Cặp chị em diễn viên nổi tiếng nuôi dạy con theo cách trái ngược: Cái kết nhận được sau nhiều năm khiến ai nấy mắt tròn mắt dẹt

Được nhận sự giáo dục khác nhau nên các con của Từ Hy Viên và Từ Hy Đệ khi lớn lên cũng có thiên hướng tính cách khác biệt.

Từ Hy Viên và Từ Hy Đệ là cặp chị em nổi tiếng ở Đài Loan. Nếu cô chị Từ Hy Viên là diễn viên đình đám, được công chúng nhớ mặt biết tên qua loạt phim đình đám như Vườn sao băng, Thiện nữ u hồn, Đại nội mật thám,.... thì cô em Từ Hy Đệ là MC lừng danh, "chủ xị" hàng loạt chương trình ăn khách như "Khang Hy đến rồi".

Hiện tại cả hai chị em đều có gia đình hạnh phúc. Cô chị kết hôn cùng đại gia Uông Tiểu Phi và có 2 con: một trai, một gái. Trong khi đó cô em cũng kết hôn với một đại gia có tiếng và hạ sinh 3 cô công chúa.

Là chị em thân thiết từ nhỏ đến lớn, cứ ngỡ cả Từ Hy Viên và Từ Hy Đệ sẽ có những quan điểm chung trong cách sống, cách dạy dỗ con nhưng sự thật lại không như vậy. Cả hai có cách dạy dỗ hoàn toàn trái ngược: Một người cung cấp cho con đầy đủ vật chất, sống cực kỳ sung túc. Còn người kia lại muốn con phải "ngấm cái khổ", giàu "nứt đố đổ vách" nhưng luôn giản dị vô cùng.

Cặp chị em diễn viên nổi tiếng nuôi dạy con theo cách trái ngược: Cái kết nhận được sau nhiều năm khiến ai nấy mắt tròn mắt dẹt - Ảnh 2.

Hai chị em Từ Hy Viên - Từ Hy Đệ.

Từ Hy Viên: Chiều chuộng con theo kiểu quý tộc 

Ở độ tuổi 38, Từ Hy Viên mới có con gái đầu lòng. Sau đó đến khi 41 tuổi, cô mới sinh thêm con trai. Chính vì lớn tuổi mới đón nhận niềm vui làm mẹ nên nữ diễn viên cưng nựng, chiều chuộng các con vô cùng. Theo nhiều nguồn tin, Đại S (biệt danh của Từ Hy Viên) nuôi con theo kiểu quý tộc.

Mặc dù không chủ trương biến các con thành những công chúa, hoàng tử nhưng cô luôn cung cấp cho con đầy đủ nhất về mặt của cải, vật chất. Từ Hy Viên cho rằng, việc có thể đáp ứng mọi mong muốn của các con là một cách giúp những đứa trẻ tự tin hơn vào bản thân và không phải chịu bất kỳ áp lực nào về tiền bạc. 

Cặp chị em diễn viên nổi tiếng nuôi dạy con theo cách trái ngược: Cái kết nhận được sau nhiều năm khiến ai nấy mắt tròn mắt dẹt - Ảnh 3.

Vợ chồng Từ Hy Viên và các con.

Điều này được thể hiện phần nào trong bữa "đại tiệc sinh nhật" mà cô tổ chức cho con gái năm 3 tuổi. Bữa tiệc được trang trí với sắc màu cổ tích, không gian ngập tràn hoa thơm, nến và những chiếc bánh xinh xắn, đắt tiền. Khách mời tham dự toàn những nhân vật lẫy lừng trong giới giải trí và khi ra về đều được nhận những món quà nhỏ đáng yêu.

Cặp chị em diễn viên nổi tiếng nuôi dạy con theo cách trái ngược: Cái kết nhận được sau nhiều năm khiến ai nấy mắt tròn mắt dẹt - Ảnh 4.

Bữa đại tiệc sinh nhật của con gái Từ Hy Viên.

Cặp chị em diễn viên nổi tiếng nuôi dạy con theo cách trái ngược: Cái kết nhận được sau nhiều năm khiến ai nấy mắt tròn mắt dẹt - Ảnh 5.

