Cặp chị em là Á hậu duy nhất ở Việt Nam: Có học vấn "không phải dạng vừa", cuộc sống hiện tại khiến ai nấy xuýt xoa

Hai chị em vừa xinh đẹp vừa tốt nghiệp trường đại học đình đám, giỏi ngoại ngữ.

Trong lịch sử các cuộc thi Hoa hậu Việt Nam có duy nhất cặp chị em đều từng giành ngôi vị Á hậu. Đó chính là Ngô Trà My (đạt danh hiệu Á hậu 1 tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015) và em gái là Ngô Thanh Thanh Tú (Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016). Cả hai chị em đều có nhiều điểm chung giống nhau từ nhan sắc, vóc dáng, thành tích nhan sắc, đến phong cách ăn mặc cũng tựa như chị em sinh đôi.

Ngô Trà My và Ngô Thanh Thanh Tú sinh ra trong gia đình khá giả ở Hà Nội với bố làm việc trong Bộ Ngoại giao. Hai chị em dù tính cách khác biệt nhưng đều kết hôn sớm với chồng hơn nhiều tuổi và tận hưởng cuộc sống kín tiếng, bình yên bên chồng con. 

Cặp chị em là Á hậu duy nhất ở Việt Nam: Gia thế khủng, học vấn "không phải dạng vừa", cuộc sống hiện tại khiến ai nấy xuýt xoa - Ảnh 1.

Ngô Trà My và Ngô Thanh Thanh Tú sinh ra trong gia đình khá giả ở Hà Nội với bố làm việc trong Bộ Ngoại giao.

Tốt nghiệp trường đại học đình đám, giỏi ngoại ngữ

Thanh Tú tốt nghiệp Học viện Ngoại giao và thành thạo 3 ngoại ngữ: Tiếng Anh, tiếng Pháp và tiếng Nhật. Học viện Ngoại giao là ngôi trường được đánh giá cao và nằm trong top đầu về khả năng đào tạo, giảng dạy chất lượng. Trực thuộc Bộ Ngoại giao, Học viện Ngoại giao nổi tiếng với môi trường đào tạo và tấm bằng đại học có giá trị khi đi xin việc làm sau khi tốt nghiệp. 

Học viện Ngoại giao có điểm số trúng tuyển đầu vào khá cao nên không phải ai cũng có thể dễ dàng theo học. Trường có đa dạng các khoa đào tạo như quan hệ quốc tế, kinh tế quốc tế, luật quốc tế, truyền thông quốc tế và ngôn ngữ Anh. Những ai theo học tại đây đều cần có khả năng tiếng Anh tốt. Rất nhiều nhân tài là người nổi tiếng từng theo học tại ngôi trường này trong đó có "hotgirl 7 thứ tiếng" Khánh Vy với khả năng ngoại ngữ khiến nhiều bạn trẻ ngưỡng mộ.

Với danh hiệu Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016, Thanh Tú được cử đại diện Việt Nam thi Miss International - Hoa hậu Quốc tế 2018. Tuy nhiên, giống như chị gái, Thanh Tú cũng từ chối thi quốc tế vì muốn tập trung phát triển sự nghiệp làm MC - BTV tại Đài Truyền hình Việt Nam.

Cặp chị em là Á hậu duy nhất ở Việt Nam: Gia thế khủng, học vấn "không phải dạng vừa", cuộc sống hiện tại khiến ai nấy xuýt xoa - Ảnh 2.

Ngô Trà My sinh năm 1992, cô tốt nghiệp Đại học Thăng Long chuyên ngành Tài chính ngân hàng. Trường Đại học Thăng Long viết tắt là TLU (Thang Long University) được thành lập vào ngày 15/12/1988 là trường Đại học tư thục có địa chỉ tại Hoàng Mai, Hà Nội.

Trước đây, Đại học Thăng Long là trường đại học dân lập nhưng đến năm 2005, trường đã chuyển sang hệ tư thục sánh ngang cùng các trường tư thục hàng đầu Việt Nam như Đại học FPT, Đại học RMIT, Đại học Tôn Đức Thắng,…

Trường tập trung đội ngũ giảng viên gồm nhiều giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm, đồng thời liên kết với những chương trình đào tạo tiên tiến trên thế giới như Pháp, Nhật Bản. Bằng MBA quốc tế của trường được xếp hạng thứ 2 trong các chương trình thạc sĩ về kinh doanh của Pháp.

Cặp chị em là Á hậu duy nhất ở Việt Nam: Gia thế khủng, học vấn "không phải dạng vừa", cuộc sống hiện tại khiến ai nấy xuýt xoa - Ảnh 3.

Ông xã của Trà My là Lê Hoàn, một doanh nhân xuất thân trong gia đình giàu có ở Hải Dương. Trà My sinh con gái đầu lòng vào tháng 8/2016. Cuối năm 2018, Á hậu Thanh Tú cũng bất ngờ lên xe hoa cùng doanh nhân Nguyễn Thành Phương. Cho đến thời điểm hiện tại, Thanh Tú đã là mẹ hai con và có cuộc sống yên ấm, hạnh phúc bên chồng đại gia. 

Cặp chị em là Á hậu duy nhất ở Việt Nam: Gia thế khủng, học vấn "không phải dạng vừa", cuộc sống hiện tại khiến ai nấy xuýt xoa - Ảnh 4.

Trà My và Thanh Tú vẫn sở hữu thân hình thon gọn, thần thái sang chảnh và cuộc sống nhung lụa.

https://afamily.vn/cap-chi-em-la-a-hau-duy-nhat-o-viet-nam-co-hoc-van-khong-phai-dang-vua-cuoc-song-hien-tai-khien-ai-nay-xuyt-xoa-20220213152747535.chn
Chia sẻ
Đọc thêm