Cặp đôi đơn thân có vóc dáng "cực phẩm" và câu chuyện vì sức hút lạ kỳ từ những tấm ảnh bình thường mà đến với nhau rồi không dứt ra nổi

An Thanh, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Chưa gặp nhau thì thôi, đã một lần gặp gỡ thì Sương và Nhật đều cảm thấy họ sinh ra đã dành cho nhau thật rồi!

Những người đơn thân ít nhiều vẫn có chút ngại ngần trong tình cảm. Đã từng đổ vỡ nên với họ, chuyện yêu ai, tin ai chắc hẳn phải được suy xét kĩ càng hơn.

Có lẽ, điều may mắn của những bà mẹ đơn thân là gặp một ông bố đơn thân khác. Họ cùng chung hoàn cảnh nên dễ dàng thấu hiểu cho nhau.

Gặp gỡ một lần là "dính" nhau luôn!

Câu chuyện của mẹ đơn thân Nguyễn Sương cũng như vậy. Sương sinh năm 1992, bạn trai cô là Nhật, sinh năm 1990. Họ quen nhau qua mạng xã hội facebook và vô tình bị cảm mến nhau chỉ qua những tấm hình ở bên con.

"Bức ảnh mình chụp cùng bé khi đi chơi ở Vũng Tàu khiến anh ấy để ý. Mình hay cho bé đi khắp nơi để có hình làm kỷ niệm. Trái lại, mình cũng bị thu hút bởi anh khi anh khoe ảnh cùng bé con. Vì thế nên anh ấy nhắn tin làm quen luôn. Ban đầu cả hai cứ nói chuyện qua lại vậy, nói đến cả năm trời rồi mới quyết định gặp mặt", Sương kể.

Tấm ảnh không đặc biệt kéo cặp đôi đơn thân có vóc dáng "cực phẩm" đến với nhau, lỡ hẹn đến 2 lần nhưng đã gặp là không dứt ra nổi - Ảnh 1.

Suốt một năm hai người đơn thân trò chuyện, họ cảm mến nhau thật sự rồi. Thế nhưng, Nhật ở Sài Gòn, Sương ở Đồng Nai khiến chuyện gặp mặt chưa diễn ra.

Sương nhớ lại: "Bọn mình có định hẹn gặp hai lần nhưng đều không thực hiện được. Lần thứ nhất thì 'bể kèo' do anh đi công tác đột xuất. Lần hai vì trời mưa to gió lớn. Lúc đó mình nghĩ coi như trả thù vậy, lần nọ ai bảo bận rộn làm gì để mà 'bể kèo'. Bởi vậy nên cả hai tiếp tục liên lạc mà chẳng thấy mặt nhau. Sau hai lần đó mình tặc lưỡi nghĩ rằng không gặp lần 1 lần 2 thì gặp lần 3 lần 4 cũng không sao".

Thế nhưng duy trì tình trạng trò chuyện qua lại lâu năm mà không gặp mặt chẳng dễ dàng. Cuộc sống riêng tư dần dần bận rộn họ có những lúc tưởng chừng vụt qua nhau, đánh rơi mối quan hệ này, không tiếp tục chuyện trò nữa.

Sương kể: "Chẳng hiểu sau khoảng 1 năm không liên lạc gì cả thì anh ấy chủ động nhắn tin. Lúc đó vì cả hai có sẵn tình cảm nên quyết định gặp mặt luôn. Và không gặp thì thôi mà đã gặp thì chẳng thể dứt ra được nữa, 'dính' lấy nhau đến giờ. Có lẽ hai đứa đều có những chuyện buồn trong tình cảm nên bây giờ cũng đồng cảm và thấu hiểu nhau hơn".

Tấm ảnh không đặc biệt kéo cặp đôi đơn thân có vóc dáng "cực phẩm" đến với nhau, lỡ hẹn đến 2 lần nhưng đã gặp là không dứt ra nổi - Ảnh 2.

Tấm ảnh không đặc biệt kéo cặp đôi đơn thân có vóc dáng "cực phẩm" đến với nhau, lỡ hẹn đến 2 lần nhưng đã gặp là không dứt ra nổi - Ảnh 3.

Hai tấm hình không hề đặc biệt nhưng lại khiến họ chú ý đến nhau.

Sương và Nhật có nhiều điểm chung. Họ đều đơn thân nuôi con, là HLV gym và có đổ vỡ trong tình cảm. Tất cả những thứ đó đã kéo trái tim cả hai đến sát nhau hơn.

"Cả hai đứa và bạn bè hai bên đều cảm thấy rằng bọn mình sinh ra để dành cho nhau vì quá nhiều điểm chung. Vì là dân thể thao và cùng nghề nên hầu hết suy nghĩ, cảm xúc của bọn mình cũng có nhiều điểm chung lắm", Sương chia sẻ.

Với nhiều mẹ đơn thân, chuyện mở lòng lần nữa chẳng dễ dàng gì. Họ bị sợ sệt và mất lòng tin ở đàn ông. Sương hiểu điều đó nhưng cô vẫn biết cân bằng giữa con tim và lý trí trong mối quan hệ này.

