Cặp đôi may mắn sống sót dù ở cách hiện trường vụ nổ Beirut chỉ 600m

Mai Trang, Theo VOV

Imad Khalil và Lina Alemeh đều bị thương nặng sau vụ nổ lớn tại Beirut ngày 4/8 khi căn hộ của họ chỉ cách vụ nổ 585m, nhưng họ may mắn vẫn sống sót.

Imad Khalil và Lina Alemeh đang được điều trị tại bệnh viện địa phương sau khi bị thương do vụ nổ kinh hoàng ở Beirut hôm 4/8. Lina phải trải qua 3 giờ phẫu thuật. Còn Imad, chồng của cô bị thương nặng hơn, đã trải qua 6 giờ phẫu thuật.

Cặp đôi may mắn sống sót dù ở cách hiện trường vụ nổ Beirut chỉ 600m - Ảnh 1.

Lina Alameh (trái) và Imad Khalil (phải) nằm trên giường bệnh sau khi trải qua cuộc phẫu thuật. Ảnh: CNN.

Cặp đôi trên nằm trong số hàng nghìn người trên khắp Beirut bị thương trong vụ nổ kinh hoàng ngày 4/8.

Theo lời kể của cặp đôi, ban đầu họ nhìn thấy đám cháy nhỏ bùng lên ở phía cảng Beirut. Họ đã quan sát đám cháy từ ban công trên tầng 11. Sau đó, cặp đôi đã phát video trực tiếp về đám cháy trên tài khoản mạng xã hội của họ.

“Tôi đã nói với chồng tôi rằng có điều gì đó không ổn”, Lina kể lại với CNN khi đang nằm trên giường bệnh.

Trong video của Lina, cô nói với chồng rằng hãy đi vào trong nhà, cô cảm thấy như có điều gì tồi tệ sắp xảy ra. Imad đã không trả lời cô và dường như anh bị sốc trước những gì đang xảy ra trước mắt họ.

Sau đó, một tia lửa lớn xuất hiện trong video. Đó là vụ nổ đầu tiên, xảy ra lúc 18h07 (giờ địa phương).

“Tất cả những gì tôi nhớ là mọi thứ đều nổ tung”, anh Imad nói với CNN qua điện thoại từ giường bệnh.

Chỉ khoảng gần 1 phút sau vụ nổ đầu tiên, vụ nổ lớn thứ 2 xảy ra vào lúc 18h8 (giờ địa phương).

Sau đó, cả 2 người đều bất tỉnh. Khi Lina tỉnh dậy, cô thấy chồng mình vẫn nằm dưới đất, những mảnh thủy tinh đâm khắp người anh và máu chảy đầm đìa.

Lina cho biết, cô đã bị hất văng qua một cửa kính khiến cô bị gãy khuỷu tay, bong gân và bị thương ở lưng.

Imad bị thương nặng hơn. Chồng của Lina bị thương từ đầu đến chân, với những vết cắt sâu do thủy tinh bắn vào ở mắt cá chân, đầu gối và gãy xương đùi bên phải.

Sau vụ nổ, Lina nói rằng, điều duy nhất cô nghĩ đến là liệu Imad còn sống hay không. Khi Lina cố gắng đánh thức chồng mình, Imad đã nói: “Anh sắp chết”.

Căn hộ của cặp đôi mua 2 năm trước, giờ đây gần như đã bị phá hủy hoàn toàn. Cho đến nay, vụ nổ kinh hoàng tại cảng Beirut ngày 4/8 đã khiến 145 người thiệt mạng và hơn 5.000 người khác bị thương./.

Chia sẻ
Đọc thêm