Từ Hy Đệ: Rất giàu nhưng lại nuôi con theo kiểu nhà nghèo

Khác với cô chị, Từ Hy Đệ chủ trương nuôi dạy con theo kiểu giản dị, thậm chí có phần nghèo khổ. Với danh tiếng, địa vị và thu nhập của bản thân, Tiểu S (biệt danh của Từ Hy Đệ) thừa sức mua sắm cho các con những bộ quần áo đắt tiền từ những thương hiệu nổi tiếng, xa xỉ nhất.

Tuy nhiên đệ nhất MC xứ Đài lại không làm vậy. Cô cho các con mặc những bộ đồ bình dân, đúng với lứa tuổi để con không bị cuốn vào sự hào nhoáng, xa hoa từ sớm. Với nhiều ngôi sao nổi tiếng khác, hình ảnh con cái cũng chính là hình ảnh của cha mẹ. Vậy nên họ luôn chăm chút cho bề ngoài long lanh nhất có thể. Nhưng Từ Hy Đệ thì không! Các con của cô đều xuề xòa, đơn giản nhất có thể. Nếu không nói ra, chẳng ai nghĩ 3 bé xuất thân từ một trong những gia đình giàu có, danh giá nhất Đài Loan.

Cặp chị em diễn viên nổi tiếng nuôi dạy con theo cách trái ngược: Cái kết nhận được sau nhiều năm khiến ai nấy mắt tròn mắt dẹt - Ảnh 6.

Cặp chị em diễn viên nổi tiếng nuôi dạy con theo cách trái ngược: Cái kết nhận được sau nhiều năm khiến ai nấy mắt tròn mắt dẹt - Ảnh 7.

Các con của Từ Hy Đệ đều rất xuề xòa, giản dị.

Sự khác biệt thấy rõ của những đứa trẻ

Được nhận sự giáo dục khác nhau nên các con của Từ Hy Viên và Từ Hy Đệ khi lớn lên cũng có thiên hướng tính cách khác biệt. Do được mẹ chiều chuộng từ nhỏ, sống như một công chúa nên con của Đại S lớn lên rất tự tin và luôn có ý thức cao về bản thân. Cô bé cũng cách hành xử rất dịu dàng, đài các y như một quý cô đích thực.

Cặp chị em diễn viên nổi tiếng nuôi dạy con theo cách trái ngược: Cái kết nhận được sau nhiều năm khiến ai nấy mắt tròn mắt dẹt - Ảnh 8.

Bức ảnh gây bão của con gái Từ Hy Viên.

Từng có lần, công chúng được phen bất ngờ trước một bức ảnh của con gái Từ Hy Viên được đăng tải lên mạng xã hội. Dù chỉ là khoảnh khắc cô bé ngồi ngoan ngoãn trên ghế nhưng ai nấy đều phải trầm trồ khen ngợi. Đó là bởi cô bé có dáng ngồi rất gọn gàng, thanh lịch với lưng thẳng và đôi chân khép. Khi cười, bé cũng che miệng lại rất dịu dàng. Nhiều người sau khi xem ảnh đã nhận xét, đây đích thực là một cô công chúa được nuôi dưỡng trong môi trường giàu có!

Cặp chị em diễn viên nổi tiếng nuôi dạy con theo cách trái ngược: Cái kết nhận được sau nhiều năm khiến ai nấy mắt tròn mắt dẹt - Ảnh 9.

Khác với những người anh chị em họ của mình, các con của Từ Hy Đệ lớn lên có tính cách hoàn toàn trái ngược. Cả 3 đều rất tự lập, mạnh mẽ và có phần siêng năng hơn. Vì "sống nghèo khổ" ngay từ nhỏ nên các con của Tiểu S ý thức được tiền bạc không hề dễ kiếm. Vậy nên các bé sống rất tiết kiệm, tính cách thân thiện, dễ gần và không hề kiêu kỳ.

Cặp chị em diễn viên nổi tiếng nuôi dạy con theo cách trái ngược: Cái kết nhận được sau nhiều năm khiến ai nấy mắt tròn mắt dẹt - Ảnh 10.

Chia sẻ
Đọc thêm