉnh sẽ quyết định thời gian học của cấp mầm non. Trước đó, Sở GD-ĐT tỉnh Sóc Trăng trình phương án tựu trường sớm nhất ngày 1/9, khai giảng 5/9, học từ 6/9.

2. Sơn La

Do ảnh hưởng của dịch, Sở GD&ĐT Sơn La đã chỉ đạo các đơn vị nhà trường cho học sinh nghỉ học từ ngày 18/8, cho đến khi có thông báo mới. Đối với các trường Phổ thông dân tộc Nội trú tạm thời cho học sinh ở tại trường, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch và chờ chỉ đạo sau.

Đồng thời tạm dừng các cuộc tập huấn, sinh hoạt chuyên môn (trong đó, có tập huấn thay sách giáo khoa lớp 6). Các cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch và hạn chế tiếp xúc với người ngoài gia đình.

3. Hà Tĩnh

Sáng 19/8 UBND tỉnh Hà Tĩnh ra công văn quyết định lùi thời gian tựu trường năm học 2021-2022 cho đến khi có thông báo mới. Trước đó, ngày 10/8, Hà Tĩnh đã lên kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên. Cụ thể ngày tựu trường là 1-9, riêng đối với lớp 1 tựu trường vào ngày 23/8.

4. Nghệ An

Dù đã có lịch tựu trường nhưng mới đây, Nghệ An có văn bản về việc tạm dừng hoạt động các trung tâm và các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập, bắt đầu từ ngày 17/8/2021 cho đến khi có thông báo mới.

5. Đắk Lắk

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Lắk đã có văn bản hướng dẫn triển khai các phương án khai giảng năm học mới 2021 - 2022 cho các đơn vị trường học trong tỉnh. Trong đó, Đắk Lắk sẽ lùi thời gian tựu trường của học sinh lớp 1 trễ hơn 1 tuần so với khung thời gian Bộ GD&ĐT đưa ra.

6. Bắc Ninh

Ngày 20/8, Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Bắc Ninh thông báo về việc lùi thời gian tựu trường của trẻ mầm non, học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên cho đến khi có thông báo mới.

Đại diện Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Bắc Ninh cho biết sở đang theo dõi tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn. Hiện sở chưa có lịch cho học sinh tựu trường trở lại.

7. TP.HCM

Tại cuộc họp báo chiều 19/8, Phó Giám đốc thường trực Sở GĐ-ĐT TP.HCM Nguyễn Văn Hiếu cho biết, do tình hình dịch Covid-19 phức tạp, năm nay học sinh thành phố sẽ không có ngày tựu trường và khai giảng tập trung.

Cụ thể về kế hoạch năm học mới tại TP.HCM, xem TẠI ĐÂY.

8. Hậu Giang

Cấp học mầm non sẽ không tổ chức tựu trường và khai giảng. Các cấp học phổ thông và giáo dục thường xuyên tựu trường sớm nhất từ 9/9, khai giảng đồng loạt ngày 12/9.

9. Hải Dương

Mới đây, Sở GD&ĐT Hải Dương đã chỉ đạo các trường tiểu học lùi thời gian tổ chức tựu trường đối với học sinh lớp 1 cho đến khi có thông báo mới.

Các hiệu trưởng có nhiệm vụ thông tin kịp thời cho các phụ huynh học sinh. Giáo viên chủ nhiệm thông tin, hướng dẫn phụ huynh chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho con em mình, sẵn sàng tâm thế cho ngày tựu trường và khai giảng năm học mới.

10. Bắc Giang

Theo kế hoạch thời gian năm học 2021-2022, học sinh lớp 1 tựu trường vào ngày 23/8. Nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, một số địa phương như Lục Ngạn, Sơn Động đã quyết định lùi thời gian tựu trường của học sinh lớp 1 đến 1/9. TP Bắc Giang cho học sinh lớp 1 lùi ngày tựu trường đến khi có thông báo mới.

Trường học tại các huyện Hiệp Hòa, Việt Yên, Tân Yên, Yên Dũng và một số xã, thị trấn của huyện Lạng Giang, Yên Thế vẫn đón học sinh lớp 1 đến trường vào 23/8.

Chia sẻ
Đọc thêm