Sương bày tỏ quan điểm: "Mình thuộc tuýp người thoải mái và lạc quan nên không đánh đồng đàn ông với nhau. Mình nghĩ rằng chuyện tình cảm không nhất thiết phải rập khuôn hay theo tiêu chuẩn nào hết. Đã qua đổ vỡ rồi thì ở lần tới mọi người hãy cố gắng sửa đi sai lầm mà quá khứ đã làm không tốt, đừng tự khép mình mà đánh mất cơ hội của bản thân".

Tấm ảnh không đặc biệt kéo cặp đôi đơn thân có vóc dáng "cực phẩm" đến với nhau, lỡ hẹn đến 2 lần nhưng đã gặp là không dứt ra nổi - Ảnh 4.

Cặp đôi có nhan sắc tương xứng.

Không vì đổ vỡ mà để hạnh phúc vụt qua

Hiện tại Sương và Nhật vẫn yêu xa vì hai người ở hai nơi, công việc bận rộn. Họ đặt lịch cứ rảnh rỗi sẽ hẹn gặp nhau và không để chuyện xa cách hơn 2 tuần xảy đến.

"Bình thường bọn mình cũng có cách để cảm thấy luôn ở bên nhau. Ví dụ như chuyện hai đứa luôn video call thâu đêm đến sáng, nửa đêm giật mình dậy cũng thấy nhau, tạo cảm giác có đối phương ở bên. Sáng dậy mở mắt ra cũng thấy đối phương rồi. Đó là thói quen bọn mình duy trì từ lúc bắt đầu mới yêu", Sương kể.

Tấm ảnh không đặc biệt kéo cặp đôi đơn thân có vóc dáng "cực phẩm" đến với nhau, lỡ hẹn đến 2 lần nhưng đã gặp là không dứt ra nổi - Ảnh 5.

Con gái Sương cũng biết về mối quan hệ của mẹ. May mắn thay bé con cũng rất quý Nhật. Dù còn ít tuổi nhưng bé hiểu chuyện khiến cho Sương cảm thấy rất vui vẻ, hạnh phúc.

Nói về tình yêu của mình, Sương chia sẻ: "Bọn mình cũng hay cãi vã lắm, như chó với mèo luôn. Thế nhưng sau tất cả thì đứa nào cũng tự thay đổi cho phù hợp với đối phương. Bọn mình luôn khiến cho người còn lại vui, hạnh phúc nên sẽ tôn trọng nhau và điều chỉnh hành động của bạn thân mình.

Điều mình tôn trọng ở anh ấy là sau khi chính thức bên nhau thì không muốn liên quan đến bất cứ cô gái nào khác nữa. Anh hiểu tính mình khá đa nghi nên tự khiến bản thân cách xa những điều đó. Bởi vậy mình càng có cảm giác an toàn trong mối quan hệ với anh hơn".

Tấm ảnh không đặc biệt kéo cặp đôi đơn thân có vóc dáng "cực phẩm" đến với nhau, lỡ hẹn đến 2 lần nhưng đã gặp là không dứt ra nổi - Ảnh 6.

Hai người là HLV gym nên có vóc dáng tuyệt đẹp.

Với những mẹ đơn thân, đôi khi họ cũng bị bó buộc bởi dư luận và điều tiếng. Nhiều người cho rằng sau đổ vỡ thì những phụ nữ này nên an phận mà nuôi con bởi không chắc chắn người đến sau cũng sẽ tốt đẹp. Sương sau khi công khai tình yêu với Nhật cũng nhận về hàng loạt những bình luận ấy. Thế nhưng cô đã bình thản với tất cả, chẳng "xù lông" lên để bày tỏ quan điểm như xưa.

Sương tâm sự: "Mình nghĩ rằng cuộc sống là của mình, không phải quan tâm lời người ngoài. Cuộc đời mình bây giờ chỉ nên giải thích mọi chuyện với bố mẹ và con gái mình thôi.

Mình nghĩ rằng đổ vỡ và thua thiệt trong tình cảm mà không dám cho mình cơ hội mới là thất bại. Người có tách bạch được giữa việc tình cảm yêu đương và con cái hay không thì đó mới gọi là có bản lĩnh và nên tự cho mình cơ hội. Còn mà dựa dẫm quá hoặc không rõ ràng được thì thôi đừng yêu mà hãy chọn con cái".

Tấm ảnh không đặc biệt kéo cặp đôi đơn thân có vóc dáng "cực phẩm" đến với nhau, lỡ hẹn đến 2 lần nhưng đã gặp là không dứt ra nổi - Ảnh 7.

Cả hai vẫn đang hạnh phúc bên nhau.

Hiện tại, Nhật và Sương vẫn đang hạnh phúc bên nhau. Nhật lạnh lùng và bất cẩn nhưng vì Sương mà thay đổi rất nhiều. Đó là điều người phụ nữ 28 tuổi cảm động nhất.

Dù là bố mẹ đơn thân thì chỉ cần gặp đúng người chúng ta cũng sẽ hạnh phúc thôi. Chúc cho cuộc tình của Sương và Nhật sớm "đơm hoa kết trái" và hạnh phúc bền lâu!

Chia sẻ
Đọc thêm