Canh xương hầm rau củ nấu kiểu này ai cũng gật gù khen ngon

Thúy Nguyễn,
Chia sẻ

Món canh xương hầm rau củ vừa ngon miệng lại rất bổ dưỡng nữa đấy!

Nguyên liệu:

500g xương heo

350g khoai tây bi

2 củ cà rốt

1 quả su su

1 tép hành lá

Gia vị: muối, bột nêm, tiêu

Cách làm:

Bước 1

Xương bạn chặt thành từng miếng bằng bao diêm, rửa sạch rồi đem chần qua nước sôi cho sạch bẩn và mùi hôi. Sau đó cho xương vào nồi, tra vào một ít bột canh, hành tím đập dập, đổ nước vào đun đến khi nước sôi, vặn nhỏ lửa ninh cho xương mềm. Tiện hơn bạn có thể cho vào nồi áp suất đun.

Bước 2

Trong quá trình ninh xương bạn đem gọt vỏ khoai tây bi, cà rốt, su su, rửa sạch, để ráo. Thái cà rốt, su su thành những miếng nhỏ vừa, dày khoảng 1cm. Hành lá rửa sạch, thái khúc.

Bước 3

Xương sau khi ninh mềm, cho cà rốt vào nồi cùng với muối, bột nêm nấu trên lửa vừa đến khi cà rốt bắt đầu chín.

Bước 4

Tiếp đó, cho lần lượt khoai tây bi và su su vào nấu cho đến khi chín mềm.

Bước 5

Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi cho tiêu, hành lá vào thì tắt bếp.

Thành phẩm:

Múc canh ra bát ăn nóng với cơm trắng. Món canh xương hầm rau củ này rất thơm ngon và hấp dẫn lại có thành phần dinh dưỡng cao rất thích hợp để "có mặt" thường xuyên trong thực đơn của gia đình.

Canh xương hầm rau củ nấu kiểu này ai cũng gật gù khen ngon - Ảnh 6.

Lưu ý:

- Nên chọn khoai tây mới, ruột vàng, vỏ mỏng, chắc khoai, mắt nông, tránh những củ có vỏ xanh hoặc mọc mầm.

- Xương heo phải chọn phần xương lưng (cột sống) là ngon nhất.

- Bạn cũng có thể thay thế những nguyên liệu củ quả trong món canh bằng những loại nguyên liệu: đậu cô ve, đậu trắng, bông cải trắng,… để món canh trở nên thơm ngon và phù hợp với khẩu vị của gia đình mình hơn.

Chúc bạn ngon miệng!

Chia sẻ