CẬP NHẬT ngày 14/2: Danh sách 5 trường đại học, cao đẳng yêu cầu sinh viên đi học lại từ ngày 17/2

Bên cạnh nhiều trường đại học, cao đẳng tiếp tục cho sinh viên nghỉ đến hết ngày 23/2 thì những trường sau đã có thông báo về việc đi học lại từ ngày 17/2.

Do ảnh hưởng của virus Covid-19 (virus Corona hay nCoV) nên một số trường đại học, cao đẳng trên cả nước đã quyết định cho sinh viên, học viên tạm nghỉ thêm đến hết ngày 23/2. Thậm chí có trường cho nghỉ đến hết ngày 1/3 như trường đại học Thái Nguyên. Để biết danh sách cụ thể các trường cho nghỉ, bạn có thể xem tại đây.

Tính đến tối ngày 13/2, tổng cộng có 21 trường đại học và cao đẳng thông báo cho học sinh tạm nghỉ đợt 3. Tuy nhiên cũng có những trường yêu cầu học viên, sinh viên đi học bình thường trở lại từ ngày 17/2.

Tính đến 8h00 sáng ngày 14/2, có tất cả 5 trường sau:

1. Đại học Quốc gia TP. HCM (ĐHQG TP.HCM): Tối 13/2, PGS-TS Vũ Hải Quân, Phó giám đốc Đại học Quốc gia TP.HCM đã ký văn bản hỏa tốc gửi các đơn vị thành viên về công tác chuẩn bị cho sinh viên, học viên của trường đi học lại từ ngày 17/2. Quyết định này căn cứ trên điều kiện thực tiễn hiện nay.

CẬP NHẬT sáng 14/2: Danh sách 5 trường đại học, cao đẳng yêu cầu sinh viên đi học lại từ ngày 17/2 - Ảnh 2.

Văn bản hỏa tốc của Đại học Quốc gia TP.HCM.

Theo đó, thông báo đi học trở lại áp dụng cho tất cả các trường đại học thành viên của ĐHQG TP.HCM như: Đại học Bách khoa, Đại học Kinh tế-Luật, Đại học Quốc tế, Đại học Công nghệ Thông tin, Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Khoa học tự nhiên, Khoa Y, Phân hiệu DDaHQG ở Bến Tre, Đại học An Giang và các viện nghiên cứu khác…

2. Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạc: Từ ngày 17/2, giảng viên và sinh viên bắt đầu dạy và học trở lại bình thường.

3. Đại học Y dược TP.HCM đã sẵn sàng đón sinh viên nhập học từ ngày 17/2.

4. Đại học Nha Trang: Sinh viên chính thức bắt đầu học kỳ 2 từ năm học 2019-2020 kể từ ngày 17/2.

5. Đại học Huế: Trong công văn ngày 13/2 của Đại học Huế nêu rõ đề nghị các đơn vị trực thuộc thông báo cho sinh viên trở lại học tập bình thường từ ngày 17/2.

CẬP NHẬT sáng 14/2: Danh sách 5 trường đại học, cao đẳng yêu cầu sinh viên đi học lại từ ngày 17/2 - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm