Cảnh sát phải đến tận nhà Harry báo tin Hoàng tế Philip qua đời, câu chuyện giờ mới kể khiến vợ chồng Meghan lại bị cáo buộc nói dối

Dù Hoàng tế Philip đã qua đời nhưng những thông tin xung quanh liên quan đến ông và cháu trai Harry vẫn thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận.

Vào hôm 28/5, trang tin TMZ đã tiết lộ thông tin gây sốc về việc Harry đã nhận được thông tin Hoàng tế Philip qua đời như thế nào. TMZ đưa tin, phía bên Đại sứ quán được cho là đã nhờ Văn phòng Cảnh sát Quận Santa Barbara cử một sĩ quan đến nhà của Harry sau khi họ không thể liên lạc được với anh vào lúc 3h sáng ngày 9/4 để báo tin Hoàng tế Philip qua đời.

Dù đã thực hiện rất nhiều cuộc gọi nhưng phía Đại sứ quán cũng đành bất lực khi không thể đánh thức được Harry. Theo TMZ, cảnh sát sau đó đã đến tận nhà của Harry và nói chuyện với một người rồi người này vào trong truyền lại cho Harry rằng anh cần khẩn cấp gọi điện cho Đại sứ quán. Và đó chính là cách hoàng tử 36 tuổi biết về cái chết của ông nội.

Cảnh sát phải đến tận nhà Harry báo tin Hoàng tế Philip qua đời, nguyên do đằng sau được tiết lộ khiến vợ chồng Meghan bị cáo buộc là nói dối - Ảnh 1.

Harry biết tin ông nội ra đi thông qua đại sứ quán.

Cung điện Buckingham đã đưa ra thông báo chính thức vào giữa trưa ở Vương quốc Anh và lúc đó là 4 giờ sáng ở Los Angeles. Điều đó có nghĩa là Harry biết được tin ông nội qua đời chỉ chưa đầy 1 tiếng trước khi thông báo được phát đi trên toàn thế giới. Nếu tin tức rò rỉ từ TMZ là hoàn toàn chính xác thì nhà Sussex không thể tránh khỏi bị cáo buộc là nói dối.

Harry và Meghan từng khẳng định họ vẫn liên lạc thường xuyên với hoàng gia thông qua các cuộc gọi video trực tuyến. Nếu như thực sự vẫn còn quan tâm đến gia đình, chắc chắn Harry biết rõ bệnh tình của Hoàng tế Philip và luôn chuẩn bị phương án xấu nhất. Và chắc chắn nếu như Harry muốn, anh cũng có thể dễ dàng cập nhật được tình hình của gia đình một cách nhanh chóng nhất.

Việc Harry cùng những người trong nhà không ai nghe điện thoại và phải thông qua đại sứ quán báo tin khiến mọi người đều đặt ra dấu hỏi về mức độ liên lạc giữa Harry và các thành viên cấp cao của Hoàng gia Anh. Mặc dù vậy, cuối cùng Harry vẫn quay trở về Anh để dự tang lễ của ông nội.

Truyền thông Anh cho biết họ đang liên hệ với Cung điện Buckingham, Đại sứ quán Mỹ tại London cũng như Đại sứ quán Vương quốc Anh tại Washington, Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Santa Barbara, phát ngôn viên nhà Sussexes và Văn phòng Đối ngoại, Khối thịnh vượng chung & Phát triển để chờ đưa ra bình luận.

Cảnh sát phải đến tận nhà Harry báo tin Hoàng tế Philip qua đời, nguyên do đằng sau được tiết lộ khiến vợ chồng Meghan bị cáo buộc là nói dối - Ảnh 3.

Harry được nhận xét là có nhiều nét giống với ông nội nhất.

Dù sự thật như thế nào thì Harry vẫn bị mang tiếng là người cháu "bất hiếu". Khi Hoàng tế Philip nằm viện gần 1 tháng, nhà Sussex vẫn thực hiện cuộc phỏng vấn bom tấn làm rung chuyển Hoàng gia Anh. Sau khi ông nội qua đời chưa được bao lâu, nỗi đau chưa nguôi ngoai được phần nào, Harry lại liên tiếp "dội bom" vào gia đình bằng những tuyên bố gây sốc.

Nhiều người dân Mỹ cũng không thể chấp nhận hành động của Harry khi quay lưng lại với gia đình. Theo nhiều nguồn tin thân cận, Hoàng tế Philip và Nữ hoàng Anh vẫn rất bao dung người cháu trai này. Harry vẫn nhận được một phần tài sản thừa kế của ông nội trong khi bà nội anh vẫn sẵn sàng dang tay chào đón Harry trở về.

Nguồn: Express

Chỉ trích cách dạy dỗ của cha đẻ, Harry bị đào lại quá khứ cho thấy anh gian dối như thế nào với Thái tử Charles - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm