Cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ ùn tắc kinh hoàng hướng về Hà Nội

Chiều 14/3, rất nhiều phương tiện tham gia giao thông trên tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ (hướng đi Hà Nội) đã bị "chôn chân" nhiều giờ đồng hồ.

Theo thông tin từ lực lượng chức năng, vào khoảng 15h cùng ngày xảy ra vụ tai nạn liên hoàn giữa 4 chiếc xe ô tô trên tuyến đường (tại km 198, cách Hà Nội khoảng 17km). Do vụ tai nạn xảy ra vào giữa cung đường không có điểm thoát, khiến cho toàn bộ tuyến đường này bị kẹt trong nhiều giờ đồng hồ.

Hướng đi Hà Nội tê liệt

Hướng đi Hà Nội tê liệt

tắc đường gần chục cây số

tắc đường gần chục cây số

Trao đổi với PV, anh Nguyễn Thanh Nam, quê Ninh Bình cho hay: "Lúc vụ tai nạn mới xảy ra, chỉ có những ai đã được nghe thông tin cảnh báo từ sớm, khi đến nút giao thông Liêm Tuyền, hoặc đến Vạn Điểm rẽ vào QL 1A cũ thì mới tránh được cảnh tắc đường, còn nếu tiếp tục đi thẳng thì sẽ gặp tắc đường".

Còn anh Tâm, cùng tham gia giao thông vào thời điểm này cho hay: "Do số lượng xe chuyển hướng sang QL 1A cũ quá đông, chỉ khoảng 20km về đến trung tâm nhưng cũng phải 'bò' hơn 1 tiếng đồng hồ".

Được biết, đến khoảng 17h cùng ngày, 4 phương tiện tai nạn liên hoàn mới được di chuyển vào bên đường. Lực lượng chức năng đã bắt đầu chặn đường từ nút giao thông Liêm Tuyền, hướng dẫn người dân rẽ sang QL 1A cũ, thì một số phương tiện mới bắt đầu di chuyển chậm.

Các phương tiện chuyển hướng sang QL1A cũ

Các phương tiện chuyển hướng sang QL1A cũ

Nhưng cũng không tránh được cảnh tắc đường

Nhưng cũng không tránh được cảnh tắc đường

Vụ tai nạn xảy ra tại km198

Vụ tai nạn xảy ra tại km198

Cùng thời điểm này, tại QL 1A cũ (đoạn Thanh Liêm, Hà Nam) hướng đi Ninh Bình cũng xảy ra một số vụ tai nạn, khiến cho tuyến giao thông này tê liệt nhiều giờ đồng hồ.

Một cán bộ cảnh sát giao thông nhận định, do hôm nay là ngày nghỉ, người dân đi tham quan chùa Tam Chúc và các địa chỉ thắng cảnh ở khu vực rất đông, khiến cho mật độ tham gia giao thông tăng đột xuất.

Chia sẻ
Đọc thêm