Cảnh tượng lạ đời khi ngựa vằn ra sức dìm chết con của đồng loại, nguyên nhân phía sau mới thật bất ngờ

Những người xem video này có thể cảm thấy phẫn nộ và muốn giúp đỡ con ngựa con nhưng bản thân người chứng kiến là Tjärnén và một số người bạn đi cùng cũng "đành bất lực".

Trong thế giới động vật, điều người ta dễ thấy là những con vật ở "thế yếu" hay bị tấn công, bắt nạt hoặc trở thành mồi cho kẻ khác, thường ra sức bảo vệ nhau để cùng vượt qua nguy nan. Tuy nhiên, sự sống trong hoang dã có nhiều điều bất ngờ, ví dụ như cảnh bạn có thể thấy trong video dưới đây.

Ngựa vằn đực dìm chết con của đồng loại

Tờ Daily Mail cho hay, đoạn video được quay tại một hồ nước ở Công viên Quốc gia Etosha, Namibia, một quốc gia Nam Phi. Có thể thấy, con ngựa vằn đực đang cố dùng miệng và 2 chân trước đẩy một con ngựa vằn con xuống nước nhằm giết chết nó. Con non nhỏ, yếu hơn gần như bất lực trước sự hung hãn của kẻ ác kia. Ở trên bờ, ngựa vằn mẹ chỉ có thể đứng nhìn. Một lát sau đó, dường như cơn giận đã bốc lên ngùn ngụt, ngựa mẹ lao vào, dùng hết khả năng có thể, bảo vệ đứa con nhỏ của mình chạy trốn.

Cảnh tượng lạ đời: Ngựa vằn ra sức dìm chết đứa con của đồng loại, nguyên nhân phía sau mới thật bất ngờ - Ảnh 2.

Thế nhưng, kẻ máu lạnh kia vẫn quyết không buông tha. Nó cố tình húc con vật nhỏ và ngựa mẹ quyết tâm bảo vệ con bằng cách hất con đực ra. Một lát sau, 2 mẹ con ngựa cũng thoát khỏi kẻ ác với sự giúp đỡ của một số đồng loại. 

Không rõ liệu ngựa con có sống sót sau cuộc chạm trán hay không vì đoạn phim bị cắt sau 1 phút 50 giây.

Đoạn video được quay bởi Daniel Tjärnén, một người có niềm đam mê tìm hiểu về thế giới động vật hoang dã. Ông đã gọi đây là "cảnh tượng duy nhất một lần trong đời".

Ông nói: "Chúng tôi đã lái xe đến hố nước này, hy vọng sẽ có được tầm nhìn tốt và đặc biệt là hy vọng có thể nhìn thấy một số kẻ săn mồi. Cũng như mọi lần, chúng tôi phải ẩn nấp sau bụi cây để quan sát và điều đó không hoàn toàn dễ dàng. Lần này, thay vì quan sát những kẻ săn mồi, chúng tôi đã nhìn thấy những con ngựa vằn đang uống nước. Chúng tôi đột nhiên nhận thấy rằng một con ngựa vằn đực đang ra sức tấn công một con ngựa con. Đầu tiên, tôi cảm thấy sốc nhưng sau đó tôi nghĩ đó là quy luật của tự nhiên".

Cảnh tượng lạ đời: Ngựa vằn ra sức dìm chết đứa con của đồng loại, nguyên nhân phía sau mới thật bất ngờ - Ảnh 4.

Những người xem video này có thể cảm thấy phẫn nộ và muốn giúp đỡ con ngựa con nhưng bản thân người chứng kiến là Tjärnén và một số người bạn đi cùng cũng "đành bất lực".

Ông Tjärnén cho biết thêm: "Sau trận chiến gay cấn giữa con ngựa vằn đực, ngựa vằn mẹ và ngựa con, chúng mất hút sau những tán cây. Tôi nghĩ rằng ngựa con sống sót nhưng có vẻ nó bị thương khá nặng. Có thể nó đã bị đuổi đi hoặc bị giết sau đó bởi một kẻ săn mồi đi ngang qua".

Được biết, ngựa vằn đực thường giết chết con của con đực khác nhằm khẳng định vị trí thống trị của mình trong đàn và đảm bảo chúng không trở thành đối thủ trong tương lai. Việc giết chết con của con cái cũng nhằm "giải phóng" nó để trở thành một đối tác sinh sản tiềm năng.

Nhân viên kiểm lâm Richard de Gouveia cho biết cảnh tượng những con ngựa vằn đực cố gắng giết con của đối thủ không phải là hiếm tại khu bảo tồn này. Những con ngựa vằn đực đôi khi thậm chí còn "cướp" bạn tình của nhau.

Nguồn: Daily Mail

Chia sẻ
Đọc thêm