Cảnh giác mực ống ươn được "phù phép" bán trôi nổi trên chợ mạng, dân chuyên chỉ cách mua ngay được mực tươi 10 con ngon cả 10

Không khó để tìm mua đặc sản mực nháy ống tươi ngon trên chợ mạng với mức giá cực rẻ chỉ 90.000 đồng/kg, một loại mực vẫn rất hút người tiêu dùng và đắt hàng ở Hà Nội.

Mực ống ươn nhưng "phù phép" là mực nháy ống tươi ngon mới nhập về

Đối với những bà nội trợ ở gần biển thì việc chọn mua hải sản tươi sống đã không còn lạ lẫm gì. Tuy nhiên, với các chị ở thành phố, lựa chọn mực tươi ngon như thế nào lại là cả một vấn đề.  

Mới đây, chị Ng. L (một nhân viên văn phòng tại Hà Nội) đã chia sẻ về trải nghiệm mua hàng không mấy vui vẻ của mình. Theo đó, khi dạo chợ mạng, chị L. có thấy một địa chỉ online đang rao bán mực nháy ống tươi ngon mới được đánh bắt ở Cô Tô.

Theo đó, địa chỉ online này đang bán mực nháy ống tươi với giá cực rẻ, chỉ 90.000 đồng/kg. Cùng với đó là hàng loạt lời quảng cáo hấp dẫn như: "Mực Cô Tô tươi ngon nức tiếng, vừa đánh bắt xong. Em thề mực ăn giòn ngọt sần sật. Vì đánh bắt bảo quản đá hoàn toàn tươi nên vẫn chưa làm sạch được nước đen. Và có thể chế biến được rất nhiều món". 

Cảnh giác mực ống ươn được "phù phép" bán trôi nổi trên chợ mạng, dân chuyên chỉ cách mua ngay được mực tươi 10 con ngon cả 10 - Ảnh 2.

Bài đăng bán mực nháy ống tươi ngon mới nhập từ Cô Tô của địa chỉ bán hàng online cho chị Ng. L.

Tuy nhiên sau khi đặt mua 2kg mực nháy ống tươi ngon từ địa chỉ online trên, chị Ng. L mới phát hiện hàng mua không như lời quảng cáo. 

Cụ thể, chị Ng. L cho biết: "Mình tưởng mực nháy tươi nên mới đặt mua. Nhưng về đến tay thì mực chảy nước mùi thối um mà lúc đó lại đang ở cơ quan nên mình đã phải đi rửa sạch lại rồi xếp vào khay. Lúc rửa mới phát hiện là mực đã được hấp sẵn rồi, vì để lâu nên mới ươn nhũn và bục nát ra. Và hoàn toàn không phải mực tươi ngon như người bán đã quảng cáo trên bài đăng".

Cảnh giác mực ống ươn được "phù phép" bán trôi nổi trên chợ mạng, dân chuyên chỉ cách mua ngay được mực tươi 10 con ngon cả 10 - Ảnh 3.

Mực đông lạnh phát ra mùi thối um lúc chị Ng. L nhận về tay.

Cảnh giác mực ống ươn được "phù phép" bán trôi nổi trên chợ mạng, dân chuyên chỉ cách mua ngay được mực tươi 10 con ngon cả 10 - Ảnh 4.

Lúc rửa và sơ chế chị mới phát hiện là mực đã được hấp sẵn và để lâu nên đã ươn nhũn và bục nát.

Liên hệ ngay lập tức với người bán hàng để phân xử khi mực về tay không hề giống như lời quảng cáo. thì chị L. nhận về những lời giải thích chối bay chối biến của người bán hàng. Cụ thể, người này hết đổ cho bên giao hàng quá lâu, đến đầu mối lấy hàng kém chất lượng khiến chị L. được phen bực bội.

Bởi lẽ: "Ngay khi nhận hàng, người bán đã phải nắm được chất lượng của mẻ hàng rồi mới bán cho khách. Tuy nhiên, thái độ lập lờ, nước đôi để đổ cho các bên mà không nhận trách nhiệm nào về việc bán hàng vô trách nhiệm của bản thân khiến mình hoàn toàn thất vọng. Chỉ tới khi mình làm căng hơn thì mới xin lỗi và hoàn trả tiền cho mình", chị L. chia sẻ.

Không nhận trách nhiệm về việc bán hàng kém chất lượng, ảnh hưởng tới sức khỏe, địa chỉ online này còn chối đây đẩy.

Cảnh giác mực ống ươn được "phù phép" bán trôi nổi trên chợ mạng, dân chuyên chỉ cách mua ngay được mực tươi 10 con ngon cả 10 - Ảnh 6.

Chỉ tới khi chị Ng. L làm căng thì mới nhận lỗi và hoàn trả tiền.

Từ trường hợp của chị Ng. L, rất nhiều chị em cũng đã đồng cảm vì bản thân cũng đã từng gặp phải trường hợp tương tự khi mua phải hải sản kém chất lượng, ươn thối cũng từ những địa chỉ online trên chợ mạng. 

Và để tránh những tình huống như trên xảy ra với bản thân, khi vừa rước bực mình vào người, thậm chí còn không nhận được tiền hoàn trả các chị em có thể tham khảo ngay cách phân biệt mực tươi ngon từ chia sẻ của chị Thanh Phương, một người có kinh nghiệm chuyên mua hải sản nhiều năm ở vùng biển ngay tại đây

Ngoài ra, cũng có cách nhận biết hải sản đã không còn tươi ngon nhanh cho chị em được gợi ý như sau:

Bản thân các loại thủy sản sau khi chết khoảng vài giờ sẽ bị phân hủy. Trong quá trình phân hủy, đạm của hải sản sẽ tạo ra histamine. Vì vậy, khi đi mua hải sản về để chế biến món ăn, các bà nội trợ phải nắm rõ các quy tắc sau để tránh mua phải hàng không còn tươi ngon:

- Hải sản khi có dấu hiệu hư hỏng sẽ có mùi ươn rất đặc trưng. Ngoài ra, mô thịt thường nhão, không săn chắc tự nhiên như hải sản tươi sống.

- Với mực, bạch tuộc, tôm..., nhìn bằng mắt thì tươi nhưng sờ tay vào sẽ thấy mềm oặt. Khi ăn sẽ không thấy độ ngọt, thơm tự nhiên mà thường mềm, nhũn, có mùi hôi.

- Để chọn mực tươi ngon, nên lựa con dày mình, thịt chắc, không bị nát, lớp màng màu nâu đặc trưng bên ngoài da vẫn bao quanh đều. Đầu mực vẫn còn dính chặt vào thân, túi mực chưa bị vỡ.

- Với mực nang, nên chọn con to, thịt có màu trắng đục; mực ống chọn con có lớp thịt màu trắng hồng, ngửi không có mùi tanh. Mực kém tươi là mực đã chuyển sang màu hơi xanh ngà, thịt nhão, đầu không dính chặt với thân, mùi rất tanh.

Chia sẻ
Đọc thêm