Ngày 4/5: Danh sách 11 tỉnh thành cho học sinh, sinh viên trên địa bàn nghỉ học vì ảnh hưởng của dịch Covid-19

Trước những diễn biến mới của dịch Covid-19, các tỉnh thành này đã có thông báo gửi tới học sinh, sinh viên trên địa bàn về việc tạm dừng đến trường.

1. Hà Nội 

Chiều ngày 3/5, UBND thành phố Hà Nội đã có công văn thông báo cho học sinh tạm dừng đến trường nhằm bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Cụ thể cho học sinh, học viên các cấp học, bậc học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên; trường có vốn đầu tư nước ngoài; các trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng; các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài; các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn thành phố tạm dừng đến trường nhằm bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 kể từ ngày 04/5/2021 cho đến khi có thông báo mới.

CẬP NHẬT 4/5: Danh sách 8 tỉnh thành cho học sinh, sinh viên trên địa bàn nghỉ học vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 - Ảnh 1.

CẬP NHẬT 4/5: Danh sách 8 tỉnh thành cho học sinh, sinh viên trên địa bàn nghỉ học vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Công văn của Hà Nội về việc cho học sinh tạm dừng đến trường kể từ ngày 4/5/2021 đến khi có thông báo mới.

2. Quảng Nam

Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam ra công văn hỏa tốc cho phép trẻ trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non, học sinh tiểu học, THCS, THPT GDTX, sinh viên, học viên Trường Chính trị, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh được nghỉ học từ ngày 4/5 cho đến khi có thông báo mới.

3. Đà Nẵng

Trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên trên đại bàn thành phố nghỉ học từ 4/5/2021 để phòng, chống dịch Covid-19 cho đến khi có thông báo mới. Các đơn vị, trường học chủ động thực hiện kế hoạch dạy - học trực tuyến, hướng dẫn học sinh, học viên, sinh viên hoàn thành chương trình học tập, chuẩn bị kiểm tra học kỳ II và các kỳ thi khác.

4. Yên Bái

Chiều 3/5, UBND tỉnh Yên Bái có thông báo cho phép học sinh các cấp tại TP Yên Bái, thị xã Nghĩa Lộ, huyện Văn Chấn và Trấn Yên tạm dừng đến trường đến hết ngày 9/5. Trong thời gian này, các đơn vị trường học tại các địa bàn trên hướng dẫn học sinh tự học, ôn tập tại nhà bằng các hình thức học tập từ xa. Các địa phương không nằm trong diện trên vẫn đi học bình thường từ ngày 4/5.

CẬP NHẬT 4/5: Danh sách 8 tỉnh thành cho học sinh, sinh viên trên địa bàn nghỉ học vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Học sinh các cấp tại TP Yên Bái, thị xã Nghĩa Lộ, huyện Văn Chấn và Trấn Yên tạm dừng đến trường đến hết ngày 9/5. (Ảnh minh họa)

5. Vĩnh Phúc

Tối ngày 2/5, Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc đã thông báo cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 3/5 cho đến hết ngày 8/5. Sau thời gian trên, UBND tỉnh sẽ xem xét và có chỉ đạo phù hợp để đưa ra phương án đi học.

6. Hà Nam

Trẻ mầm non, học sinh các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 3 đến hết ngày 9/5 để phòng, chống dịch COVID-19. Các trường sẽ dạy học trực tuyến theo hướng dẫn của Sở GD-ĐT.

7. Hưng Yên

Sở GD&ĐT tỉnh Hưng Yên đã quyết định cho học sinh dừng đến trường nhằm bảo đảm an toàn, khống chế triệt để các nguy cơ lây nhiễm tại các cơ sở giáo dục. Thời gian bắt đầu từ ngày 4/5 đến khi có thông báo trở lại.

8. Thái Bình

Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình yêu cầu tạm thời chưa thực hiện các hoạt động tập trung toàn trường. Đối với các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện Hưng Hà, những học sinh đang thực hiện việc cách ly tại gia đình tạm thời không đến trường cho đến khi ngành Y tế có kết quả xét nghiệm. Các cơ sở giáo dục có giải pháp hướng dẫn, hỗ trợ học sinh ôn bài, học từ xa.

Đồng thời, thực hiện phun khử khuẩn trong khuôn viên trường, lớp. Căn cứ tình hình cụ thể của các nhà trường, thủ trưởng cơ sở giáo dục thực hiện việc giãn cách học sinh ở từng lớp cho phù hợp. Tất cả cán bộ, giáo viên và học sinh thực hiện đeo khẩu trang trong suốt thời gian ở trường. Đo thân nhiệt trước khi vào trường, vào lớp.

9. Bắc Giang

Phòng GD&ĐT TP Bắc Giang yêu cầu hiệu trường các trường mầm non, tiểu học, THCS, chủ các cơ sở mầm non độc lập, tư thục thực hiện một số yêu cầu cụ thể như sau:

Cho học sinh (trẻ) trong các trường mầm non, tiểu học, THCS, các cơ sở mầm non độc lập tư thục nghỉ học từ ngày 04/5/2021 đến khi có thông báo mới. Riêng lớp 9, các trường THCS tổ chức cho học sinh học trực tuyến. 

10. Lai Châu

Theo chỉ đạo của UBND huyện Tân Uyên, các cấp học mầm non, tiểu học, THCS, giáo dục thường xuyên, cơ sở mầm non tư thục trên địa bàn huyện tiếp tục nghỉ học 3 ngày, từ 4/5 đến hết ngày 6/5.

Sau 3 ngày nghỉ, huyện tiếp tục căn cứ vào kết quả xét nghiệm của các F1 trên địa bàn huyện để xin ý kiến Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh và lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo về việc có tiếp tục cho học sinh trở lại lớp hay không.

11. Hải Dương

Bắt đầu từ hôm nay (4/5), huyện Thanh Miện cho học sinh/trẻ nghỉ học đối với các trường: THCS Thanh Giang, Mầm non Hồng Phong, Tiểu học Hồng Phong, THCS Hồng Phong, Mầm non Chi Lăng Nam, Mầm non Tứ Cường.

Riêng học sinh trường Mầm non xã Tứ Cường được nghỉ 1 ngày hôm nay để chuyển bàn ghế, đồ dùng, đồ chơi.. về địa điểm cũ, dành địa điểm mới sử dụng làm khu cách ly tập trung. Cũng bắt đầu từ hôm nay, học sinh lớp 11B cùng 6 giáo viên (dạy lớp 11B) trường THPT Thanh Miện III được nghỉ học. Riêng học sinh các trường THCS Thanh Giang, Tiểu học Hồng Phong, THCS Hồng Phong tổ chức dạy học trực tuyến.

"Thời gian nghỉ học bao lâu phải đợi chiều nay sau khi Thường trực Huyện ủy và Sở GD&ĐT cho ý kiến", ông Lê Anh Tuấn – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Thanh Miện cho biết. 

* Cập nhật lịch nghỉ học phòng chống dịch Covid-19 TẠI ĐÂY.

Chia sẻ
Đọc thêm