CẤP BÁCH: Bình Dương dừng thêm nhiều hoạt động không thiết yếu bao gồm phòng gym, massage, thẩm mỹ để phòng dịch

Ngày 11/5, UBND tỉnh Bình Dương đã chỉ đạo thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.​

Theo đó, tỉnh Bình Dương chỉ đạo tạm dừng một số hoạt động dịch vụ không cần thiết như: Vũ trường, karaoke, quán bar, phòng game, massage, phòng tập thể hình (gym), nhà hàng tiệc cưới, phòng tập yoga, tụ điểm vui chơi, giải trí, hát với nhau, rạp phim, các cơ sở làm đẹp, thẩm mỹ, vật lý trị liệu trên toàn tỉnh.

CẤP BÁCH: Bình Dương dừng thêm nhiều hoạt động không thiết yếu, massage, thẩm mỹ, vật lý trị liệu phải đóng cửa phòng dịch - Ảnh 1.

Một khu vực từng bị phong tỏa phòng chống COVID-19 tại Bình Dương.

Các cấp, các ngành, đơn vị phải quán triệt ngay và thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ ngành Trung ương, Tỉnh ủy về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác hay hốt hoảng, mất bình tĩnh trước các diễn biến phức tạp của dịch.

Phải chủ động đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch đến từng tổ chức, từng cá nhân, yêu cầu mọi người dân thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế, nhất là phải đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng.

Không tổ chức các hoạt động tập trung đông người không cần thiết, dừng tổ chức các sự kiện tập trung đông người như tiệc cưới, lễ hội, các điểm tham quan du lịch.

Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Dương phải xây dựng phương án phòng, chống dịch và tổ chức tốt các kỳ thi (tuyển sinh các cấp, tốt nghiệp Trung học phổ thông) năm 2021 trên địa bàn tỉnh bảo đảm an toàn.

Trường hợp có dịch bệnh xảy ra, Sở khẩn trương tham mưu cho UBND tỉnh các phương án tổ chức các hoạt động giảng dạy nhằm đảm bảo hiệu quả, an toàn.

Đối với các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh chủ động tổ chức thực hiện chương trình giảng dạy, công tác phòng, chống dịch COVID-19 của đơn vị cho phù hợp, đảm bảo an toàn cho giảng viên, sinh viên và các đối tượng liên quan.

CẤP BÁCH: Bình Dương dừng thêm nhiều hoạt động không thiết yếu, massage, thẩm mỹ, vật lý trị liệu phải đóng cửa phòng dịch - Ảnh 2.

Bình Dương yêu cầu các ngành chức năng không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác hay hốt hoảng, mất bình tĩnh trước các diễn biến phức tạp của dịch.

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với các đơn vị có liên quan thường xuyên tuyên truyền và hướng dẫn các tổ chức tôn giáo tạm dừng các hoạt động, sinh hoạt tôn giáo tập trung đông người.

Trường hợp thật sự cần thiết tổ chức thì phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của cơ quan chức năng; khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Sở Y tế chịu trách nhiệm, chủ động phối hợp các đơn vị liên quan thực hiện mua sắm các trang thiết bị y tế, thuốc, sinh phẩm, hóa chất xét nghiệm… đầy đủ nhằm phục vụ cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 được kịp thời, hiệu quả;

Chuẩn bị đầy đủ các nguồn lực theo quy định Bộ Y tế nhằm chủ động xét nghiệm đối với các đối tượng có nguy cơ cao, tiềm ẩn phát sinh dịch bệnh, tiến tới xét nghiệm diện rộng cho các đối tượng trên địa bàn được kịp thời.

Đẩy nhanh việc tiêm vắc xin phòng dịch, đặc biệt cho các đối tượng tuyến đầu, thuộc diện ưu tiên theo đúng chỉ đạo của Chính phủ theo lộ trình kế hoạch của tỉnh đề ra.

Người đứng đầu cấp ủy, cơ quan đơn vị phải chịu trách nhiệm trong việc lãnh đạo, chỉ đạo phòng, chống dịch bảo đảm hiệu lực, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch đã đề ra. 

CẤP BÁCH: Bình Dương dừng thêm nhiều hoạt động không thiết yếu, massage, thẩm mỹ, vật lý trị liệu phải đóng cửa phòng dịch - Ảnh 3.

UBND tỉnh Bình Dương đề nghị xử phạt nghiêm cá nhân, tổ chức không chấp hành đúng các biện pháp phòng, chống dịch.

Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của cấp trên đối với cấp dưới; kiểm tra các cơ sở cách ly, đơn vị, doanh nghiệp; đến tận hộ gia đình để kiểm tra, phát hiện, khắc phục những sơ hở, bất cập trong công tác quản lý địa bàn, người nhập cảnh trái phép, người tự cách ly theo đúng quy định.

UBND tỉnh Bình Dương đề nghị xử phạt nghiêm người không đeo khẩu trang, cá nhân, tổ chức không chấp hành đúng các biện pháp phòng, chống dịch.

Đồng thời xử lý nghiêm theo đúng quy định, kể cả xem xét xử lý hình sự các trường hợp vi phạm, lơ là, thiếu trách nhiệm dẫn đến hậu quả để bùng phát dịch.

CẤP BÁCH: Bình Dương dừng thêm nhiều hoạt động không thiết yếu, massage, thẩm mỹ, vật lý trị liệu phải đóng cửa phòng dịch - Ảnh 4.

 

Chia sẻ
Đọc thêm