Cặp đôi hoàn cảnh bất chấp mưa bão chụp ảnh cưới trên phố Hà Nội ngập nước

Lynk, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Đồng ý về chung một nhà với nhau đã là quyết định đáng vui mừng rồi, lại còn nắm tay nhau bất chấp mưa gió để làm bộ ảnh cưới, 2 bạn trẻ này xứng đáng là “cặp đôi hoàn cảnh” hạnh phúc nhất biển Đông.

Chiều tối qua, Hà Nội và nhiều tỉnh thành phía Bắc khác đã bắt đầu đón những cơn mưa lớn đầu tiên trước thềm cơn bão Thần Sấm. Trong khi người người nhà nhà tranh thủ tích trữ nhu yếu phẩm, tạm hoãn các kế hoạch chơi bời, hạn chế ra ngoài vì giông lớn, thì lại có những câu chuyện lạ lùng xảy ra trên phố ngày lụt lội khiến dân tình tan chảy, như hình ảnh cặp đôi ôm nhau chụp ảnh cưới giữa đêm mưa gió đang nhận được hơn 7.600 lượt like dưới đây.

“Tối vừa mưa xong mình tình cờ chụp lại được cảnh này, hi vọng có thể tìm được ra đôi tình nhân happy nhất trong cơn mưa bão”. 

chụp ảnh cưới trời mưa bão
Bức ảnh gây chú ý nhất sau đêm mưa gió ở Hà Nội. (Nguồn: Giang Trịnh)

Có một chàng trai/cô gái nào đó chịu hi sinh, vất vả cùng mình vượt qua hoàn cảnh éo le thế này, ai mà chẳng ước ao? Tác giả bức ảnh đã ghi lại được một khoảnh khắc thật ý nghĩa và gây xúc động cho nhiều người xem. Trên con phố vắng tanh không một bóng người, xung quanh là mưa lớn mịt mù, nước ngập đến ngang bắp chân, chú rể tháo giày, cầm ô đi bên cô dâu thật tình tứ, còn cô dâu cũng xách váy đi chân trần, nghiêng đầu cạnh người mình yêu thương. Dù ướt hết nhưng cả 2 không có vẻ gì là khó chịu, không vội vã tìm nơi trú mưa, vẫn cùng nhau chụp ảnh như đã định. Đồng ý về chung một nhà với nhau đã là quyết định đáng vui mừng rồi, lại còn nắm tay nhau bất chấp mưa gió để chụp ảnh cưới, 2 bạn trẻ này xứng đáng là “cặp đôi hoàn cảnh” hạnh phúc nhất biển Đông chăng?

“Đề nghị trao giải Bức ảnh của năm dành cho tình yêu vượt mưa gió. Người chụp có tâm quá!”. Cư dân mạng xúc động bày tỏ.

“Và tôi đưa em đến cuối cuộc đời, dù cho mưa hay cho bão tố có kéo qua đây…”. Nhiều người đã liên tưởng đến giai điệu ngọt ngào của một bản tình ca khi ngắm nhìn đôi bạn trẻ đi trong mưa, và gửi lời chúc phúc đến cho họ.

Trông thì lãng mạn thật đấy, thể hiện tinh thần yêu thương bất diệt thật đấy, nhưng vào tay các thánh troll trên mạng thì nó lại trở thành bức ảnh hài hước: “các anh em hãy ra cứu net cho cặp đôi đang lội bì bõm không có xe về nhà”, “lãng mạn quá, nhưng bất chấp thế này thì về tới nhà ôm nhau sốt rét qua ngày cưới luôn”, “lúc chưa cưới thì thề non hẹn biển, sóng gió vùi dập thế nào cũng vì nhau, cưới xong rồi thì mây trắng nắng vàng nhờ nhau đi mua gói xôi còn khó”… Ai cũng được dịp xả hơi khi đọc hàng trăm bình luận cười bể bụng của cư dân mạng.

chụp ảnh cưới trời mưa bão
Đôi tình nhân giấu mặt này đang được dân tình phong là cặp đôi dũng cảm nhất mùa bão số 3.

Thành viên Vũ Mạnh Long tỏ ra nghi ngờ sự thật phía sau bức ảnh: “Có chắc đôi này đang hạnh phúc không hay lúc đang chụp mỗi người một suy nghĩ, mặt thâm xì như đêm giông, rằng tôi đã bảo nay mưa mà cô cứ đòi đi chụp cơ, tại bọn dự báo thời tiết chứ không phải em…”. Người khác gật gù: “Chắc họ lỡ vung mấy chục triệu cho bọn thợ ảnh, tiếc của nên cố chụp thôi, sung sướng gì đâu” v.v…

Có khi lại thế thật, váy cưới bình thường đã nặng, ngấm nước còn nặng hơn, cô dâu một mình xách váy thế kia có khi đang đỏ mặt tía tai vì tức trời, tức đời, tức hết cả… người đứng cạnh mình. Có thần mới biết lý do chính xác cặp đôi này hứng chịu giông gió để chụp ảnh cưới!

Không chỉ có 2 bạn trẻ này có hành động điên rồ giữa trời mưa bão, đã từng có khá nhiều cặp đôi khác cũng liều lĩnh chẳng kém, bất chấp tất cả để làm điều lạ lùng trong thiên tai khiến dân tình sửng sốt.

chụp ảnh cưới trời mưa bão
Cũng đêm qua, cư dân mạng chia sẻ hình ảnh 2 người mặc đồ cô dâu chú rể, buồn rầu ngồi trú mưa trên phố. Có khi nào vẫn là 2 bạn trẻ ở trên?

chụp ảnh cưới trời mưa bão
Đôi vợ chồng trẻ Minh Hiên - Công Hải từng khiến dân tình phát sốt khi cố ý thách thức ông trời, quằn quại chụp ảnh cưới trong cơn bão số 1.

chụp ảnh cưới trời mưa bão
Và đây là cặp tình nhân rủ nhau đi đón bão gây xôn xao ở Quảng Ninh cách đây 1 tháng.

Chia sẻ
Đọc thêm