Cảnh sát nhận được báo cáo về vụ trộm cắp từ một người phụ nữ, khi đến nơi mới phát hiện thủ phạm là đứa trẻ 7 tuổi

Người mẹ đã báo cảnh sát khi cảm thấy bất lực vì không thể khiến con thừa nhận hành vi trộm cắp sai trái.

Trang Sina đưa tin, mới đây cảnh sát thành phố Phật Sơn, tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) đã nhân được tin báo về một vụ trộm cắp. Một người phụ nữ họ Vương thông báo con gái 7 tuổi của mình đã lấy trộm đồ chơi ở một cửa hàng trong trung tâm thương mại địa phương nhưng không nhận lỗi. Cô gọi đến đồn cảnh với hi vọng họ sẽ giúp cô dạy dỗ con.

Theo đó, ngày 27/7, khi cô Vương đưa con gái 7 tuổi tên là Tiểu Tây (tên nhân vật đã được thay đổi) đến trung tâm thương mại vui chơi. Sau đó, đứa bé đã lấy 6 món đồ chơi mà mình thích nhất rồi bước ra khỏi cửa hàng. 

Khi cô Vương phát hiện liền giữ con gái lại. Kế đó, cô liên tục hỏi con về hành vi sai trái đó nhưng Tiểu Tây luôn miệng phủ nhận. Đứa bé vừa khóc vừa nói lớn: "Con không lấy cắp đồ chơi"

"Tình mẹ con chắc có bền lâu": Con gái 7 tuổi lấy trộm đồ chơi nhưng không nhận lỗi, người mẹ báo cảnh sát về hành vi sai trái của con - Ảnh 1.

Hình ảnh của Tiểu Tây.

Cô Vương muốn Tiểu Tây biết được lỗi sai và sửa chữa nhưng cô bé bướng bỉnh không nghe lời mẹ. Cô Vương bất lực, đành phải gọi cảnh sát nhờ giúp đỡ. Người mẹ hi vọng cảnh sát sẽ có thể thay mình dạy dỗ con cái. 

Sau khi cảnh sát đến hiện trường, họ phải mất hơn 1 giờ giảng giải để Tiểu Tây nhận ra hậu quả nghiêm trọng từ hành vi trộm cắp đồ chơi của mình. Lúc đó, cô bé 5 tuổi đã có can đảm nhận lỗi và xin lỗi nhân viên cửa hàng lẫn mẹ ruột. 

Tiểu Tây cho biết, cô bé thấy những món đồ chơi đó rất đẹp đẽ nhưng điều kiện gia đình không cho phép nên Tiểu Tây không dám xin tiền mẹ. Do đó, cô bé đã lấy trộm chúng mang về nhà. Tiểu Tây cũng hứa không bao giờ tái phạm nữa.

Được biết, sau đó cô Vương đã trả tiền bồi thường dựa trên giá gốc của các món đồ chơi đó cho nhân viên cửa hàng.

"Tình mẹ con chắc có bền lâu": Con gái 7 tuổi lấy trộm đồ chơi nhưng không nhận lỗi, người mẹ báo cảnh sát về hành vi sai trái của con - Ảnh 2.

"Tình mẹ con chắc có bền lâu": Con gái 7 tuổi lấy trộm đồ chơi nhưng không nhận lỗi, người mẹ báo cảnh sát về hành vi sai trái của con - Ảnh 3.

Một trong những món đồ chơi mà Tiểu Tây đã lấy.

Khi sự việc được đăng tải rộng rãi trên các trang báo Trung Quốc, một cuộc thảo luận lớn đã nổ ra trên MXH ở đất nước này. Sự việc cũng trở thành một trong những chủ đề được tìm kiếm nhiều nhất trong những ngày gần đây. Đa số dân mạng đều ca ngợi ý thức và cách giáo dục con của người mẹ.

Nguồn: Sohu, Sina

Chia sẻ
Đọc thêm